Chỉ dùng đuôi quẹt nguệch ngoạc vài nét lên giấy, chú chó kiếm về hơn 90 triệu từ việc bán đấu giá tranh

Nhật Thành, Theo Helino 16:44 19/12/2019

Hiện tại thì vẫn chưa có ai nhận nuôi chú chó tài năng này và trung tâm cứu hộ động vật mong sẽ sớm tìm được một người chủ mới cho nó.

Một chú chó giống Staffordshire terrier tên là Rico đã kiếm về cho trung tâm cứu hộ động vật số tiền 4000 đô la Mỹ (khoảng 92 triệu VNĐ) sau khi bán đấu giá 20 bức tranh được vẽ bằng đuôi của nó. Trong đó có một bức đã bán được với giá lên tới 600 đô la Mỹ (gần 14 triệu VNĐ).

Điều này kéo theo toàn bộ 20 tác phẩm của Rico được những người yêu nghệ thuật mua sạch sành sanh. Liên đoàn bảo vệ động vật ở thành phố Alexandria, tiểu bang Virginia (Mỹ) nói rằng tất cả số tiền gây quỹ từ buổi bán đấu giá sẽ dành cho việc cứu giúp những loài động vật khác.

Chỉ dùng đuôi quẹt nguệch ngoạc vài nét lên giấy, chú chó kiếm về hơn 90 triệu từ việc bán đấu giá tranh - Ảnh 1.

Họa sĩ chó tài năng Ricasso bên cạnh tác phẩm của mình

Nhờ tài năng nghệ thuật của mình mà Rico đã được đặt cho biệt danh là "Ricasso", nghe khá giống với tên của danh họa nổi tiếng người Tây Ban Nha Pablo Ruiz Picasso. Hiện chú chó này vẫn chưa được ai nhận nuôi.

Số tiền thu được từ buổi bán đấu giá tranh sẽ dành cho việc cứu giúp những loài động vật khác

Trong bản giới thiệu của Rico có nói rằng nó thường hay ngại ngùng khi mới lần đầu gặp người khác, nhưng một khi bạn đã quen với nó thì sẽ thấy rằng đây là một chú chó thân thiện và thích chơi trò ném, nhặt bóng. Nếu được nhận nuôi thì chắc chắn nó sẽ là một người bạn đồng hành của bạn trong những buổi tản bộ đi dạo.

Trung tâm cứu hộ hi vọng sẽ sớm có người nhận nuôi Rico vì nó thực sự là một chú chó ngoan và chỉ thích rúc vào lòng chủ nhân cả ngày.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm