Chàng trai 16 tuổi gọi hội mang hung khí tìm chém tình địch

Kim Anh, Theo Tiền Phong 16:25 26/03/2023

Vì ghen tuông, hai nhóm thanh thiếu niên đã lên mạng xã hội Facebook hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến cuộc hỗn chiến trên đường phố khiến 1 người bị thương tích nặng.

Chàng trai 16 tuổi gọi hội mang hung khí tìm chém tình địch - Ảnh 1.

Một số thanh thiếu niên bị triệu tập vì tham gia vụ "hỗn chiến"

Hai ngày nay, Công an TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã truy bắt, triệu tập 18 thanh thiếu niên (chưa kể người bị thương) để điều tra vụ đánh chém nhau trên đường phố thuộc phường B’Lao.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, H.X.K. (17 tuổi, ngụ xã Lộc Thanh, TP Bảo Lộc) và cô gái tên Hằng yêu nhau nhưng đã chia tay. Thời gian gần đây, Hằng yêu N.Đ.P. (16 tuổi, ngụ phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc).

Từ đó, giữa P. và K. xảy ra mâu thuẫn. Cả hai lên mạng xã hội Facebook hẹn gặp nhau tại đường tránh TP Bảo Lộc để “nói chuyện”.

Sáng 25/3, P. gọi thêm N.K.H (18 tuổi, ngụ phường 2, TP Bảo Lộc) cùng 13 thanh, thiếu niên khác (từ 14 đến 16 tuổi) mang theo dao, rựa đến nơi đã hẹn nhưng không gặp K.

Nhóm thanh thiếu niên này đi tìm, phát hiện K. cùng một số người đang đi trên đường Một Tháng Năm (phường B’Lao). P. cùng nhóm bạn truy đuổi, dùng hung khí chém loạn xạ vào nhóm của K.

Hậu quả, K. bị chém 3 nhát vào tay và lưng, phải vào Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu; còn nhóm của P lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Vụ đánh chém này khiến người dân địa phương vô cùng hoảng sợ, bức xúc.

Nhận được tin báo, Công an TP Bảo Lộc và Công an phường B’Lao đã đến hiện trường điều tra, truy bắt và triệu tập 18 thanh, thiếu niên tham gia cuộc “hỗn chiến” (chưa kể K. đang được điều trị tại bệnh viện); thu giữ 4 cây phóng lợn, 3 dao rựa và 1 con dao tự chế.

Trong 18 người chỉ có N.K.H. đủ 18 tuổi, số còn lại mới chỉ từ 14 - 17 tuổi. N.K.H. cũng là đối tượng được xác định dùng hung khí chém K. bị thương.

Chàng trai 16 tuổi gọi hội mang hung khí tìm chém tình địch - Ảnh 2.

N.K.H được xác định đã dùng hung khí chém K.

Hiện Công an TP Bảo Lộc đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với N.K.H. để điều tra làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”, các thanh, thiếu niên còn lại được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, làm rõ vai trò cụ thể của những thiếu niên liên quan trong vụ “hỗn chiến” để có biện pháp ngăn chặn, giáo dục phù hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14