Chỉ 10 ngày nghỉ Tết, sinh viên phát hoảng khi thấy cây cối sinh sôi nẩy nở khắp phòng trọ

A Mei, Theo Helino 22:47 11/02/2019

Thế mới thấy, nghỉ Tết dài thì thích thật, nhưng nghỉ dài quá thì đến nhà cửa, cây cối cũng trỗi dậy biểu tình vì bị bỏ bê, không được chăm sóc.

Sau những ngày Tết được thoải mái vui chơi bên bạn bè và gia đình thì giờ là lúc các sinh viên phải tạm biệt chuỗi ngày thư thả đó để khăn gói trở lại trường học, trở lại nhà trọ của mình. Một cảm giác chán chường dâng lên khó tả đã đành khi phải quay lại cuộc sống thường nhật, sinh viên còn cảm thấy tá hỏa hơn khi nhìn những thảm cảnh nhà trọ đã bị bỏ không một thời gian dài.

Mọi năm, sau Tết là sinh viên nào cũng "hãi hùng" khi bắt gặp những thảm cảnh nhà trọ như nồi cơm điện lâu ngày không dùng đã mốc meo lên, những sinh vật "kém vệ sinh" "trú ẩn" trong những lọ mắm, hũ dầu, tường nhà thì bám bụi bẩn, mạng nhện... Thế nhưng có lẽ những điều đó chưa là gì so với hình ảnh cây xanh vươn mình sinh sôi ngay trong phòng được một bạn sinh viên trở về nhà trọ sau kỳ nghỉ lễ chia sẻ trên MXH.

Chỉ 10 ngày nghỉ Tết, sinh viên phát hoảng khi thấy cây cối sinh sôi nẩy nở khắp phòng trọ - Ảnh 1.

Dây leo luồn lách qua khe cửa để trèo vào sinh sôi nảy nở trong nhà trọ vào những ngày sinh viên về quê ăn tết (Ảnh: Nguyễn Thái Bảo)

Qua bức ảnh, có thể thấy dàn dây leo này được trồng phía bên ngoài cửa sổ, nhưng do thời gian nghỉ Tết không ai quan tâm để ý nên đã "lọ mọ" tìm cách xuyên qua khe cửa để "trèo" vào trong phòng lúc nào không hay. Để rồi đến lúc chủ phòng nghỉ ngơi xong xuôi quay lại mới tá hoả giật mình khi nhìn thấy cây cỏ mọc chi chít cả cánh cửa như chốn nhà hoang không người.

Trước đó, vào năm 2018 cũng xảy ra trường hợp tương tự khi xuất hiện một cây chuối đội gạch vươn mình trỗi dậy giữa căn phòng trọ nhỏ bé sau hơn 3 tuần nghỉ Tết. Ngay sau đó, dân mạng còn đăng tải thêm cả hình ảnh nấm mọc lên giữa nền nhà khiến mọi người buồn cười không thôi. Thế mới thấy, nghỉ Tết dài thì thích thật, nhưng nghỉ dài quá thì đến nhà cửa, cây cối cũng trỗi dậy biểu tình vì bị bỏ bê, không được chăm sóc.

Chỉ 10 ngày nghỉ Tết, sinh viên phát hoảng khi thấy cây cối sinh sôi nẩy nở khắp phòng trọ - Ảnh 2.

Khổ chủ bất lực nhìn cây chuối mạnh mẽ trỗi dậy giữa nhà trọ của mình

Chỉ 10 ngày nghỉ Tết, sinh viên phát hoảng khi thấy cây cối sinh sôi nẩy nở khắp phòng trọ - Ảnh 3.

Nghỉ Tết lâu quá đến nỗi nấm cũng phải chồi lên khỏi nền nhà

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm