Chẳng cần gõ phím, iOS 13 sẽ cho chị em quẹt tay “giun rắn” cũng ra chữ nhoay nhoáy

Tuấn Hưng, Theo Trí Thức Trẻ 11:55 04/06/2019

Mặc dù tính năng này đã có từ lâu trên Android, nhưng việc Apple tích hợp nó lên bàn phím của iOS 13 là điều rất đáng hoan nghênh.

Đúng như dự đoán, Apple vừa "trình làng" iOS 13 trên sân khấu WWDC 2019, hé lộ cho chúng ta những thông tin đầu tiên xoay quanh phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động này. Theo lời Phó giám đốc mảng Phát triển Phần mềm, ông Craig Federighi thì iOS 13 chính là "bản cập nhật lớn nhất cho iOS," với hàng loạt những tính năng mới mẻ, độc đáo. Một trong số đó chính là Quick Path - khả năng nhập dữ liệu bằng cách lướt ngón tay qua các chữ cái trên bàn phím.

Chẳng cần gõ phím, iOS 13 sẽ cho chị em quẹt tay “giun rắn” cũng ra chữ nhoay nhoáy - Ảnh 1.

Mặc dù tính năng này không phải là thứ gì mới mẻ đối với người dùng Android - bởi nó đã được tích hợp trên bàn phím G Board của Google từ lâu rồi, nhưng đối với chủ sở hữu của những chiếc iPhone thì Quick Path sẽ mang đến trải nghiệm "gõ phím" sướng hơn rất nhiều mà không cần phải cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 như Swype hay SwiftKey.

Chẳng cần gõ phím, iOS 13 sẽ cho chị em quẹt tay “giun rắn” cũng ra chữ nhoay nhoáy - Ảnh 2.

Demo bàn phím Quick Path trên iOS 13

Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi bạn chỉ có 1 tay để vừa cầm điện thoại vừa nhắn tin cho bạn bè, người thân. Chưa hết, một ưu điểm khác mà bàn phím dạng lướt mang lại so với gõ phím thông thường đó là tốc độ. Việc không phải dùng cả hai tay đến nhấn xuống màn hình mà chỉ cần lướt "hờ hờ" trên mặt chữ sẽ tiết kiệm cho bạn được kha khá thời gian đấy.

Quick Path sẽ được tích hợp vào bàn phím tiêu chuẩn của iOS và sẽ được chính thức ra mắt cùng iOS 13 vào tháng 9 tới đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu Ngân Sát Thủ hơn 5 năm nhưng ViruSs vẫn tự nhận lăng nhăng, lần nào toang cũng do nhà gái lên tiếng

    Hiện thông tin ViruSs và Ngân Sát Thủ chia tay vẫn khiến dân tình vô cùng tiếc nuối.
  • Đọc thêm