Chặng cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi "ăn bom" nhiều nhất map

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 01:08 07/10/2019

Để giúp người chơi hiểu hơn về Erangel, PUBG đã tổ chức một chuyến tham quan hòn đảo hoang với nhiều địa điểm nổi tiếng trong lịch trình. Hai ngày đầu tiên các khu vực Rozhok, Mansion hay Hall of Fame đều đã được ghé qua. Trong ngày cuối cùng của chuyến đi, những địa điểm còn lại sẽ được khám phá.

Qua một đêm nghỉ ngơi với trải nghiệm khác lạ tại nhà tù, hôm nay chuyến hành trình sẽ tiếp tục từ nhà máy điện Mylta đến mỏ đá và kết thúc tại Sosnovka. Đặc biệt trong ngày cuối này, các hành khách sẽ được ghé thăm điểm nóng Pochinki - nơi mang nhiều vết tích bom đạn cả trong quá khứ và hiện tại.

MYLTA POWER

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 1.

Mylta là một trong số các nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của thế giới này, nó giúp Erangel duy trì dân số và lực lượng quân sự của mình. Một số nhà sử gia còn suy đoán rằng mỏ đá cuối con đường từng được sử dụng để khai thác vật liệu xây dựng nhà máy phát điện, giúp tạo ra vô số việc làm cho người dân trên đảo.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 2.

Theo chứng cứ được tìm thấy, khu vực này từng là mục tiêu đánh chiếm của phe kháng chiến, và đống đổ nát còn sót lại là bằng chứng cho việc họ đã thành công. May mắn thay, những thiệt hại gây ra không đủ lớn để gây ra bất kỳ thảm họa hạt nhân nào, nhưng có lẽ vẫn có một nguyên nhân nào đó cho hoạt động phá hủy khu vực trên.

POCHINKI

Pochinki là một trong những thành phố lớn của Erangel, nó nằm gọn giữa những cánh đồng cỏ và các trang trại. Chính vì địa thế nằm giữa hòn đảo nên Pochinki trở thành nơi bị tranh chấp nhiều nhất trong lịch sử và cả hiện tại trong game.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 3.

Khắp nơi trong khu phố đều được treo áp phích giới nghiêm lẫn cờ đỏ vẫn đang được treo khắp thành phố để cảnh báo những người khác rằng nơi này đã bị chiếm giữ. Tuy nhiên không phải ai cũng phục tùng, khi nhảy dù đến địa điểm nóng này, nếu bạn để ý xung quanh, sẽ thấy các hố bom và những vết tàn tích bị tàn phá, đó là hậu quả của những trận bom trút xuống. Nhiều bảng hiệu của phe kháng chiến vẫn tồn tại ở một số địa điểm, không lí giải được lý do chúng có thể tồn tại giữa sự kiểm soát của quân đội, nó cũng là một bí mật lớn.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 4.
Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 5.

PRINT HOUSE

Những bí mật từ Pochinki có lẽ bắt nguồn từ đây - Print House nơi mà phe đối lập dùng để in bảng hiệu của mình. Tuy nhiên, nó có ý nghĩa hơn cả 1 xưởng in đây là nơi liên lạc, ẩn náu của những người theo dõi hòn đảo Sosnovka.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 6.
Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 7.

QUARRY

Mỏ đá tại đây từng là nơi cung cấp nguồn kinh tế chính cho cả hòn đảo, đá được dùng trong các công trình kiến trúc trên khắp Erangel. Thậm chí đá ở đây còn được tìm thấy ở khu phế tích phía Bắc, nó cũng đồng nghĩa với việc khu mỏ đã được sử dụng từ rất lâu, thậm chí trước cả khi hòn đảo được mang tên Erangel. Và cũng như đã nói trước đó, nhà máy điện Mylta cũng dùng đá và gạch tại Quarry, điều này có thể chứng minh cho việc quân đội đã cưỡng ép các công nhân cung cấp đá cho chúng. Việc các công nhân vị cưỡng ép có thể là nguyên nhân cho sự nổi dậy của lực lượng giải phóng.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 8.
Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 9.

FERRY PIER

Trong khi, hầu hết các hàng hóa của hòn đảo điều được bỏ ở phía bắc tại Georgopol, thì Ferry Pier là bến phà để đón khách du lịch từ mọi miền. Nhưng nó không phải là hoạt động thương mại duy nhất của nơi đây, những chiếc thuyền đánh cá bị bỏ lại nằm dạt phía bờ biển cho thấy đánh cá cũng là một phần cuộc sống tại đây. Cũng có thể nơi đây là chỗ ở của nhiều công nhân làm việc tại mỏ đá

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 10.
Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 11.

Đây cũng là nơi diễn ra các trận chiến giữa phe kháng chiến và phe quân đội vì các hố bom và xác phương tiện nằm rải rác ở bờ biển phía tây.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 12.

SOSNOVKA ISLAND

Với điểm tham quan cuối cùng, hành khách sẽ được di chuyển bằng chiếc xe BRDM-2 cực xịn, lướt sóng thẳng tiến đến hòn đảo Sosnovka. Đây là nơi chủ chốt trong lịch sử đau thương của Erangel, chỉ được nối với toàn bộ cả hòn đảo bằng hai cây cầu ở hai đầu, nơi đây là khu vực quân đội thiết lập căn cứ từ đó thực hiện kế hoạch của mình chiếm toàn bộ Erangel.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 13.
Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 14.

MILITARY BASE

Military Base là một trong những vị trí đẫm máu nhất trong trò chơi, nhưngở thời kì diễn ra xung đột tại Erangel nó lại là một trong những địa điểm an toàn nhất để phe quân đội trú ngụ. Được bảo vệ dày đặc bởi quân linh, pháo binh... căn cứ này dễ dàng giúp quân đội bám trụ trên mảnh đất này.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phe kháng chiến chưa từng tiến được tới đây, có bằng chứng rõ ràng về một trong số tên lửa hành trình thuộc phe quân sự là nguyên nhân chính phá hủy nhà máy điện Mylta. Lẻn được vào đây không phải là điều dễ dàng, điều khó hiểu nhất vẫn là căn cứ quân sự bị oanh tạc vào năm 1965, có lẽ họ muốn xóa sổ mọi thứ thay vì để rơi vào tay kẻ khác.

Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 15.
Chặn cuối chuyến tham quan Erangel: Câu chuyện về hot drop Pochinki, nơi ăn bom nhiều nhất map - Ảnh 16.

Military Base cũng là địa điểm cuối cùng cho chuyến hành trình tham quan Erangel, với những thông tin cung cấp trong suốt chuyến đi người chơi có thể hiểu thêm về nơi họ nhảy dù và chiến đấu hằng ngày. Không đơn thuần là một hòn đảo hoang, nó còn mang trên mình cả một thời kỳ lịch sử của Playerunknown's Battlegrounds.

Tham quan Erangel (phần cuối)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm