Chàng trai than muốn hóa đá khi đợi bạn gái make-up sương sương đi ăn bún đậu, hội chị em đồng loạt bênh cô ấy

Bee, Theo Helino 19:05 12/04/2019

"Chỉ đi ăn bún đậu thôi mà, có nhất thiết phải chu đáo, cẩn thận đến vậy không?" - nhiều chàng trai than phiền.

Đối mặt với những màn tô tô vẽ vẽ, quần quần áo áo của các chị em, không ít chàng trai đã phải ngửa mặt kêu trời: "Phụ nữ đúng là một sinh vật phức tạp và khó hiểu!"

Bởi lẽ, cánh đàn ông luôn cảm thấy thắc mắc tại sao trước khi ra khỏi cửa, phụ nữ cứ luôn cầu kỳ thay ra thay vô hết cái áo này đến bộ váy khác, nhưng đến cuối cùng lại quyết định quay về mặc bộ... đầu tiên. Đàn ông lại càng cảm thấy kỳ quặc hơn nữa khi rõ ràng cô gái trước mặt mình nhìn vẫn y như mọi ngày mà cô ấy cứ luôn nghĩ rằng lông mày bị kẻ lệch hay lớp trang điểm bị lỗi, và lại lao vào phòng tẩy tẩy xóa xóa rồi tô vẽ lại từ đầu hay ngồi hàng giờ trước gương để "tô vẽ" dù chỉ là đi ăn hay thậm chí là đi... đổ rác (?).

Mới đây, tình huống hài hước này đã được một anh chàng đăng tải lên mạng xã hội kèm lời than phiền: "Có người yêu bác nào hay chị em nào trong group như người yêu em không? Đi ra đầu ngõ ăn bún đậu, bảo đợi make-up sương sương thôi xong phang 7749 lớp trang điểm như đi đám cưới người yêu cũ vậy".

Chàng trai than muốn hóa đá khi đợi bạn gái make-up sương sương đi ăn bún đậu, hội chị em đồng loạt bênh cô ấy - Ảnh 1.

Bức ảnh của cô gái này đã thu hút hơn 16.000 lượt like

Đính kèm với đó là bức ảnh cô gái đang soi gương để tranh thủ chuốt lại hàng mi sao cho đen láy và cao vút. Phía dưới giường là 1 loạt "công cụ hỗ trợ" thần thánh, nào là phấn nền, phấn mắt, kem dưỡng, bộ cọ... đủ cả chẳng khác nào một chuyên gia trang điểm kì cựu.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu về hàng chục nghìn lượt like và share cũng như hàng trăm bình luận rôm rả từ phía cư dân mạng. Người thì cho rằng, làm đẹp là đặc quyền của con gái và khẳng định, đã ra đường thì nhất định phải đẹp. Người lại nhận xét, nếu chỉ là đi ăn gần thì càng ít cầu kì, càng đơn giản nhanh chóng lại càng tốt.

"Ôi các ông, đã là con gái thì càng phải đẹp, cứ ngủ dậy là phải đẹp đã chứ đừng nói vác thân ra khỏi nhà. Chịu khó chờ thêm vài chục phút lại được nở mày nở mặt với bạn bè, hàng xóm, thậm chí cả người ngoài vì bạn gái xinh xắn, thơm tho, vậy chẳng thích hơn sao?".

"Giống mình, mình đi đổ ra còn make-up nữa chứ đừng nói đi ăn bún đậu tận đầu ngõ lận".

"Mẹ mình gần 50 tuổi đi ra đầu ngõ đổ rác còn phải đánh son xong mới ra thì người yêu bạn make-up sương sương chỉ để đi ăn bún đậu là quá hợp lý rồi. Phụ nữ sinh ra là được quyền làm đẹp mà, đó là quyền lợi và cũng là nghĩa vụ đó. Làm đẹp rồi xinh rồi ai đi cùng chả thơm lây, chưa kể người nhìn cũng đã con mắt nữa".

Số khác thì cho rằng: "Ôi đi ăn thôi mà, có phải đi cưới hay đi dự tiệc đâu mà kĩ càng quá vậy? Không biết người khác sao chứ mình thích con gái để mặt mộc hơn, vừa đỡ hại da nhìn lại tự nhiên, chưa kể lúc make-up cầu kì thế đi ăn thì mình đi cùng cũng thấy hơi lệch".

"Đi ăn thôi mà, có nhất thiết phải cầu kì như vậy không? Trời mùa hè nắng nóng bôi kem hay phấn vào rã hết cả ra nhìn chán lắm, mình không thích con gái cầu kì, make-up quá, chưa kể chờ đợi dài cổ đến bực bội".

Có lẽ, việc đợi chờ các chị em làm đẹp trước khi ra ngoài hay đi hẹn hò cánh mày râu hẳn đã quen thuộc, và tất nhiên, đàn ông không thể giúp được gì cho những người phụ nữ ấy, và họ cũng chẳng thể làm gì khác ngoài việc đợi chờ dài cổ cho đến khi người phụ nữ tự cảm thấy ưng ý với diện mạo của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm