Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng "tái mặt" vì làm ăn cẩu thả

Yang, Theo Trí Thức Trẻ 18:12 09/10/2018

Do sơ suất không đáng có của đội ngũ sản xuất, 5 phim Hàn này đã phải chịu nhiều thiệt hại và bị dư luận chỉ trích.

Thời gian gần đây, Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt chịu nhiều sự chỉ trích từ phía khán giả vì những lỗi sai nghiêm trọng liên quan tới quân đội Việt Nam. Từ trường hợp của tác phẩm này, có thể thấy sự cẩu thả của nhà sản xuất có thể khiến một bộ phim bị lên án và chịu thiệt hại nặng nề như thế nào. Ngay chính tại quê hương của Hậu Duệ Mặt Trời là Hàn Quốc, các nhà làm phim nước này cũng không tránh khỏi những sai sót trong quá trình ghi hình, biên tập. Hậu quả mà những tác phẩm như vậy phải gánh chịu là gì? Hãy cùng nhìn lại 5 trường hợp dưới đây.

1. The Player

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 1.

Trường hợp gần đây nhất là bộ phim đài OCN The Player. Nhà sản xuất của drama này vừa phải lên tiếng xin lỗi vì sử dụng silhouette (chân dung cắt bóng) hình cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun cho một nhân vật được gọi là "người ấy" trong tập 4, phát sóng hôm 7/10 vừa qua. Nhiều khán giả cho rằng việc làm này đang xúc phạm, nhạo báng người đã mất.

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 2.

Phân cảnh gây tranh cãi của "The Player".

Phía The Player thừa nhận đây là sai sót của đoàn làm phim trong khâu hậu kỳ và tuyên bố sẽ xóa phân cảnh gây tranh cãi trên khỏi các phiên bản chiếu lại và video theo yêu cầu. Nhà sản xuất bộ phim cũng cho biết sẽ có biện pháp kỷ luật người có trách nhiệm với vụ việc và không để những sơ suất tương tự xảy ra trong tương lai.

2. Dark Figure of Crime

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 3.

Dark Figure of Crime được lấy cảm hứng từ một tập phim của chương trình điều tra Unanswered, xoay quanh những vụ giết người không được trình báo từng xảy ra tại Busan. Vào ngày 20/9, người thân của một nạn nhân đã kiến nghị Tòa án Tối cao ra lệnh cấm phát hành movie này với lí do nhà sản xuất đã không xin phép gia đình cô để làm phim về vụ án. Bên cạnh đó, cô cũng lên án việc bộ phim thay đổi thời gian xảy ra vụ án, từ 2007 thành 2012.

Ngày 21/9, đoàn làm phim đã đưa ra lời xin lỗi và cho biết sẽ nhanh chóng liên lạc với gia đình nạn nhân để trao đổi về vụ việc. Đến ngày 27/9, gia đình của một nạn nhân khác trong vụ án, những người từng xuất hiện trong Unanswered, đã lên tiếng ủng hộ Dark Figure of Crime vì cho rằng bộ phim sẽ khiến xã hội quan tâm hơn đến những vụ án không được trình báo như thế này.

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 4.

Sau cuộc gặp với đoàn làm phim cũng như sau khi được xem một phần bộ phim và hiểu được thông điệp của tác phẩm, vào ngày 1/10, các gia đình nạn nhân đã đồng ý rút đơn đề nghị cấm chiếu Dark Figure of Crime. Thoát khỏi tranh cãi, bộ phim hiện đang được khán giả ủng hộ nhiệt tình tại phòng vé.

3. Hoa Du Ký

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 5.

Hoa Du Ký là một trong những tác phẩm ồn ào nhất năm 2017. Bắt đầu từ "tai nạn phát sóng nghiêm trọng nhất lịch sử" khi tập hai của bộ phim bị hủy chiếu giữa chừng vì biên tập quá cẩu thả, những mặt tối nơi hậu trường Tây Du Ký bản Hàn dần được đưa ra ánh sáng. Theo điều tra, phim trường của bộ phim đài tvN rất không an toàn khi nhà sản xuất lựa chọn thiết bị rẻ tiền để cắt giảm chi phí.

Vụ việc khiến Hoa Du Ký phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận, thậm chí còn đứng trước nguy cơ ngừng chiếu vĩnh viễn. Mặc dù cuối cùng vẫn được tiếp tục phát sóng, trường hợp của Hoa Du Ký vẫn là một bài học lớn cho nền công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc, nơi từng vướng nhiều bê bối nghiêm trọng về an toàn lao động.

4. Man Who Dies to Live

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 6.

Với việc mô tả phụ nữ hồi giáo dùng mạng che mặt mặc bikini còn nam chính người Hàn Quốc lại uống rượu khi đang mặc trang phục đạo Hồi, bộ phim của đài MBC đã bị khán giả trong và ngoài Hàn Quốc chỉ trích kịch liệt. MBC sau đó đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi, nhấn mạnh rằng bộ phim của họ không hề có ý định xúc phạm các tín đồ Hồi giáo. Tuy nhiên, lời xin lỗi này không làm hài lòng người xem và khiến khán giả quốc tế quyết định tẩy chay phim tới cùng.

5. Yongpal

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 7.

Trường hợp của Yongpal sẽ khiến bạn cảm thấy các nhà làm phim Hàn Quốc thực sự chuyên nghiệp và có trách nhiệm với bộ phim của họ. Sai sót của Yongpal không hề lớn. Do sơ suất, một cảnh phim trong tập 4 đã được chiếu hai lần. Vì điều này mà nhà sản xuất đã phải phát đi thông cáo báo chí xin lỗi khán giả và "mong muốn các bạn sẽ chấp nhận lời xin lỗi chân thành nhất của chúng tôi". Đại diện bộ phim cũng cho biết không để sự cố lặp lại trong các phiên bản re-run (chiếu lại).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng có động thái mới, nhắc tên ông Đoàn Ngọc Hải, Giang Kim Cúc, Nguyễn Sin cùng hàng loạt nhân vật đình đám liên quan vấn đề thiện nguyện

    Sáng 15/10, trên trang cá nhân H.L - trợ lí của nữ CEO Đại Nam đã đăng thông báo "chốt lịch" livestream vào 18h Chủ nhật (17/10) tới đây. Không chỉ thông báo chủ đề của buổi livestream lần này mà bà Phương Hằng còn liệt kê danh sách 36 nhân vật, nghệ sĩ trong showbiz như Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Võ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên - Công Vinh... cùng các nhóm thiện nguyện có những hoạt động tích cực trong đợt dịch vừa qua ở TP.HCM như Thiện Nguyện Nhất Tâm, Giang Kim Cúc - Mai táng 0 đồng, Đội Thiện Nguyện BDS 8 Sang.
  • Đọc thêm