Chồng nằm liệt giường, vợ khổ cực chăm sóc rồi nghẹn đắng phát hiện việc mẹ chồng lén lút làm trong phòng ngủ, tức điên cấm bà bén mảng đến nhà

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 02:43 07/04/2022

Vất vả chăm sóc chồng nằm liệt giường, người phụ nữ vẫn không được mẹ chồng ghi nhận.

Tai nạn là điều không một ai mong muốn nhưng lại chẳng ai có thể lường trước được. Vậy nên, nếu có chẳng may "vận đen" rơi trúng mình, phải cố gắng chấp nhận và vượt qua. Mới đây, một người phụ nữ, sử dụng tài khoản có tên throwraOP96657, đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của mình lên diễn đàn Reddit. Bài đăng của cô lập tức thu hút sự chú ý của nhiều thành viên diễn đàn, trong đó có nhiều người để lại bình luận khuyên cô nên làm thế nào để vượt qua tình huống này.

Tài khoản throwraOP96657 giải thích: "Chồng tôi bị tai nạn ô tô gần một tháng trước. Anh ấy nằm liệt giường do chấn thương ở vùng lưng và tôi là người chăm sóc chính cho anh ấy. Nhưng quả thực, việc chăm chồng nằm liệt giường không áp lực bằng việc phải chịu đựng những lời càm ràm từ mẹ chồng. Bà ấy luôn miệng bảo tôi phải chăm sóc anh ấy và ở bên anh ấy liên tục.

Từ lúc chồng ốm, bà ấy đến nhà tôi hằng ngày nhưng không giúp được gì, ngược lại, bà chỉ chăm chăm liệt kê tất cả những việc tôi nên làm hoặc không nên làm. Những người thân của tôi biết chuyện thì động viên tôi rằng bà ấy cũng chỉ lo cho sức khỏe của con trai nên khuyên tôi nên cố gắng giữ bình tĩnh". 

Chồng nằm liệt giường, vợ khổ cực chăm sóc rồi nghẹn đắng phát hiện việc mẹ chồng lén lút làm trong phòng ngủ, tức điên cấm bà bén mảng đến nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người phụ nữ cho biết, trước đó vài ngày, mẹ chồng cô đã gọi điện mắng mỏ cô về việc không nhanh chóng thay ga trải giường. "Tôi không biết làm thế nào mà bà ấy phát hiện ra vì chồng tôi không gọi điện cho bà ấy. Sau đó, chị chồng tôi đã gọi cho tôi và kể rằng bà ấy đã lắp camera trong phòng ngủ để xem liệu tôi có chăm sóc con trai của bà ấy đúng cách hay không", cô viết.

Choáng váng khi nhận được thông tin ấy, người phụ nữ lao vào tìm kiếm khắp phòng và quả thực cô thấy chiếc camera giấu kín trong phòng ngủ của mình.

Cô chia sẻ: "Tôi đã gọi điện cho mẹ chồng tôi và có một cuộc tranh cãi rất gay gắt với bà ấy. Bà ấy thừa nhận điều đó và nói rằng bà ấy cảm thấy rất quan tâm và muốn đảm bảo rằng con trai bà ấy được chăm sóc chu đáo. Tôi đã quát mắng nói rằng bà ấy không có quyền đó và thẳng thừng tuyên bố không cho bà ấy bước vào nhà mình thêm lần nào nữa".

Chồng nằm liệt giường, vợ khổ cực chăm sóc rồi nghẹn đắng phát hiện việc mẹ chồng lén lút làm trong phòng ngủ, tức điên cấm bà bén mảng đến nhà - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người thân trong gia đình đã khuyên nhủ người phụ nữ nên "hạ hỏa" và rút lại lời tuyên bố nhưng cô vẫn kiên quyết vì cho rằng mẹ chồng đã vi phạm quyền riêng tư.

Nói về phản ứng của người chồng, người phụ nữ cho biết: "Chồng tôi khó chịu, nói với tôi rằng tôi đang gây thù chuốc oán và đe dọa rằng nếu mẹ anh ấy không thể đến nhà thì anh ấy sẽ chuyển đến ở với bà ấy".

Bài đăng trên Reddit hiện có hơn 23.000 lượt ủng hộ và hàng nghìn bình luận, trong đó cư dân mạng lên tiếng chỉ trích hành động của người mẹ chồng vì vi phạm quyền riêng tư.

"Vậy hãy để chồng cô chuyển ra ngoài. Người phụ nữ đó nên bị cảnh sát bắt giữ! Đây là kiểu gia đình gì vậy?", một người viết. Trong khi một người khác bình luận: "Trời ơi. Tôi cảm thấy buồn nôn với câu chuyện này. Hãy kiểm tra phần còn lại của ngôi nhà của bạn và ngăn chặn bất kỳ ai không tôn trọng quyền tự chủ và quyền riêng tư của bạn".

Chồng nằm liệt giường, vợ khổ cực chăm sóc rồi nghẹn đắng phát hiện việc mẹ chồng lén lút làm trong phòng ngủ, tức điên cấm bà bén mảng đến nhà - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Nhưng người đăng bài cũng bày tỏ lo lắng về điều này và trả lời: "Nếu chồng tôi đến ở với mẹ anh ấy, tôi có thể sẽ bị chỉ trích nhiều hơn những gì tôi đã nhận cho đến nay vì gia đình anh ấy đang nghi ngờ rằng tôi muốn gây sự để thoát khỏi việc phải chăm sóc chồng".

Bị sốc trước câu chuyện, một Redditor đã viết: "Bạn không ngăn cản bà ấy gặp con trai mình, bạn đang ngăn cản bà ấy xâm phạm quyền riêng tư của bạn theo đúng nghĩa đen thôi mà". Một người khác đồng ý và nói: "Hãy để chồng bạn chuyển ra ngoài. Hãy dành thời gian này để suy nghĩ về mối quan hệ và liệu bạn có muốn ở lại với người chồng như thế không".

Nguồn: Newsweek

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm