Chỉ một tấm biển nhỏ ngoài hàng rào, chủ nhà khiến cánh tài xế tấm tắc khen ngợi cả ngày

Hoàng Tuân, Theo Helino 16:05 20/09/2018

Bức ảnh được chụp bằng điện thoại và đăng lên MXH ngày 20/09, tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Thời gian gần đây, hình ảnh những chiếc ô tô đỗ trước cổng nhà người khác bị đổ sơn, bôi chất bẩn hay thậm chí là phá hoại thường xuyên được đăng lên Facebook như một lời dằn mặt đối với những người đỗ xe vô ý. Sau mỗi lần như vậy, cư dân mạng lại có một cuộc tranh luận kịch liệt.

Trên thực tế, đây là hành động “đáp trả” lại hành động đỗ xe gây cản trở hoạt động đi lại của người khác. Nhưng nhìn từ góc độ pháp luật, hành vi này có thể sẽ bị quy kết về tội hủy hoại tài sản, theo điều 143, Bộ luật Hình sự hiện hành.

Thế nhưng, mới đây một thành viên có nickname Phạm Phi Hùng đã đăng lên mạng xã hội hai bức ảnh ghi lại một tấm biển thông báo có nội dung ''Xin vui lòng để lại số điện thoại trước khi đỗ xe trước cổng, cảm ơn''.

Chỉ một tấm biển nhỏ ngoài hàng rào, chủ nhà khiến cánh tài xế tấm tắc khen ngợi cả ngày - Ảnh 1.

Ảnh: Phạm Phi Hùng

Tấm biển này được treo trên tường rào của ngôi nhà, nhằm nhắc nhở những lái xe vô ý đỗ ngay trước cổng mà không để số điện thoại. Việc làm này có lợi cho cả chủ nhà và những lái xe có việc bận phải đỗ xe gấp đi đâu đó.

Chỉ một tấm biển nhỏ ngoài hàng rào, chủ nhà khiến cánh tài xế tấm tắc khen ngợi cả ngày - Ảnh 2.

Sau khi đăng lên Facebook, bài viết đã thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng nhất là các tài xế lái xe. Đa phần mọi người đều tỏ ra thích thú và cho rằng chủ nhân ngôi nhà này rất có tâm, chẳng cần đao to búa lớn mà chỉ cần nhẹ nhàng nhắc nhở như thế này cũng khiến mọi người thán phục.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm