Cha đẻ của chàng cao bồi Woody trong "Toy Story" qua đời ở tuổi 83

Ducky, Theo Trí Thức Trẻ 21:29 26/02/2018

Bud Luckey, người thiết kế nhân vật Woody trong "Toy Story", vừa mất cách đây không lâu sau một cơn bạo bệnh.

Là một trong những nhân viên lâu năm của Pixar, Bud Luckey là người tạo hình cho rất nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng như loạt Toy Story, A Bug's Life (1998), Monster, Inc. (2001), Finding Nemo (2003), Cars (2006), WALL-E (2008)... Andy Luckey, con trai của Bud, vừa xác nhận ông qua đời vào ngày 24/2 tại một bệnh viện ở bang Connecticut.

Cha đẻ của chàng cao bồi Woody trong Toy Story qua đời ở tuổi 83 - Ảnh 1.

Bud Luckey nổi tiếng với hình ảnh chàng cao bồi Woody

Theo John Lasseter - giám đốc hoạt hình của Disney và Pixar - thì Bud Luckey thiết kế hình ảnh cho hầu hết các tác phẩm của hãng kể từ Toy Story (1995). Thành tựu đáng nhớ nhất của ông chính là chàng cao bồi Woody trong loạt phim ăn khách bậc nhất của Pixar. Ngoài ra, Luckey còn tham gia lồng tiếng cho nhiều nhân vật như Rick Dicker - trưởng bộ phận Tìm kiếm Siêu anh hùng trong The Incredibles (2004), chàng hề Chuckles trong Toy Story 3 (2010), chú lừa Eeyore trong Winnie the Pooh (2011).

Ở tuổi 69, ông viết kịch bản, đạo diễn, sáng tác và hát một bài trong bộ phim hoạt hình ngắn Boudin' (2004) của Pixar. Tác phẩm mang về cho Luckey một đề cử Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc. Ông cũng tham gia viết kịch bản, sáng tác nhạc cho nhiều tập trong Sesame Street - một chương trình giáo dục cho trẻ em tại Mỹ kéo dài từ năm 1969 tới nay.

Cha đẻ của chàng cao bồi Woody trong Toy Story qua đời ở tuổi 83 - Ảnh 2.

Ông là người đứng sau rất nhiều bom tấn hoạt hình quen thuộc

Bud Luckey sinh ngày 28/7/1934 tại Billings, Montana. Sau một thời gian hoạt động trong quân đội Hoa Kỳ, ông bắt đầu theo đuổi đam mê hội họa. Sau hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực hoạt hình, Luckey đã để lại dấu ấn trong tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em trên toàn thế giới.

Cái chết của ông là một mất mát lớn cho ngành hoạt hình nói riêng và nền điện ảnh nói chung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm