Chè kê khi gần chín, mẹ tắt bếp nhưng vẫn để trên than hồng một lúc cho đặc lại. Sau đó, mẹ cho gừng tươi xắt lát mỏng cùng vài giọt dầu chuối vào rồi tỉ mẩn múc chè ra những bát nhỏ, phảng phất hương thơm thoang thoảng rồi đem lên cúng ông bà.
3 miền Việt Nam đón Tết Đoan Ngọ với những món ăn khác nhau, nhưng cùng để mong cầu mùa màng bội thu, không bị sâu bệnh phá hoại, cuộc sống ấm no, khoẻ mạnh.
Cứ vào mùng 5/5 âm lịch, người Việt Nam lại tất tả chuẩn bị những món ăn dân dã như rượu nếp, bánh tro, chè… Nếu còn chưa biết mua những món này ở đâu tại Sài Gòn thì hãy dắt túi ngay danh sách sau nhé.