Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1)

Banana, Theo Helino 08:17 02/12/2019

Tạo hình đẹp như vầy thì ai mà nỡ ăn cơ chứ!

Không phải tự dưng người ta lại có câu "ăn bằng mắt", và có thể khẳng định rằng độ ngon của 1 món ăn cũng một phần thông qua lối trang trí, cách trình bày thành phẩm trên đĩa. Càng bắt mắt về hình thức thì sẽ khiến các thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.

Trên thế giới, có một thuật ngữ dùng để gọi loại hình trang trí đồ ăn nâng cao là "Food Art". Những nghệ sĩ thực thụ trình bày, sắp xếp các nguyên liệu theo màu sắc, kết cấu để tạo thành nhiều hình thù đặc sắc như các loài động vật, nhân vật hoạt hình, chữ,… De Meal Prepper cũng là một nghệ nhân lừng danh trong số đó.

Dưới đây chính là một vài tác phẩm mới nhất trong bộ sưu tập Food Art của De Meal Prepper. Xem xong loạt món ăn được bài trí đỉnh cao này thì thực sự chỉ biết nhìn chứ ai mà nỡ động đũa vào có phải không?

1. Mở màn cho series này chính là món "sashimi rùa biển" với nguyên liệu chính là cơm trắng và thịt cá hồi sống.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 1.

2. Hai chú gấu trúc dễ thương này được tạo nên từ loại gạo Basmati nổi tiếng kết hợp cùng đậu đen. Điểm tô cạnh nó là vài nhánh hẹ và rau mùi tây.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 2.

3. Một chú hươu cao cổ châu Phi được làm từ mì ống chay cắt nhỏ, sốt cà chua, cà rốt, ớt xanh, hành và tỏi.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 3.

4. Chú chó được làm bằng kem lạnh vị socola cùng một ít vụn bánh quy rắc lên trên.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 4.

5. Chú thỏ xinh xắn và dễ thương này được làm bằng một loại nui ống nhỏ đặc trưng của Hy Lạp, nước sốt cà chua và đậu cô ve.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 5.

6. Chú chim gõ kiến làm từ cơm sushi và một vài loại nấm đặc biệt.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 6.

7. 3 mẹ con nhà gấu bắc cực làm từ sữa chua lên men và một ít hạt chia.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 7.

8. Chú cún đáng yêu này được tạo hình từ cơm trắng, một ít đậu lăng, nấm và rau ngò.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 8.

9. Thoạt nhìn chú hổ với đôi mắt xanh "quyền lực" này chắc ai cũng sẽ ngỡ ngàng. Đây thực chất là một món sushi với các thành phần chính như cơm, cà rốt thái nhỏ, đậu nành, ớt và thịt xông khói. Ăn kèm với nó là gừng, wasabi và nước tương.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 9.

10. Một chú nai con đang dạo chơi trên bãi cỏ là ý tưởng sáng tạo từ miếng bít tết rán được phủ một lớp nước sốt đặc biệt làm từ ớt, cà chua, hành. Phía dưới chính là khoai tây chiên.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 10.

11. Chú mèo râu trắng này là thành quả làm trong nhiều giờ liền với gạo Basmati, bún sợi, sốt kem nấm và nấm đen truffles nổi tiếng.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 11.

12. Chú cáo đầy tỉ mỉ này được làm bằng gạo Thái, tương ớt và hạt lúa mì phủ lên trên.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 12.

13. Tiếp tục quay trở lại vùng đất châu Phi hoang dã với hình tượng chú ngựa vằn làm bằng cơm trắng, thịt cá ngừ sống và không thể thiếu chính là những chiếc vằn rong biển.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 13.

14. Đĩa đồ tráng miệng hoàn hảo với hình tượng chú chim hồng hạc mảnh khảnh này được làm từ hạt chia, quả việt quất, hạnh nhân và sữa chua.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 14.

15. Nhìn hình bạn có đoán ra chú vịt này được làm bằng những nguyên liệu nào không? Câu trả lời chính là socola, cơm risotto (nấu bằng kem) của Ý và hạt cacao.

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà người ta tạo hình đồ ăn công phu thế này đây, xem ảnh chỉ biết ngỡ ngàng vì đẹp (phần 1) - Ảnh 15.

Nguồn & ảnh: Bored Panda

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm