Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britain's Got Talent

Đan Thư, Theo Phụ Nữ Việt Nam 09:29 23/11/2022

Thành tích của anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ở Britain's Got Talent là niềm tự hào của Việt Nam!

Quốc Nghiệp - chồng O Sen Ngọc Mai từng cùng anh trai Quốc Cơ "gây bão" truyền thông quốc tế khi tham gia chương trình Britain's Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Anh) vào năm 2018. Thời điểm đó, anh em "hoàng tử xiếc Việt Nam" làm khán giả khắp thế giới sửng sốt nhờ biểu diễn sở trường giữ thăng bằng trên đầu với kỹ thuật hết sức phức tạp. Tiết mục chồng đầu xuất sắc của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mang lại niềm tự hào cho người Việt Nam, làm dậy sóng MXH trong thời gian dài.

Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 1.

Ngay từ tiết mục ở vòng tuyển chọn, chương trình đã phải để dòng chữ "Do Not Try This At Home" (Không nên thử ở nhà). Với những động tác xiếc điêu luyện, kết hợp phần sức mạnh đôi tay và chồng đầu đi trên bậc thang đẹp mắt và đầy mạo hiểm, đại diện Việt Nam đã khiến cả 4 giám khảo Britain's Got Talent và khán giả tại trường quay ngạc nhiên, thích thú. Hình ảnh 2 anh em nhà họ Giang phủ sóng rộng rãi các diễn đàn, mạng xã hội trong nước lẫn quốc tế.

Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện kỹ thuật chồng đầu mang thương hiệu của hai anh em.

Giữ vững phong độ trong đêm Bán kết, 2 anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiếp tục làm bùng nổ sân khấu với phần thi của mình. Bộ đôi quyết định nâng mức khó của màn biểu diễn lên một tầm cao nữa bằng việc bịt mắt. Tất cả khán giả có mặt đều nín thở còn dàn giám khảo liên tục đứng ngồi không yên trước độ mạo hiểm và kỹ năng đáng kinh ngạc của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.

Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 3.

Trong khi bước trên những bậc thang cuối cùng, anh em nghệ sĩ xiếc Việt bất ngờ mất thăng bằng trong giây lát khiến người xem hốt hoảng

Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 4.

Sau đó, cả 2 đã sớm lấy lại được bình tĩnh và xuất sắc hoàn thành phần thi!

Tiết mục của đại diện Việt Nam nhận được 2 phiếu chọn của giám khảo Simon & Alesha đồng thời có số phiếu bầu chọn từ khán giả cao hơn nên được quyền đi tiếp vào đêm Chung kết.

Đến với tiết mục cuối cùng, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tiếp tục nâng độ khó khi phải đi qua những bậc thang từ trên cao. Khi cả 2 gần đi đến những bậc cuối thì thang bị đổ. Tình huống này khiến cả trường quay lo lắng. Anh em nhà họ Giang phải trấn tĩnh một khoảng thời gian khá lâu rồi mới nhẹ nhàng bay thẳng sang đích đến. Cú nhảy thót tim đã khiến khán giả nín thở. Tiết mục thành công và anh em "hoàng tử xiếc Việt Nam" nhận được mưa lời khen của khán giả cũng như truyền thông quốc tế.

Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 5.
Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 6.

Trải qua 3 vòng thi, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã mang đến những tiết mục được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và có độ khó cực cao. Hoàn thành một chặng đường dài, cả hai dừng chân ở vị trí top 5 chung cuộc. Đây đã là thành tích khá cao đối với đại diện Việt Nam tại một cuộc thi tìm kiếm tài năng quốc tế.

Chồng O Sen từng hút truyền thông quốc tế khi đại diện Việt Nam tại Britains Got Talent - Ảnh 7.

Cuối năm 2021, anh em nhà họ Giang cũng đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi lên 100 bậc thang trong vòng 53 giây, được thực hiện tại nhà thờ chính tòa ở thành phố Girona (Tây Ban Nha). Họ đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình được xác lập vào năm 2016 (chồng đầu đi trên 90 bậc thang trong vòng 52 giây).

Ảnh: Britain's Got Talent