Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa

ANH TÚ (SPORT5), Theo Trí Thức Trẻ 23:48 06/12/2018

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có một ngày thi đấu xuất sắc trước "Bầy chó hoang" Philippines. Trang thể thao uy tín Fox Sports đã chấm cho cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội 9/10 điểm - cao nhất toàn đội Việt Nam.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 1.

Thủ môn - Đặng Văn Lâm (6 điểm): Thủ thành số một giải đấu vẫn chứng tỏ sự chắc chắn của mình trong khung gỗ, trước một vài tình huống nguy hiểm hiếm hoi Philippines tạo ra. Đáng tiếc cho anh vì phải nhận 1 bàn thua trong những phút cuối cùng.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 2.

Hậu vệ - Đoàn Văn Hậu (8 điểm): Fox Sports một lần nữa lại ấn tượng mạnh trước màn trình diễn của em út ĐT Việt Nam. Chơi trong vai trò hậu vệ cánh lên công về thủ, số 5 của "Rồng vàng" đã chơi cực chắc chắn ở mặt trận phòng ngự và hỗ trợ hiệu quả cho các cầu thủ ở tuyến trên.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 3.

Hậu vệ - Quế Ngọc Hải (7 điểm): Một sự lỳ lợm thường thấy ở đội trưởng ĐT Việt Nam gần như đã bóp nghẹt những tiền đạo cao to bên phía Philippines. Đáng tiếc cho Hải Quế khi anh và các đồng đội không thể có thêm 1 trận giữ sạch lưới.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 4.

Hậu vệ - Trần Đình Trọng (7 điểm): Tiếp tục chơi đúng phong độ như từ đầu giải và là trái tim của hàng hậu vệ ĐT Việt Nam. Đình Trọng đã khiến các tiền đạo bên phía đội khách phải im tiếng suốt gần 90 phút.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 5.

Hậu vệ - Đỗ Duy Mạnh (7 điểm): Chiến thắng 2-1 ở lượt đi gần như giúp ĐT Việt Nam đặt 1 chân vào chơi trận chung kết. Tuy nhiên, Duy Mạnh vẫn "gắt" như thường với các cầu thủ đội bạn để bảo vệ đồng đội, bảo vệ mảnh lưới của Văn Lâm.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 6.

Hậu vệ - Nguyễn Trọng Hoàng (7 điểm): Không quá nổi bật nhưng về cơ bản số 8 của ĐT Việt Nam đã chơi tròn vai khi được bố trí đá hậu vệ cánh.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 7.

Tiền vệ - Lương Xuân Trường (6 điểm): Fox Sports đánh giá Trường "híp" là cầu thủ Việt Nam chơi dưới sức nhất ở trận hôm nay. Cầu thủ quê Tuyên Quang còn bị ông Park thay ra nghỉ sớm vì ĐT Philippines chơi pressing mạnh nhằm tìm kiếm bàn thắng. Lối đá quá rát của "Bầy chó hoang" rõ ràng khiến Xuân Trường khó phát huy hết khả năng của mình.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 8.

Tiền vệ - Phạm Đức Huy (7 điểm): Hoàng tử Ả-rập đã không khiến thầy Park thất vọng khi bố trí anh bên cạnh hai tiền vệ mỏng cơm là Xuân Trường và Quang Hải.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 9.

Tiền vệ - Nguyễn Quang Hải (9 điểm): Không còn gì ngoài từ tuyệt vời để nói về màn trình diễn trên sân Mỹ Đình của Quang Hải. Fox Sports đã phải dùng từ "bậc thầy" khi mô tả về số 19 của ĐT Việt Nam. Bên cạnh khả năng điều phối bóng, kết nối giữa hàng tiền vệ với tiền đạo, anh còn thay những cầu thủ tuyến trên làm luôn nhiệm vụ ghi bàn.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 10.

Tiền đạo - Phan Văn Đức (7 điểm): Xông xáo, năng nổ, sự có mặt của Văn Đức ở phía trên luôn đặt hàng thủ Philippines rơi vào tình trạng đáng báo động. Chính anh cũng là người đi bóng nỗ lực rồi thực hiện pha kiến tạo như đặt cho Quang Hải ghi bàn mở tỷ số.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 11.

Tiền đạo - Nguyễn Anh Đức (6 điểm): Lão tướng Anh Đức là đầu tàu đưa Việt Nam tiến sâu ở giải năm nay. Tuy nhiên, số 11 đã chơi không mấy thuyết phục trong trận đấu này và bị HLV Park Hang-seo thay bằng Tiến Linh.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 12.

Tiền đạo - Nguyễn Công Phượng (7 điểm): Cầu thủ thuộc biên chế HAGL đã không còn "đánh lừa" NHM như trận đấu lượt đi. Chỉ ít phút sau khi vào sân, anh đã khiến các cầu thủ Philippines khốn khổ với lối đi bóng lắt léo của mình. Công Phượng cũng là người ghi bàn thắng thứ hai cho ĐT Việt Nam.

Chấm điểm ĐT Việt Nam: Quang Hải suýt ăn điểm tuyệt đối, Xuân Trường bị chê nhạt nhòa - Ảnh 13.

Tiền vệ - Nguyễn Huy Hùng (6 điểm): Thay thế Xuân Trường và có 30 phút trên sân nhưng màn trình diễn của số 29 chưa thực sự ấn tượng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14