Cho 2 thứ này vào tủ lạnh vừa giảm tiền điện, khử mùi hôi lại giữ độ tươi ngon của thực phẩm

Khuê Hiền, Theo Đời sống pháp luật 14:31 13/06/2024

Có 2 mẹo nhỏ khi dùng tủ lạnh giúp giảm lượng điện tiêu thụ, khử mùi hôi và đảm bảo độ tươi ngon của thực phẩm mà có thể bạn chưa biết.

Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng nhất trong mỗi gia đình. Bất kể mùa hè hay đông, món đồ gia dụng này luôn phải hoạt động hết công suất để có thể bảo quản độ tươi ngon của thực phẩm. Chính bởi vậy, các gia chủ không khỏi lo ngại chiếc tủ lạnh đang dùng có thể phát sinh các lỗi như tiêu thụ nhiều điện năng khiến hóa đơn điện tăng cao hay khả năng khử mùi kém.

Để khắc phục những vấn đề này, bên cạnh việc kiểm tra tủ lạnh thường xuyên, bạn hãy áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ như đặt cuộn giấy hay 1 bát nước vào tủ lạnh. Phương án này có thể sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ trong quá trình sử dụng tủ lạnh đó.

Cho 2 thứ này vào tủ lạnh vừa giảm tiền điện, khử mùi hôi lại giữ độ tươi ngon của thực phẩm - Ảnh 1.

1. Cuộn giấy

Hàng ngày, chúng ta tích trữ một lượng lớn thực phẩm vào trong tủ lạnh. Điều này là một trong những nguyên nhân làm phát sinh mùi hôi khó chịu. Nếu không có thời gian để vệ sinh tủ lạnh hàng ngày hay hàng tuần, bạn hãy đặt một cuộn giấy vệ sinh vào trong thiết bị này.

Theo đó, khi được đặt vào bên trong tủ lạnh, những cuộn giấy vệ sinh sẽ đóng vai trò như chiếc máy hút ẩm giúp hấp thụ lượng hơi nước dư thừa bên trong tủ lạnh và giảm thiểu tối đa mùi hôi khó chịu lâu ngày. Tuy nhiên, bạn không nên tái sử dụng những cuộn giấy này vì chúng có thể gây mất vệ sinh và hiệu quả sẽ không tốt như khi dùng giấy mới.

Cho 2 thứ này vào tủ lạnh vừa giảm tiền điện, khử mùi hôi lại giữ độ tươi ngon của thực phẩm - Ảnh 2.

Ngoài ra, việc đặt cuộn giấy vào tủ lạnh còn giúp tiết kiệm điện năng. Nếu tủ lạnh của bạn đang xảy ra hiện tượng đóng tuyết, làm tăng gánh nặng cho máy nén thì những cuộn giấy sẽ có vai trò hấp thụ hơi nước trong tủ lạnh để ngăn hiện tượng này. Người dùng nên đặt cuộn giấy trong tủ trong khoảng 12 - 24 giờ để thấy được hiệu quả.

2. Bát nước đá

Mẹo tiết kiệm điện thứ 2 khi dùng tủ lạnh được các chuyên gia EVN gợi ý chính là đặt bát nước vào bên trong thiết bị này. Cách thực hiện rất đơn giản, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, gia chủ chỉ cần cho 1 bát/khay/cốc nước vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm. Sáng hôm sau di chuyển bát nước đã đông đá xuống ngăn mát của tủ lạnh và lặp lại công việc này hàng ngày.

Cho 2 thứ này vào tủ lạnh vừa giảm tiền điện, khử mùi hôi lại giữ độ tươi ngon của thực phẩm - Ảnh 3.

Theo giải thích của chuyên gia, giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm điện năng đáng kể cho tủ lạnh. Bởi khi cho bát nước vào ngăn đá thì sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh, giảm tiêu hao điện năng hơn so với ban ngày. Bên cạnh đó, việc di chuyển bát nước xuống ngăn mát để rã đông dần dần sẽ cấp khí mát để ngăn mát nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt mà không cần tiêu hao nhiều điện năng. Chưa hết, việc này còn giúp thực phẩm trong ngăn mát tươi lâu, duy trì được dưỡng chất trong thời gian dài.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày