Chi 35 triệu đưa mèo đi cắt mí, cô chủ Trung Quốc khiến internet tranh cãi ác liệt

Long.J, Theo Helino 11:15 01/03/2019

Với mức giá 10.000 tệ (gần 35 triệu đồng), một phòng khám thú y địa phương cam kết có thể cắt mí cho mèo.

Trong khi hội yêu mèo chết mê vì ngoại hình dễ thương của chúng, một người phụ nữ ở Nam Kinh, Trung Quốc, vẫn quyết định cho mèo của mình đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo thông tin trên các trang mạng xã hội Trung Quốc - với mức giá 10.000 tệ (gần 35 triệu đồng), một phòng khám thú y địa phương cam kết có thể cắt mí cho mèo, khiến đôi mắt to tròn long lanh hơn. Trên thực tế, cắt mí là phương pháp tiểu phẫu không quá phức tạp, khách hàng chính của dịch vụ này hầu hết là phụ nữ châu Á - những người cho rằng mắt hai mí to tròn mới là đẹp.

Cô chủ Trung Quốc gây tranh cãi vì đưa mèo đi cắt mí

Những hình ảnh được chia sẻ bởi một đài địa phương ở Giang Tô cho thấy, đôi mắt của con mèo tội nghiệp đã đỏ ngầu và sưng húp. Chưa kể những mũi khâu dưới hai bên mắt khiến nó tỏ vẻ đau đớn hoang mang. Vì đôi mắt vừa phẫu thuật rất nhạy cảm, người ta phải đeo cho nó cái chụp cổ chống liếm tránh nhiễm trùng.

Chi 35 triệu đưa mèo đi cắt mí, cô chủ Trung Quốc khiến internet tranh cãi ác liệt - Ảnh 2.

Trước khi bị đem đi cắt mí, con mèo đã được làm cho bộ lông hết sức diễm lệ

Sau ca phẫu thuật này, các phòng khám thú y tại địa phương đã đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Có nơi nói rằng cắt mí là việc phổ biến và không lạ lẫm với người nuôi chó, đặc biệt là chó cảnh đi thi sắc đẹp. Trái ngược, một số bác sĩ thú y khẳng định: Họ sẽ không bao giờ làm việc vô nghĩa, gây tổn thương động vật như vậy.

Đây cũng là một trong những chủ đề gây tranh cãi trên Weibo dù chưa rõ mục đích chính xác của việc cắt mí có phải để làm đẹp hay không.

Vào năm 2017, một con mèo hoang tên là Phì Phì ở Thành Đô đã trở thành ngôi sao internet sau khi được cắt mí. Tuy nhiên, mục tiêu phẫu thuật ban đầu là sửa lại phần mí sụp có thể gây nhiễm trùng chứ không phải làm đẹp. Còn nữa, chi phí cắt mí của Phì Phì chỉ có 2000 tệ (gần 7 triệu) thôi, ai mà ngờ được chỉ sau 2 năm mà dịch vụ phẫu thuật cho mèo đã đắt gấp 5 lần!

Hãy xem đây:

Chi 35 triệu đưa mèo đi cắt mí, cô chủ Trung Quốc khiến internet tranh cãi ác liệt - Ảnh 3.

Mèo Phì Phì (Fatty), được đội cứu hộ tìm thấy khi đang vất vưởng ở Thành Đô

Chi 35 triệu đưa mèo đi cắt mí, cô chủ Trung Quốc khiến internet tranh cãi ác liệt - Ảnh 4.

Vì bị sụp mí, rất dễ nhiễm trùng nên các bác sĩ đã phẫu thuật cắt mí cho Phì Phì. Lý do sống còn đấy không phải làm cho đẹp đâu

Chi 35 triệu đưa mèo đi cắt mí, cô chủ Trung Quốc khiến internet tranh cãi ác liệt - Ảnh 5.

Đôi mắt đã to tròn long lanh hơn nhiều, đợi khỏi hẳn là OK

Chi 35 triệu đưa mèo đi cắt mí, cô chủ Trung Quốc khiến internet tranh cãi ác liệt - Ảnh 6.

Diễm lệ nhỉ? Sau khi bình phục, Phì Phì đã được một gia đình ở Thành Đô nhận nuôi

Theo Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm