Chập điện có thể là nguyên nhân trong vụ cháy lâu đài Shuri

Nho Biền, Theo VOV 09:24 06/11/2019

Nhà chức trách Nhật Bản phát hiện một ánh sáng lóe lên trước khi đám cháy bùng phát ở lâu đài cổ Shuri.

Theo những điều tra ban đầu, cảnh sát và cơ quan cứu hỏa của Okinawa, Nhật Bản tin rằng, ngọn lửa đã đốt cháy tòa lâu đài Shuri vào tuần trước có khả năng bắt nguồn từ một bảng điện bị chập.

Chập điện có thể là nguyên nhân trong vụ cháy lâu đài Shuri - Ảnh 1.

Lâu đài Shuri của Nhật bị cháy.

Tại hiện trường, một bảng điện với những điểm bất thường đã được tìm thấy và các điều tra viên đang tập trung điều tra kỹ hơn đối với bảng điện này và khu vực đặt bảng điện để có thêm bằng chứng.Theo nhà điều tra, qua các tư liệu ghi lại bởi các máy quay an ninh từ sảnh chính của tòa lâu đài, họ đã phát hiện thấy một tia sáng lóe lên trước khi đám cháy bùng phát. Điểm trùng hợp là ngay sau khi ánh sáng này lóe lên, tất cả camera ở sảnh chính đều bị mất tín hiệu ngay lập tức.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng ngày 31/10 đã thiêu rụi chính điện và làm sập một phần phía trên tầng hai của lâu đài Shuri, một lâu đài cổ của Nhật Bản được xây dựng cách đây khoảng 500 năm dưới thời triều đại Ryukyu và được chỉ định là báu vật quốc gia vào năm 1933. Lâu đài này bị tàn phá trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Chính điện được trùng tu và các tàn tích còn lại của lâu đài được công nhận là Di sản Thế giới vào tháng 12 năm 2000./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm để miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

    Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị dân mạng tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ cho bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm đã bị bắt năm 2013.
  • Đọc thêm