Chôn cất con trai 15 ngày mới hay biết nhầm người

Xuân Mai, Theo Người lao động 17:29 26/06/2017

15 ngày sau khi chôn cất con trai, ông Frank J. Kerrigan, một người Mỹ nhận được cuộc gọi từ một người bạn báo tin con mình vẫn còn sống.

Chính quyền Quận Cam - Mỹ hôm 23-6 cho biết nhân viên điều tra đã nhầm lẫn trong việc xác định danh tính thi thể.

Tình huống trớ trêu xảy ra hôm 6-5 khi một người đàn ông được phát hiện chết đằng sau một cửa hàng ở TP Fountain Valley, bang California - Mỹ.

Ông Kerrigan, 82 tuổi, ở TP Wildomar, cho biết ông được báo tin rằng thi thể người đàn ông nói trên là con trai mình Frank M. Kerrigan, 57 tuổi, bị bệnh tâm thần và sống trên đường phố.

Một phụ nữ tại cơ quan điều tra cho biết quá trình nhận dạng thi thể được thực hiện dựa trên dấu vân tay.

Chôn cất con trai 15 ngày mới hay biết nhầm người - Ảnh 1.

Ông Frank J. Kerrigan cầm ảnh 3 người con, trong đó có ông Frank M. Kerrigan (bìa phải). Ảnh: AP

Ông Kerrigan kể lại: "Khi ai đó bảo tôi rằng con trai mình đã chết, họ có dấu vân tay của nó và tôi đã tin điều đó là thật". Em gái ông Frank, bà Carole Meikle, 56 tuổi, thậm chí đã đến nơi anh trai qua đời để đặt ảnh, nến, hoa và chuỗi tràng hạt.

Hôm 12-5, gia đình ông Kerrigan đã tổ chức tang lễ với sự tham dự của khoảng 50 người thân. Bà Meikle nói: "Chúng tôi nghĩ rằng mình đang chôn cất anh trai....Thật kinh khủng".

Thi thể người đàn ông này được chôn cất tại nghĩa trang ở quận Cam, cách nơi yên nghỉ của vợ ông Kerrigan khoảng 45,72 m.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân các quan chức điều tra nhận diện sai thi thể nói trên.

Ông Doug Easton, luật sư của ông Kerrigan, cho biết các nhân viên điều tra dường như không thể xác minh dấu vân tay của thi thể thông qua cơ sở dữ liệu của cơ quan thực thi pháp luật.

Thay vào đó, họ làm điều này bằng cách dựa vào ảnh trên giấy phép lái xe cũ.

Luật sư này nói thêm gia đình ông Kerrigan có kế hoạch kiện nhà chức trách vì không nỗ lực xác định rõ danh tính thi thể chỉ vì người này vô gia cư.

Ông Lane Lagaret, phát ngôn viên văn phòng điều tra, cho biết cơ quan này lấy làm tiếc về sự nhầm lẫn khiến gia đình ông Kerrigan đau buồn và đang mở cuộc điều tra nội bộ để tránh tái diễn sai sót tương tự trong tương lai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm