“Chân dung” Gen Z tài chính: Chốt đơn lia lịa, YOLO mà không lố!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 26/11/2021

Những gì mà Gen Z đang thể hiện giúp mọi người ngày càng có cái nhìn rõ nét hơn về một thế hệ cực nhạy bén với công nghệ và quản lý tài chính cá nhân.

Gen Z vẫn luôn được biết đến là thế hệ khác biệt nhất từ trước đến nay, nhất là trong vấn đề tài chính. Không chỉ dứt khoát khi mua sắm, Gen Z còn YOLO và biết mình thực sự muốn gì để "chốt đơn" không do dự.

Đó không phải là hoang phí. Thay vào đó, Gen Z kết hợp bài bản giữa chi tiêu và tận hưởng cuộc sống, luôn ưu tiên dùng các phương thức giao dịch tài chính mới, hiện đại và đa tiện ích như TNEX - ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống đầu tiên tại Việt Nam

Nếu biết rõ Gen Z sử dụng công nghệ để quản lý tài chính như thế nào, các Gen anh chị phải bất ngờ nhiều hơn nữa!

Người chơi hệ đu trend, trend tài chính lại càng đu mạnh

Gen Z - những người lớn lên cùng internet, có thể coi ngôn ngữ mạng là "tiếng mẹ đẻ" thứ 2 sẽ luôn bật mode cởi mở, vậy nên họ không bỏ sót một trend nào.

Nhưng không chỉ đu cho vui, người trẻ ngày nay còn dùng MXH và đu trend để kiếm tiền hay học cách quản lý tài chính. Chỉ cần một clip chia sẻ mẹo chi tiêu hoặc app quản lý thu chi hữu ích lọt trending là thể nào cũng có một lượng lớn netizen, nhất là Gen Z tò mò.

“Chân dung” Gen Z tài chính: Chốt đơn lia lịa, YOLO mà không lố! - Ảnh 1.

Nhận ra đặc điểm này của Gen Z, ngân hàng thuần số TNEX không chỉ mang lại giải pháp tài chính hiệu quả, tiện ích ngân hàng miễn phí thực chất dựa trên nền tảng công nghệ số, mà còn tạo ra phong cách sống hiện đại, mới mẻ. Chỉ tính riêng lý do này thôi cũng đủ để sử dụng TNEX sẽ sớm thành xu hướng được netizen hưởng ứng trong tương lai.

"Enjoy cái moment" tám chuyện tiền nong

Theo một báo cáo được YouNet Media công bố vào năm 2018, tài chính là chủ đề được phần đông giới trẻ thảo luận - đứng thứ 6 trong tổng các chủ đề của 20.000 người dùng Gen Z. Còn theo báo cáo "Nghiên cứu Thế hệ trẻ Việt Nam" của British Council, tài chính là mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ Việt Nam khi nhìn về tương lai.

“Chân dung” Gen Z tài chính: Chốt đơn lia lịa, YOLO mà không lố! - Ảnh 2.

Các hashtag tài chính và quản lý tài chính có hàng triệu lượt xem trên 1 nền tảng MXH

Không chỉ trong các nghiên cứu hàn lâm, điều đó còn được thể hiện qua các con số biết nói trên những công cụ thống kê của MXH. Mức độ hiểu biết về tài chính của Gen Z đến từ bạn bè cùng trang lứa và được thực hiện chủ yếu trên các nền tảng MXH như Facebook, TikTok, Instagram... Họ có thể thảo luận về thị trường chứng khoán, chia sẻ tips săn sale - chốt deal "hời" hay chỉ đơn giản là dùng ngân hàng nào thì được miễn phí dịch vụ. Hiểu rõ từ mối quan tâm nhỏ nhất của Gen Z, ngân hàng thuần số TNEX miễn phí 100% với 5K "đánh bay" những gánh nặng về phí dịch vụ: Không phí chuyển tiền - Không phí rút tiền - Không phí thường niên - Không phí quản lý tài khoản - Không "lén" thu phí ẩn và các loại phí khác.

Ngoài ra TNEX còn thường xuyên đo lường các thảo luận của người trẻ, lên kế hoạch triển khai các dự án/ hoạt động trên MXH để phổ cập kiến thức tài chính theo hướng sáng tạo, hấp dẫn. Từ đó giúp Gen Z có cái nhìn sáng suốt trong chi tiêu và quản lý tài chính thông minh, khoa học hơn.

Muốn tìm một "hảo" ứng dụng, cứ hỏi Gen Z!

Lớn lên giữa thời đại smartphone và internet, Gen Z điều chỉnh, thích ứng nhanh chóng với công nghệ hiện đại và luôn có xu hướng tìm một "hảo" app cho riêng mình. Tức là nhiều dịch vụ được tích hợp trong một app đồng thời phí sử dụng thấp nhất có thể hoặc miễn phí.

Ngân hàng thuần số TNEX chính là cái tên đáp ứng những mong muốn này của Gen Z về một "hảo" app. Cụ thể, TNEX tích hợp nhiều tính năng, quan tâm từ sức khoẻ tài chính đến sức khoẻ thể chất, từ các mối quan hệ đến cảm xúc của người sử dụng. Nói đây là một lựa chọn đại diện cho lifestyle hiện đại, tạo nên sự cân bằng cho cuộc sống Gen Z cũng không sai chút nào!

“Chân dung” Gen Z tài chính: Chốt đơn lia lịa, YOLO mà không lố! - Ảnh 3.

Hành tinh Lifestyle trong vũ trụ TNEX tích hợp nhiều tính năng với mong muốn tạo nên sự cân bằng và trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng

TNEX là ngân hàng thuần số cung cấp dịch vụ tài chính và thuận ích sống bằng nền tảng công nghệ hiện đại thông qua ứng dụng đa nhiệm, độc nhất.

Mở ngay tài khoản TNEX để nhận thêm nhiều phần quà hấp dẫn nhé Gen Z ơi!

Tìm hiểu thêm về TNEX tại: https://www.tnex.com.vn/

https://kenh14.vn/chan-dung-gen-z-tai-chinh-chot-don-lia-lia-yolo-ma-khong-lo-20211126130111246.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm