Chồng bị giữ lại cửa soát vé vì đến muộn, vợ nhất quyết bắt cả đoàn tàu dừng lại để đợi chồng

HANA, Theo Helino 07:07 13/01/2018

Ngày 5/1 vừa qua, một nữ giáo viên sống tại thành phố Hợp Phì, Trung Quốc chắn trước cửa ra vào của một đoàn tàu điện để đợi chồng mình, khiến cả đoàn tàu nhiều hành khách không thể khởi hành.

Trong lúc chồng mình bị giữ lại ở nơi soát vé, một người phụ nữ Trung Quốc đã nhất quyết giữ cửa ra vào để cả đoàn tàu không thể lăn bánh, nhằm chờ chồng mình lên kịp chuyến. Câu chuyện đã gây nên một làn sóng phẫn nộ tại đất nước tỷ dân này.

Theo báo chí Trung Quốc đưa tin, sự việc xảy ra trên chuyến tàu G1747 tại trạm Hợp Phì vào ngày 5/1 vừa qua. Khi đó, một người phụ nữ họ La mang theo con nhỏ đã đứng chắn ở cửa xe khiến chuyến tòa không thể khởi hành.

Được biết chuyến tàu dự định khởi hành vào lúc 16h39. Nhưng cứ đinh ninh tàu sẽ khởi hành vào lúc 16h52 cộng thêm đi nhầm trạm tàu nên cô này cùng chồng và con nhỏ đến cửa soát vé khi đã là 16h37. Thông thường, tại Trung Quốc, tàu cao tốc thường đóng cửa toa 5 phút trước khi khởi hành.

Lúc này, cô La thấy cổng soát vé vẫn chưa đóng, cô cùng con đi qua cũng không bị nhân viên soát vé giữ lại. Nhưng đến khi lên tàu, cô La mới phát hiện ra chồng vẫn đang ở chỗ soát vé. Thấy tàu vẫn chưa chạy, người phụ nữ tính chồng mình sẽ đến kịp trong khoảng 10 giây nữa nên đã một mực giữ cửa xe mặc cho nhân viên tàu và hành khách yêu cầu cô vào trong.

Theo một nhân chứng có mặt cho biết, mặc cho mọi người khuyên người phụ nữ để chồng mình đi sau hoặc là cùng đi xuống chờ chồng. Nhưng cô La nhất quyết không đi với lý do mình mua vé này, đồng thời yêu cầu lái tàu: "Ông bảo nhân viên soát vé để chồng tôi qua, thì xe cũng sẽ đi được thôi". Khi nhận thấy mình đã bị ghi hình, người phụ nữ còn tức giận yêu cầu: "Quay cái gì. Xóa ngay cho tôi".

Thậm chí khi được cảnh báo hành vi của mình là phạm pháp và bị nhân viên kéo xuống, người phụ nữ vẫn cố gắng lấy chân ngăn cửa.

Cũng theo nhân chứng này, toàn bộ quá trình tranh cãi kéo dài khoảng 7, 8 phút khiến tàu khởi hành muộn hơn dự tính. Cuối cùng nhân viên soát vé phải để ca gia đình lên tàu.

Sau khi sự việc xảy ra, đoạn clip ghi lại hiện trường vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, cô La đã bị đình chỉ chức vụ. Cô La sau đó bào chữa rằng mình không nắm rõ quy định trên tàu.

Tuy nhiên, trong khi sự việc này còn chưa ngã ngũ, ngay ngày 11/1 mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc khác tiếp tục gây xôn xao dư luận khi bắt một đoàn tàu khác không được khởi hành cũng vì muốn... chờ chồng.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm