Châu Âu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, thu hút du khách trở lại

Ban Thời sự, Theo VTV News 20:25 18/05/2021

Một số nước EU tiếp tục dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch với hy vọng có thể sớm khởi động lại "ngành công nghiệp không khói" sau thời gian dài tê liệt vì đại dịch.

Làn sóng lây nhiễm virus SARS-Cov-2 có chiều hướng giảm dần tại hầu hết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Tại Hy Lạp, kể từ ngày 15/5, du khách nước ngoài đã được phép nhập cảnh nếu đã tiêm phòng hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Các bảo tàng ở nước này cũng được mở cửa lại từ ngày 16/5 sau 6 tháng phải đóng cửa và tuân thủ các quy định phòng dịch.

Bồ Đào Nha cũng cho phép tất cả khách du lịch châu Âu được nhập cảnh kể từ ngày 17/5. Nước này hy vọng sẽ được đón hàng trăm du khách Anh trở lại trong tuần này tại khu du lịch Algarve nổi tiếng ở phía Nam. Du khách Anh là nguồn khách du lịch chính của Bồ Đào Nha từ trước đến nay.

Châu Âu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, thu hút du khách trở lại - Ảnh 1.

Bãi biển Mondello, Sicily, đông đúc du khách tắm biển (Ảnh: AP)

Còn tại Italy, kể từ khi ngành dịch vụ du lịch hoạt động trở lại từ ngày 26/4, các bãi biển dọc đất nước này đều luôn tấp nập du khách.

Tuy nhiên, theo Cao ủy châu Âu về thị trường nội khối, ngành du lịch châu Âu sẽ cần thời gian để phục hồi hoàn toàn. Mặc dù đã được dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế và sẽ có thẻ y tế châu Âu làm "giấy thông hành" an toàn kể từ nửa cuối tháng 6 nhưng số lượng người dân châu Âu đi du lịch nước ngoài chưa tăng mạnh ngay trong những tuần tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm