Các giải pháp vận chuyển thực phẩm từ nơi sản xuất đến thành phố trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát trở nên rất khó khăn
Đó là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn (chiều 5/9).
Ông Phương cho biết, công tác cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân thành phố trong giai đoạn đầu triển khai việc vận chuyển, phân phối từ các vùng nguyên liệu về thành phố rất khó khăn. Việc đi chợ hộ đã triển khai nhưng vẫn có những lúng túng nhất định.
Trong thời gian đầu của thời gian giãn cách xã hội, các mặt hàng thực phẩm chế biến được sử dụng khá phổ biến vì dễ bảo quản và vận chuyển. Sau thời gian dùng nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đến nay nhu cầu về các món tươi sống của người dân đang tăng cao. Tuy nhiên, phương án cung cấp vẫn gặp nhiều khó khăn do các nhà sản xuất, phân phối đang gặp khó khăn vì chưa được cấp giấy đi đường.
Sau thời gian dài sử dụng thực phẩm đã qua chế biến, nhu cầu thực phẩm tươi sống của người dân đang tăng cao | |
Bên cạnh đó, ông Nguyên Phương thông tin phương án thành phố đang cân nhắc mở lại chợ truyền thống để có thể cung ứng cho người dân trong thời gian gần. "Sở Công Thương đang có kế hoạch chứ chưa thể mở chợ lại ngay bây giờ. Việc tạm ngưng chợ là yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 chứ Thành phố chưa bao giờ có quyết định đóng cửa chợ" - ông Nguyên Phương nhấn mạnh. |