Chọn nhà trống 60m2 rồi tự mua nội thất, ở xa trung tâm vì đi thuê cũng cần thoải mái

Tô Diệp, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 01/06/2023

Anh chàng cho rằng đầu tư vào không gian sống tạo nhiều động lực giúp gia tăng thu nhập.

Đi thuê căn hộ trống 60m2 vì muốn tự thiết kế không gian sống

Quang Bùi (26 tuổi), hiện đang làm ở vị trí Business Analyst, đồng thời tự kinh doanh một trung tâm ngôn ngữ online. Cậu bạn hiện đang thuê 1 căn hộ rộng 60m2 với tổng giá thuê khoảng 7,5-8 triệu đồng/tháng đã bao gồm chi phí điện nước và dịch vụ. Căn nhà tọa lạc tại Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Quang chia sẻ rằng vốn dĩ thuê nhà xa trung tâm như vậy là bởi vì gần với nơi làm việc, tiện di chuyển hàng ngày.

Chọn nhà trống 60m2 rồi tự mua nội thất, ở xa trung tâm vì đi thuê cũng cần thoải mái - Ảnh 1.

Quang Bùi

"Mình thuê căn hộ trống vì muốn tự thiết kế không gian sống cho bản thân sao cho phù hợp với phong cách cá nhân. Bên cạnh đó, mình cũng dự định ở trong căn hộ này khá lâu nên thuê nhà trống rồi đầu tư nội thất sẽ tiết kiệm hơn".

Trong đó, Quang đã chi khoảng 20-30 triệu đồng để mua nội thất. Cậu bạn chia sẻ rằng 3 món đồ đắt nhất mà bản thân đã mua bao gồm nồi chiên không dầu 3 triệu đồng, tủ lạnh 2 triệu đồng, máy giặt 2 triệu đồng. "Trừ nồi chiên không dầu thì 2 món lại mình mua từ những trang web và hội nhóm bán đồ cũ trên MXH. Nếu cẩn thận lựa chọn, bạn có thể mua được món đồ tốt với giá rất hời. Tuy nhiên, cũng như mình đã nhấn mạnh trước đó, việc mua đồ cũ sẽ phải cân nhắc rất nhiều đặc biệt là đồ điện tử vì nếu hỏng sẽ mất rất nhiều tiền để sửa chữa".

Căn nhà đi thuê của Quang Bùi

Mặt khác, 3 món đồ mà Quang cảm thấy hối tiếc nhất khi đã mua là đèn, kệ sách vở, và bàn. Đầu tiên với đèn, Quang hiện đang "lấn sân" sang hoạt động sáng tạo nội dung nên cậu bạn bị thu hút bởi những chiếc đèn. Hiện tại, nhà của Quang có trên dưới 10 cái đèn, gồm đèn học, đèn ngủ, đèn dán tường, đèn hoàng hôn, đèn phi hành gia,... khá lãng phí, quá nhiều so với nhu cầu hàng ngày.

"Với kệ sách, mình cũng gặp trường hợp tương tự như đèn. Mình có rất nhiều sách vở, đồ dùng, nên mình luôn cần những chỗ để đựng. Do vậy, mình đã mua tới 5-6 cái kệ các loại, chỉ để đựng đồ linh tinh nhưng mình cũng không dùng đến nhiều như vậy. Cuối cùng, mình cảm thấy khá tiếc tiền mua bàn nên mình thường lựa chọn cái nào rẻ nhất trên TMĐT để mua. Tuy nhiên, mình đã gặp khá nhiều rắc rối khi mua bàn. Có 1 lần khi dùng 1 thời gian mình thấy nhỏ quá, có lần mua về phải tự lắp nhưng không lắp được, Mình đã phải tốn một khoản tiền khá lớn cho 4,5 cái bàn các loại".

Không gian sống tốt tạo động lực gia tăng thu nhập gấp 2,3 lần

Hiện nay, việc thuê 1 căn nhà trống rồi đầu tư mua nội thất là điều khá phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên, một số người cho rằng họ cảm thấy tiếc nuối khi đến ngày 1 ngày nào đó bản thân sẽ phải chuyển đi trong khi đã chăm chút cho căn nhà rất nhiều, Quang có quan điểm khá trái ngược. Theo Quang, để có thể làm việc tốt, nơi mình ở phải là không gian phù hợp và khiến mọi người luôn có hứng thú làm việc, như vậy cuộc sống mới thuận lợi, tập trung vào công việc. Có người mua nhà để an cư lạc nghiệp, cũng có người đầu tư nhà đi thuê để tìm kiếm sự thoải mái.

"Mình là một người hướng nội nên mình rất cần không gian riêng. Hơn thế nữa, mình còn có một thú vui khá ồn ào là chơi đàn, chính vì thế mình thích ở 1 mình hơn. Ngoài ra, mình cũng có ý định mua nhà nhưng chưa có kế hoạch cụ thể. Vì mình cũng chưa quyết định được mình sẽ ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hay thậm chí là ở Đà Lạt chăng ..., nên mình mới quyết định thuê nhà để có nhiều trải nghiệm hơn".

Một trong những góc khác của căn nhà

Bên cạnh đó, với Quang tiêu chí cần được ưu tiên khi chọn nhà để thuê chính là không gian. Cậu bạn cho rằng bản thân có thể thuê một căn nhà rộng hơn dù chỉ ở 1 mình, đổi lại Quang muốn có được một môi trường sống tốt, tạo động lực gia tăng thu nhập gấp 2,3 lần bây giờ.

"Hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu của bản thân, hiểu chính mình trước khi lựa chọn không gian sống. Mình so sánh đánh đổi ở một nơi xa trung tâm thành phố với mức giá không phải thấp để đổi lấy không gian sống tạo nhiều cảm hứng sáng tạo cũng như phát triển tinh thần của bản thân. Nếu bạn không thực sự hiểu bản thân muốn gì thì đừng nên quyết định vội vàng bởi vì có thể sẽ chọn sai nhà và phải đền hợp đồng đắt đỏ", lời khuyên của Quang dành cho những người chuẩn bị đi thuê nhà.

Chọn nhà trống 60m2 rồi tự mua nội thất, ở xa trung tâm vì đi thuê cũng cần thoải mái - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm