Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9

Vân Sơn, Theo Tiền Phong 21:12 05/09/2021

Sau thời gian dài sử dụng sản phẩm đã qua chế biến, nhu cầu thực phẩm tươi sống của người dân đang tăng cao. Trên cơ sở xem xét giải pháp an toàn trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19, TP.HCM sẽ mở cửa chợ Bình Điền từ ngày 7/9.

Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9 - Ảnh 1.

Các giải pháp vận chuyển thực phẩm từ nơi sản xuất đến thành phố trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát trở nên rất khó khăn

Đó là thông tin được ông Nguyễn Nguyên Phương - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh trên địa bàn (chiều 5/9).

Ông Phương cho biết, công tác cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm cho người dân thành phố trong giai đoạn đầu triển khai việc vận chuyển, phân phối từ các vùng nguyên liệu về thành phố rất khó khăn. Việc đi chợ hộ đã triển khai nhưng vẫn có những lúng túng nhất định.

Trong thời gian đầu của thời gian giãn cách xã hội, các mặt hàng thực phẩm chế biến được sử dụng khá phổ biến vì dễ bảo quản và vận chuyển. Sau thời gian dùng nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đến nay nhu cầu về các món tươi sống của người dân đang tăng cao. Tuy nhiên, phương án cung cấp vẫn gặp nhiều khó khăn do các nhà sản xuất, phân phối đang gặp khó khăn vì chưa được cấp giấy đi đường.

Chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM hoạt động trở lại vào ngày 7/9 - Ảnh 2.

Sau thời gian dài sử dụng thực phẩm đã qua chế biến, nhu cầu thực phẩm tươi sống của người dân đang tăng cao

Từ thực tế trên, ông Nguyên Phương cho biết, Sở Công Thương đã nhanh chóng rà soát, trao đổi với Công an Thành phố để có phương án ưu tiên cấp giấy đi đường cho những đơn vị sản xuất, cung ứng lớn, với đội ngũ xe lưu thông nhiều. Các hoạt động cung ứng hàng hóa thời gian tới sẽ được thực hiện đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của người dân. Dự kiến ngày 7/9, thành phố sẽ cho chợ Bình Điền - chợ đầu mối lớn nhất thành phố, hoạt động trở lại để cung ứng hàng hóa cho các hệ thống, chi nhánh phân phối.

Bên cạnh đó, ông Nguyên Phương thông tin phương án thành phố đang cân nhắc mở lại chợ truyền thống để có thể cung ứng cho người dân trong thời gian gần. "Sở Công Thương đang có kế hoạch chứ chưa thể mở chợ lại ngay bây giờ. Việc tạm ngưng chợ là yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 chứ Thành phố chưa bao giờ có quyết định đóng cửa chợ" - ông Nguyên Phương nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm