Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT của Hà Giang trong đêm

XUÂN TRƯỜNG - HỮU DÁNH, Theo VTC 07:36 17/07/2018

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) Mai Văn Trinh cho biết, sau khi phát hiện sai phạm, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh tại Hà Giang trong kỳ thi này.

Video: Cục trưởng Quản lý Chất lượng giáo dục: Phát hiện sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang năm 2018

Hơn 1h ngày 17/7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang vẫn đang làm việc để làm rõ những bất thường trong điểm thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang.

Trả lời PV VTC News, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, qua quá trình ra soát đã phát hiện sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang.

“Như chúng ta đã biết, sau khi công bố kết quả thi ngày 11/7, qua phản ánh thấy rằng kết quả thi tại Hà Giang có những điểm nghi vấn. Ngay thời điểm đó Bộ GD-ĐT đã cùng với Hà Giang vào cuộc rất sớm, Bộ đã có văn bản chỉ đạo Hà Giang chủ động ra soát xác minh.

Ngày 14/7, tổ công tác của Bộ đã lên Hà Giang trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc rà soát xác minh của Hội đồng thi của Hà Giang”, ông Trinh nói.

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT của Hà Giang trong đêm - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) trả lời PV trong đêm.

Cục trưởng cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, qua rà soát cho thấy đúng là có những sai phạm trong quá trình chấm thi. Từ đó, căn cứ theo quy chế, Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng thẩm định tất cả các môn thi trắc nghiệm của tất cả các thí sinh tại Hà Giang trong kỳ thi này.

"Hiện nay Hội đồng chấm thẩm định đang nỗ lực làm việc và có thể là làm việc hết đêm theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan nhất của các thí sinh", ông Trinh cho biết.

Cũng theo Cục trưởng cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), qua đấu tranh xác minh ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh các chứng cứ để củng cố hồ sơ.

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT của Hà Giang trong đêm - Ảnh 2.

Ông Mai Văn Trinh quay lại phòng làm việc ngay sau khi trả lời phóng viên.

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT của Hà Giang trong đêm - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực làm việc xuyên đêm.

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT của Hà Giang trong đêm - Ảnh 4.

Ông Mai Văn Trinh cho biết đã phát hiện đối tượng sai phạm, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh các chứng cứ để củng cố và khi nào có kết quả sẽ tiến hành xử lý.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm