"Chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam"

Minh Anh, Theo VTC 22:41 03/09/2018

Thủ tướng cho biết ông đã xem những hình ảnh về lễ đón đoàn thể thao Việt Nam hôm qua với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn.

Chiều 3/9, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng gặp mặt, trao quà cho đoàn thể thao Việt Nam vừa hoàn thành nhiệm vụ thi đấu tại ASIAD 18.

Thủ tướng biểu dương thành tích mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại ASIAD 18 với 4 HCV, trong đó có 1 HCV ở môn điền kinh là 1 trong 5 môn cơ bản của Olympic. Bên cạnh đó, đội tuyển bóng đá nam Olympic Việt Nam dù không giành được huy chương nhưng cũng được khen ngợi khi lần đầu tiên vào vòng bán kết đấu trường ASIAD, là đội duy nhất của Đông Nam Á lọt top 4 đội mạnh nhất ở kỳ đại hội này.

Chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng khen thưởng đội Olympic Việt Nam lần đầu tiên vào top 4 đội mạnh nhất ASIAD.

“Nhìn toàn diện, thành tích của đoàn thể thao là xuất sắc”, Thủ tướng phát biểu, đồng thời yêu cầu Bộ VH-TT-DL đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục phát huy thành công trong tương lai. Thủ tướng cũng bày tỏ sự quan tâm tới vấn đề bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao.

Thủ tướng cho biết ông đã xem những hình ảnh về lễ đón đoàn thể thao Việt Nam hôm qua với ấn tượng mạnh mẽ về tình cảm nhân dân dành cho đoàn. "Đây là tình cảm thực sự chân thành, chúng ta thấy khi đội tuyển bóng đá vào sâu vòng trong thì hàng ngàn người dân đi cả đêm trên các con phố lớn ở những thành phố trên cả nước, nhưng không có ai va chạm, cãi cọ nhau".

Thủ tướng nhấn mạnh, chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam. Đây là niềm tin của nhân dân đối với thể thao Việt Nam, thành tích của đoàn “mang lại cảm giác lâng lâng khó tả”.

Chiến thắng lớn là chiến thắng trong lòng người hâm mộ Việt Nam - Ảnh 2.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn trao tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bộ biểu tượng các môn thi đấu tại ASIAD.

Nhân dịp này, Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao đánh giá, rút ra bài học kinh nghiệm từ ASIAD lần này để có biện pháp duy trì và phát triển thành tích đạt được, phát huy thế mạnh, tiếp tục đưa thể thao Việt Nam lên tầm cao mới.

Trong buổi gặp mặt, các VĐV đạt huy chương vàng tại ASIAD 18, gồm Hồ Thị Lý, Lương Thị Thảo, Phạm Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền (rowing), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Nguyễn Văn Trí, Trần Đình Nam (Pencak Silat) được trao Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, Thủ tướng cũng tặng quà cho các VĐV Việt Nam có thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao châu Á 2018.

Tại ASIAD 18, đoàn thể thao Việt Nam xếp hạng 17 trên 45 đoàn thể thao tham dự. Các VĐV Việt Nam giành được 4 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14