"Cháu ngồi im kẻo ngã đấy!" - CSGT nhắc bé gái trên xe khi thấy người mẹ nhặt cam rơi trên đường

Thùy Chi, Theo Trí Thức Trẻ 15:54 18/12/2016

Thấy cháu bé ngồi một mình trên chiếc xe Lead còn người mẹ đang lúi húi nhặt túi cam rơi giữa đường, một chiến sĩ CSGT đã tiến lại gần, giữ chiếc xe và dặn cháu bé: "Cháu ngồi im nhé, kẻo ngã đấy".

Câu chuyện được facebooker N.P.M chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 17/12 đã khiến nhiều người cảm thấy ấm áp. Giữa dòng xe cộ đông đúc giờ tan tầm, người chiến sĩ CSGT vừa giữ chiếc xe có em bé vừa quan sát các phương tiện khác để người mẹ tập trung nhặt túi cam bị rơi giữa lòng đường.

"Người phụ nữ áo vàng khi lưu thông đến ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng (gần bến xe Mỹ Đình) thì làm rơi túi cam. Chị vội dựng xe xuống nhặt cam. Thấy cô con gái nhỏ ngồi trên chiếc xe Lead dựng chân chống giữa ngã tư xe cộ ngược xuôi đông đúc, một chiến sĩ cảnh sát giao thông đang phân luồng xe vội chạy đến giữ tay lái xe và nói với bé gái: "Cháu ngôi im nhé, kẻo ngã đấy!".

Anh vừa quan sát tình hình lưu thông xe cộ, trong khi vẫn giữ xe cho đến khi chị áo vàng nhặt hết cam và lên xe đi tiếp, anh mới yên tâm tiếp tục nhiệm vụ điều tiết giao thông", facebook N.P.M viết.

Cháu ngồi im kẻo ngã đấy! - CSGT nhắc bé gái trên xe khi thấy người mẹ nhặt cam rơi trên đường - Ảnh 1.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao

Theo chị P.M, những hình ảnh trên được chị chụp vào khoảng 16h55 ngày 16/12 tại ngã tư Tôn Thất Thuyết - Phạm Hùng (gần bến xe Mỹ Đình).

Cháu ngồi im kẻo ngã đấy! - CSGT nhắc bé gái trên xe khi thấy người mẹ nhặt cam rơi trên đường - Ảnh 2.

Chiến sĩ CSGT giữ xe để người mẹ nhặt cam. Ảnh: Facebook N.P.M

Chia sẻ với chúng tôi, chị P.M, người đã chụp lại bức ảnh trên cho biết chị cảm thấy rất vui khi chứng kiến hành động đẹp như vậy: "Mình đi đường cũng hay giúp đỡ mọi người nên thực sự những hành động giúp đỡ nhau ngoài xã hội luôn làm mình cảm kích.

Lúc ấy mình dừng chờ đèn đỏ. Có hai anh công an đang phân làn xe cộ vì chỗ đó giờ cao điểm tắc lắm. Mình đứng khá gần nên nghe rõ những lời CSGT nói. Mọi người cứ thắc mắc sao mình nghe được nhưng thực sự là mình đã nghe thấy như thế. 

Lúc đó, không chỉ mình mà nhiều người cũng có thể nhìn thấy hành động và thái độ của anh ấy với cháu bé. Anh công an đó còn khá trẻ, khuôn mặt tròn, đầy đặn. Ngay lập tức mình đã kịp ghi lại khoảnh khắc đó. Anh ấy đúng là một chiến sĩ công an nhân dân. Giúp người đi đường nhưng vẫn bao quát xe cộ lưu thông". 

Cháu ngồi im kẻo ngã đấy! - CSGT nhắc bé gái trên xe khi thấy người mẹ nhặt cam rơi trên đường - Ảnh 3.

Đến khi người mẹ nhặt hết cam, chiến sĩ CSGT mới yêu tâm tiếp tục làm nhiệm vụ. Nguồn: Facebook N.P.M

Câu chuyện trên sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bất cứ ai đi qua nhìn thấy cảnh tượng ấy đều cảm thấy ấm áp.

"Nhìn dòng xe đông đúc quá, người mẹ lúc đó không thể để ý đến con gái mình được. Cũng may có chiến sĩ CSGT giữ xe để đảm bảo an toàn cho bé", A.M nói.

"Thấy cô bé cũng hơi lớn rồi, chứ nếu mà bé bé chút cho ngồi trên xe một mình như vậy khá nguy hiểm. Dù sao cũng cảm ơn chiến sĩ CSGT đã giúp hai mẹ con", một người khác nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm