Chỉ có đồ ngốc mới nói chiếc lỗ nhỏ trên khóa này là đồ thừa thãi mà thôi

VyKa, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 13/01/2017

Bạn cho chiếc lỗ nhỏ trên khóa này là đồ thừa thãi? Bạn sẽ hối hận khi đọc xong bài viết này!

Có một điều chắc chắn là hầu hết tất cả những sản phẩm quần áo, túi xách... của chúng ta, một khi có khóa kéo thì sẽ xuất hiện lỗ nhỏ này trên móc khóa.

Chỉ có đồ ngốc mới nói chiếc lỗ nhỏ trên khóa này là đồ thừa thãi mà thôi - Ảnh 1.

Nhưng bạn có thắc mắc vì sao chiếc khóa lại có một lỗ nhỏ có phần thừa thãi như vậy không? Phải chăng là để cho vui ư? Không đâu, bởi bất cứ thứ gì tồn tại cũng có lý do của nó. Và câu trả lời thật ra thú vị hơn bạn tưởng rất nhiều.

Các nhà máy sản xuất dây khóa kéo cho rằng, việc tạo ra 1 lỗ nhỏ trên khóa này sẽ giúp họ tiết kiệm được 1 phần nguyên liệu của sản phẩm. Đồng thời, chiếc lỗ tròn cũng có tác dụng giúp máy móc dễ cố định hơn trong quá trình làm ra sản phẩm nữa cơ.

Còn một lý do khác nữa đó là, những chiếc khóa kéo của quần jeans thường có xu hướng "trôi tuồn tuột" xuống, vì thế, nếu muốn an toàn tuyệt đối, thì chiếc lỗ tròn này sẽ phát huy tác dụng của nó.

Lấy 1 chiếc móc tròn ở chùm chìa khoá, móc vào khoá quần rồi mắc vào cúc trước khi cài. Giờ thì không lo khóa quần bị tụt nữa nhé!

Chưa hết nhé, phần lớn túi xách, balo của chúng ta nay thường có 2 khóa kéo trong một ngăn, bạn thường nghĩ nó là thừa ư?

Xin thưa là hoàn toàn không nhé, bởi chỉ cần chiếc khóa nhỏ thôi là bạn đã có thể khóa chặt 2 chiếc khóa kéo lại với nhau, phòng ngừa trộm hiệu quả rồi.

Chỉ có đồ ngốc mới nói chiếc lỗ nhỏ trên khóa này là đồ thừa thãi mà thôi - Ảnh 3.

Ngoài ra, chiếc lỗ nhỏ sẽ là một trợ thủ đắc lực khi bạn muốn kéo khóa kéo dài của chiếc váy ở sau lưng mà không có người bên cạnh nữa đó.

Vòng tay ra sau để kéo thì không thể rồi, vậy sao bạn không luồn 1 chiếc dây nhỏ qua lỗ khóa chứ - quá đơn giản phải không?

Giờ thì bạn không còn thắc mắc về độ "thừa thãi" mà dường như ai cũng nghĩ của chiếc lỗ khóa trên khóa kéo này rồi nhé!

Nguồn: BusinessInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm