Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị buộc tội lái xe khi uống rượu

Quỳnh Chi, Theo VTV 22:20 24/06/2022

Ông Paul Pelosi, chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, đã bị buộc tội hôm 23/6 vì tội lái xe khi uống rượu liên quan đến một vụ tai nạn vào tháng 5 ở Bắc California.

Văn phòng Biện lý quận Napa, bang California cáo buộc ông Paul Pelosi tội danh lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn trong máu gây thương tích và lái xe với nồng độ cồn trong máu từ 0,08% trở lên gây thương tích, cả hai đều là tội nhẹ.

Ông Paul Pelosi, 82 tuổi, có liên quan tới vụ đâm giữa hai xe ô tô trên một con đường nông thôn ở quận Napa vào khoảng 22h17 ngày 28/5, Văn phòng Biện lý quận Napa cho biết trong một công bố quyết định buộc tội. Đội tuần tra đường cao tốc California trước đó thông tin, vào thời điểm xảy ra tai nạn, ông Pelosi đang ngồi sau tay lái của một chiếc Porsche, xe của ông đã bị một chiếc xe Jeep đâm khi cố gắng băng qua một con đường ở bang California.

Mẫu máu được lấy vào lúc 12h32. Nồng độ cồn trong máu của ông là 0,082%, vượt quá giới hạn quy định của bang California là 0,08%, tuyên bố cho biết. Ông đã bị kết án và ra tù vào ngày hôm sau với số tiền bảo lãnh 5.000 USD.

Không ai bị thương trong vụ va chạm và người điều khiển xe Jeep không bị bắt.

Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị buộc tội lái xe khi uống rượu - Ảnh 1.

Ông Paul Pelosi và vợ, bà Nancy Pelosi. (Ảnh: Reuters)

Tuyên bố từ người phát ngôn của gia đình Pelosi vào thời điểm đó nói rằng, ông Paul Pelosi đã tham dự một bữa tiệc tối ở thị trấn Oakville và đang lái xe về nhà một mình. Người phát ngôn cho biết, ông "hoàn toàn hợp tác" với các nhà chức trách.

Nếu bị kết tội lái xe khi uống rượu như cáo buộc ở trên, ông Pelosi có thể phải đối mặt với tối thiểu 5 ngày tù giam và 5 năm quản chế, cùng với tiền phạt, văn phòng luật sư quận cho biết. Xe của ông cũng có thể bị lắp đặt thiết bị khóa liên động. Ông sẽ tiếp tục hầu tòa vào ngày 3/8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm