Chỉ 6 năm nữa, nhân loại sẽ có em bé đầu tiên ra đời trong vũ trụ

J.D, Theo Helino 21:34 04/11/2018

Ít nhất theo kế hoạch thì là như vậy.

Kể từ khi bắt đầu hành trình khám phá vũ trụ từ giữa thế kỷ 20, con người đã có những giấc mơ rất lớn và đang dần biến tất cả thành hiện thực. Chúng ta đã có thể chinh phục Mặt trăng, lên kế hoạch tiến đến sao Hỏa, thậm chí gửi cả tàu thăm dò đến "chạm" vào Mặt trời.

Và sắp tới, một giấc mơ nữa có khoa học cũng sắp trở thành hiện thực. Đó là khả năng sinh con trong vũ trụ.

Hay ít nhất thì theo kế hoạch là như vậy. Kế hoạch mang tên Cradle, do SpaceLife Origin - một công ty hàng không vũ trụ của Hà Lan đưa ra.

Nếu đúng dự tính, đứa trẻ đầu tiên được sinh ra trong vũ trụ sẽ rơi vào năm 2024. Đây sẽ là một nhiệm vụ kéo dài 36h. 

Chỉ 6 năm nữa, nhân loại sẽ có em bé đầu tiên ra đời trong vũ trụ - Ảnh 3.

Các chuyên gia sẽ đưa một thai phụ sắp sinh lên trạm vũ trụ cách Trái đất hơn 400.000m và để đứa trẻ ra đời tại đó. Hiện tại, SpaceLife Origin đang tìm kiếm những tình nguyện viên tham gia dự án này.

Sản phụ sẽ trải qua những thay đổi dần dần về trọng lực trong quá trình mang thai. Đặc biệt là trong những tháng cuối cùng trước khi bay, họ sẽ không được tiếp xúc với trọng lực bình thường nữa. Ngoài ra, khu vực trạm vũ trụ hạ sinh em bé sẽ là nơi có mức bức xạ thấp để giảm thiểu rủi ro. 

Sẽ có tổng cộng 25 ứng viên được chọn để phòng trừ trường hợp sinh sớm và sinh muộn. Khi thai nhi được 8,5 tháng tuổi, sản phụ có thể sẵn sàng tiến vào vũ trụ. Tuy nhiên, lịch trình có thể bị hoãn nếu thời gian dự sinh của họ đến quá sớm. 

Chỉ 6 năm nữa, nhân loại sẽ có em bé đầu tiên ra đời trong vũ trụ - Ảnh 4.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ Cradle: Mang thai, đưa vào vũ trụ, sinh nở trên trạm, kiểm tra y tế và trở về

Các ứng viên có 2 yêu cầu: là nữ trong độ tuổi sinh sản, và đã từng hạ sinh thành công 2 đứa trẻ không dị tật. Họ sẽ phải trải qua quá trình khám sức khoẻ và huấn luyện như một phi hành gia thực thụ.

Kees Mulder, CEO của SpaceLife Origin cho biết quá trình tuyển chọn sẽ bắt đầu vào năm 2022. Mục đích của dự án là để tạo ra nền tảng, cho phép con người chuẩn bị trước viễn cảnh chinh phục một hành tinh khác trong tương lai.

"Nếu con người muốn chinh phục các hành tinh khác, chúng ta cần phải biết được cách sinh sản trong vũ trụ,"

"Mọi công ty, tổ chức, hoặc quốc gia nào có tham vọng chinh phục hành tinh khác đều sẽ được hưởng lợi nếu cộng tác cùng chúng tôi."

Ngoài ra, SpaceLife Origin sẽ có một số dự án liên quan được thực hiện trước đó. Như nhiệm vụ Lotus với mục tiêu tạo ra người từ công nghệ sinh sản vô tính trong vũ trụ vào năm 2021, hoặc dự án Ark với mục tiêu xem tế bào sinh sản của con người phát triển thế nào trong vũ trụ vào năm 2020.

Tham khảo: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm