Chê bai thậm tệ bạn gái cũ để "mua vui" cho người mới, thanh niên bị "đá" vẫn ngơ ngác chưa hiểu vì sao?

D BEE, Theo Helino 17:00 30/11/2018

Không phải đứa con gái nào cũng muốn nghe những lời chê bai người yêu cũ từ bạn trai của mình đâu. Tốt nhất bạn hãy lo chăm sóc cho cô ấy, chuyện quá khứ chớ dại mà động vào.

Người ta vẫn bảo đừng bao giờ nhắc đến 3 từ người yêu cũ vì dù trong hoàn cảnh nào thì nó cũng sẽ phản tác dụng mà thôi. 

Điển hình như câu chuyện của chàng thanh niên ở diễn đàn NEU Confessions mới đây đã phải nhận về kết cục bị người yêu bỏ vì lúc nào cũng nhắc đến người yêu cũ. Cứ tưởng rằng ra sức chê người cũ thì người yêu hiện tại sẽ cảm động, yêu thương mình nhiều hơn nhưng không phải, cuộc sống vốn dĩ không hề đơn giản và màu hồng như thế. 

Nguyên văn bài chia sẻ đang nhận về hàng ngàn lượt likes: 

Con gái thật sự khó hiểu ấy, người yêu tôi sinh năm 99, đang năm 2 bên NEU.

Yêu nhau tới nay được hơn 3 tháng thì mới chia tay hôm qua. Trong thời gian yêu thì tôi có hay nhắc đến người yêu cũ nhưng không phải tôi khen người yêu cũ chê người yêu mới mà là ngược lại, tôi hay khen người yêu mới nhưng chê người yêu cũ. Người yêu cũ tôi tên Lan Anh nhé.

Qua phòng người yêu chơi thấy người yêu ăn mặc xinh đẹp: "Em mặc như này xinh hơn chị Lan Anh bao nhiêu!". Người yêu nấu ăn cho mang đi làm: "Em làm cơm ngon thế này, chị Lan Anh làm sao bằng em được!". Mình ốm, người yêu qua chăm: "Đấy, con gái phải như em, chứ Lan Anh ngày trước nhiều lúc không quan tâm anh như vậy đâu, ốm á, tự lo!". Người yêu mua quà cho mình: "Em tâm lý vậy chứ còn Lan Anh thì không bao giờ đâu!".

Đưa người yêu đi ăn: "Em ăn cái gì cũng được đúng nghĩa đen luôn, chứ Lan Anh ngày xưa bảo ăn gì cũng được nhưng chọn mãi không xong...".

Mình thì cũng chỉ nói vui thôi, mình không hề có ý gì khác, mình còn bảo:

- Ngày xưa yêu Lan Anh không được như em bây giờ, anh chia tay Lan Anh 1 thời gian rồi tìm được em, đúng là hạnh phúc của đời anh.

Ơ thế mà người yêu mình bảo là:

- Cái gì cũng Lan Anh Lan Anh, anh thích nhắc đến người yêu cũ thế à? Đâu ra kiểu đàn ông con trai cứ chê người yêu cũ thế. Giả sử em với anh có chia tay thì anh đi nói chuyện với ai cũng chê em ngày xưa thế này thế nọ à?

- Chê người yêu cũ khen người yêu mới mà cũng không được à?

- Em không thích kiểu con trai như vậy, em thấy bực mình lắm mà anh không nhận ra à? Anh thấy nhây như vậy vui thì chia tay đi, em không thích.

- ????

Sau đó chẳng nói gì nữa, cứ thế lên xe đi về thôi... Về cũng không nhắn tin gọi điện gì cả, chỉ up status: "1 mình cũng tốt".

Thanh niên trong câu chuyện này chẳng biết học ở đâu hay tự nghĩ ra chiêu chê người cũ để lấy lòng người mới nên luôn miệng so sánh từ cách ăn mặc, trình độ nấu nướng... 

Đây không phải là vấn đề mới mẻ nhưng mỗi khi xuất hiện trên MXH thì đều thu về lượt tương tác lớn và nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh. Đa phần những cô nàng để lại bình luận đều đồng tình với cách hành xử của cô bạn người yêu mới. Bởi người ta vẫn có câu: "Để đánh giá một người đàn ông thì hãy nhìn vào cách cư xử của anh ta với người yêu cũ". 

Bây giờ người ta có thể nói xấu người cũ đơn giản là vậy thì tất nhiên khi bạn trở thành người cũ thì cũng có chung kết cục với cô gái năm xưa mà thôi. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về anh chàng này?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm