Chỉ 1 tháng dùng nồi chiên không dầu cỡ nhỏ, tôi đã thấy hối hận và đây là lý do bạn nên sắm hẳn nồi to

Cú Vọ - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 18/11/2020

Cứ tưởng mua nồi chiên không dầu thương hiệu lớn, đắt tiền là dùng sẽ tốt nhưng hóa ra còn nhiều thứ linh tinh phải quan tâm lắm các nàng ạ.

Nếu xem các bài review, đánh giá trên mạng về nồi chiên không dầu, thường bạn sẽ chỉ thấy người ta chỉ ra nồi hãng này khác ở điểm nào, là loại cơ hay điện tử, dung tích ra sao… Toàn những thông số mà hội chị em chẳng mấy ai hiểu hết.

Thế nhưng, cứ mua về sử dụng rồi mới ngẫm ra nhiều thứ mà lẽ ra phải biết trước khi mua để đỡ hối hận. Ví như chị Lê đây, một nhân viên văn phòng 27 tuổi vì vẫn sống một mình nên quyết tâm chỉ mua loại nồi chiên cỡ nhỏ 3 lít thôi vì nghĩ rằng chẳng sử dụng mấy mà bếp nhà lại bé.

Chiếc nồi chiên Philips HD9220 chất lượng gần như không chê vào đâu được, nhưng điểm yếu chính là ở kích thước nhỏ gọn của nó

Mới mua về, chị Lê thấy vui lắm, ngày nào cũng mua món này món kia về nấu thử xem ngon hơn chiên rán bằng chảo không. Chiếc nồi Philips HD9220 đúng là “đắt xắt ra miếng”, món nào nướng xong cũng thơm ngon giòn tan mà gần như không phải dùng tới dầu. Mỗi bữa cơm chiều là chị lại thấy mình healthy hơn vài phần.

Dùng thử nồi chiên không dầu Philips HD9220 3L. Lòng nồi chỉ chứa được đúng 1 chiếc đùi gà góc 3/4. Nếu nhà có nhiều người thì biết "ai ăn ai đừng" đây?

Cho đến một thời gian, chị thường xuyên rủ bạn bè đến nhà ăn cơm cùng. Lúc này, chiếc nồi chiên hóa ra lại quá bé để nấu thức ăn cho 2 - 3 người. Mỗi lần nấu mất cỡ 30 phút mà chỉ được một đĩa nhỏ khiến bữa cơm tự nhiên mất vui vì ai cũng ngại không dám gắp nhiều. Sau đó, chị Lê nản chí nên bữa nào mời bạn bè đều lấy chảo ra dùng để được nhiều hơn.

Nhu cầu quan trọng hơn giá cả và tính năng

Đúng vậy, các nàng trước khi mua nồi chiên không dầu hãy chú ý tới nhu cầu sử dụng của bản thân bên cạnh lựa chọn thương hiệu, giá tiền hay các tính năng. Hầu hết các loại nồi chiên hiện tại, dù rẻ hay đắt đều dùng chung công nghệ thổi khí Rapid Air nên khả năng làm chín thực phẩm không chênh lệch nhiều. Bạn vẫn mất khoảng 30 phút, 2 - 3 lần lật để có một đĩa đồ chiên thơm ngon, miễn là cài đặt đúng thời gian và nhiệt độ.

Chỉ 1 tháng dùng nồi chiên không dầu cỡ nhỏ, tôi đã thấy hối hận và đây là lý do bạn nên sắm hẳn nồi to - Ảnh 3.

Nồi chiên cỡ nhỏ thì tiện lợi và gọn gàng thật đấy, nhưng khi muốn nấu nhiều đồ ăn cùng lúc lại "bó tay"

Điều quan trọng là phải xác định đúng nhu cầu của bản thân để chọn nồi cỡ to hay nhỏ. Một chiếc nồi 3 lít thực tế chỉ đủ cho 1 người ăn (hoặc 2 nếu ăn ít). Với gia đình 3 - 4 người hoặc hay tiếp khách, bạn bè tới ăn chung thì tốt nhất, các nàng hãy đầu tư hẳn nồi với dung tích từ 5 lít trở lên để dùng cho thoải mái, ví dụ như các loại dưới đây. Thậm chí nhiều người còn chuyển sang mua các loại lò chiên với dung tích lên tới 10 lít hoặc hơn, có 2 tầng tha hồ làm đồ ăn cho cả bữa tiệc cũng được.

Ngoài ra, để công đoạn dọn dẹp thêm phần dễ thở, tốt nhất bạn hãy sắm thêm giấy nến, giấy nướng lót xuống dưới và lên trên đồ ăn khi nấu. Dầu mỡ và các phần thịt cháy sẽ hạn chế dính vào lòng nồi, giảm đáng kể thời gian cọ rửa và giúp nồi lâu cũ hơn.

Ảnh: internet

Chỉ 1 tháng dùng nồi chiên không dầu cỡ nhỏ, tôi đã thấy hối hận và đây là lý do bạn nên sắm hẳn nồi to - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm