Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp "sống ảo" thả ga không lo bị người bán làm khó

Sam, Theo Hoa Học Trò 18:33 10/09/2022

Phố Hàng Mã là địa điểm đứng đầu danh sách được giới trẻ ghé đến mỗi dịp Trung Thu tại Hà Nội. Nhưng những tấm biển như "hàng để bán, không chụp ảnh" tại một vài gian hàng khiến nhiều bạn e ngại và khó khăn trong việc tìm kiếm một góc "sống ảo" tại nơi đây. Khó nhưng vẫn có cách để có được những bức ảnh xịn xò.

Trước Trung Thu 1 tháng, phố Hàng Mã đã trở thành địa điểm được người dân Hà Nội thường xuyên lui tới để dạo chơi, mua đồ trang trí. Sắc đỏ đặc trưng chủ đạo hòa cùng những màu sắc tươi sáng đa dạng từ những chiếc đèn lồng, đèn ông sao... khiến không gian nơi đây trở nên lung linh, vui mắt, biến phố Hàng Mã thành địa điểm check-in hot nhất mỗi dịp Tết Trung Thu tại Hà Nội.

Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp sống ảo thả ga không lo bị người bán làm khó - Ảnh 1.

Những món đồ trang trí bắt mắt được bày bán tại các gian hàng trở thành background lý tưởng để cho ra đời những bộ ảnh Trung Thu đẹp nhất. - Ảnh: @ntvu_images

Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp sống ảo thả ga không lo bị người bán làm khó - Ảnh 2.

Đồ trang trí đến đồ chơi đa dạng được bày bán tại phố Hàng Mã. - Ảnh: @ntvu_images

Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp sống ảo thả ga không lo bị người bán làm khó - Ảnh 3.

Ảnh: Nhuan Le

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, một số gian hàng đề biển thu phí chụp ảnh của khách tham quan hoặc cấm chụp ảnh khiến số góc "sống ảo" dành cho giới trẻ, cũng như người dân tại phố Hàng Mã bị hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu được cho là các gian hàng tại đây được bố trí sát nhau, mặt tiền hẹp, nếu một nhóm khách nán lại chụp ảnh lâu tại một gian hàng sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến việc kinh doanh. Khi có người chụp ảnh tại một gian hàng, thường những người khác có xu hướng đi tránh qua một bên để không ảnh hưởng đến khung hình và tạo không gian cho người chụp. Điều này vô tình khiến gian hàng này có thể bị bỏ qua, không hút được nhiều khách hàng ghé mua.

Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp sống ảo thả ga không lo bị người bán làm khó - Ảnh 4.

Việc quá nhiều người đến chụp ảnh vì background đẹp mà không mua hàng cũng là một trong những nguyên nhân khiến người bán không vui lòng. - Ảnh: Lang Thang Hà Nội

Tuy nhiên, con đường "sống ảo" tại phố Hàng Mã không vì thế mà đi vào ngõ cụt. Khéo léo một chút, bạn vẫn có thể có được một bộ ảnh ưng ý tại các gian hàng nơi đây.

Đầu tiên, trước khi muốn chụp ảnh, bạn có thể mua một món đồ nhỏ như một khoản chi phí ủng hộ nhỏ và xin phép người bán trước khi chụp. Buổi tối, khi Hàng Mã đã "lên đèn" là lúc không gian nơi đây trở nên lung linh hơn, sầm uất hơn, sẽ là cho ra đời bộ ảnh mang không khí Trung Thu náo nhiệt, ấm áp hơn. Nếu được phép chụp ảnh, hãy suy nghĩ dáng pose và "nháy máy" thật nhanh. Bạn không nên nán lại quá lâu tại một gian hàng để không làm ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh của quán.

Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp sống ảo thả ga không lo bị người bán làm khó - Ảnh 5.

Ảnh: Trang Nana

Phố bích họa Phùng Hưng ngay cạnh phố Hàng Mã cũng là một địa điểm "thả dáng" bạn không nên bỏ qua dịp Trung Thu. Dòng người đổ về Phùng Hưng vào buổi tối khá cao nên có thể gây khó khăn trong việc chụp ảnh với góc máy thấp. Bạn có thể tận dụng góc chụp từ dưới lên để khung hình ôm trọn bối cảnh là dàn đèn lồng đa sắc treo trên cao, mà không lo bị vướng quá nhiều người phía sau.

Chơi Trung Thu tại phố Hàng Mã (Hà Nội): Bí kíp sống ảo thả ga không lo bị người bán làm khó - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày