Chân dung kẻ lừa bán 7 người sang Campuchia "làm việc nhẹ lương cao"

Hoàng Thanh, Theo Người lao động 12:11 08/07/2022

Từng là nạn nhân bị lừa sang nước ngoài "làm việc nhẹ lương cao", đối tượng Trần Quang Quyết sau đó đã trở thành kẻ dụ dỗ, lừa người khác bán sang Campuchia.

Ngày 8/7, Đồn Biên phòng Ia O (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao hồ sơ vụ án cùng đối tượng Trần Quang Quyết (SN 2001, trú xã Ia Đal, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Gia Lai để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, Đồn Biên phòng Ia O cũng đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội danh "Mua bán người" theo Điều 150 Bộ luật Hình sự năm 2015, sau khi 7 công dân tại xã Ia O được trình báo bị lừa bán sang Campuchia.

Chân dung kẻ lừa bán 7 người sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Quang Quyết tại cơ quan điều tra - Ảnh C.B

Tại cơ quan điều tra, Quyết bước đầu khai nhận từ đầu năm 2022, đối tượng vào TP Hồ Chí Minh làm thuê, rồi bị lừa sang Campuchia làm việc trong công ty do người Trung Quốc quản lý. Đến khoảng tháng 6, không đáp ứng được công việc, Quyết nợ công ty hơn 100 triệu đồng nhưng không có khả năng trả nợ.

Thấy vậy, có 2 người phụ nữ gốc Việt tại đây gợi ý, nếu tìm và đưa được người trong nước sang Campuchia trót lọt sẽ được trả khoảng 700 USD/người.

Chân dung kẻ lừa bán 7 người sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao - Ảnh 2.

Puih Thái (áo đen) đã được gia đình gửi 90 triệu đồng mới được thả về. Còn Puih Phú (áo trắng) may mắn bỏ trốn được nên không phải trả 100 triệu theo yêu cầu

Sau đó, Quyết đã liên lạc và lừa 7 thanh, thiếu niên người dân tộc thiểu số ở làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai vào tỉnh Tây Ninh "làm việc nhẹ lương cao" với mức lương từ 18-20 triệu đồng mỗi tháng. Tin lời, ngày 19 và 20/6, 7 thanh niên trên đã được một người đàn ông bắt xe cho vào TP Hồ Chí Minh gặp Quyết. Sau đó, Quyết đưa 7 người này vượt biên trái phép sang Campuchia, vào làm việc trong một công ty của người Trung Quốc.

Hiện tại, đã có 7 thanh, thiếu niên tại làng Kloong, xã Ia O đã tự bỏ tiền chuộc, bỏ trốn và được lực lượng chức năng đưa trở về địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm