Cha chết vì COVID-19, con gái út nhảy vào giàn thiêu bỏng nặng, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng

Đỗ Quyên (th), Theo Gia đình.net.vn 12:20 06/05/2021

Ấn Độ đang chịu đựng những chuỗi ngày đen tối và cùng cực. COVID-19 làm cho đất nước Nam Á này thành địa ngục trần gian. Những con số báo cáo lạnh người và nhiều câu chuyện thương tâm đã khiến người dân toàn cầu sợ hãi.

Ngày 5/5, trong báo cáo dịch tễ học được công bố, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết thế giới tuần qua ghi nhận hơn 5,7 triệu ca nhiễm cùng hơn 93.000 trường hợp tử vong bởi COVID-19.

Đặc biệt, gây chú ý nhất là Ấn Độ chiếm tới 46% ca nhiễm mới với gần 2,6 triệu trường hợp. Trong tuần qua, nước này cũng chiếm tới 20% số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn thế giới.

Dữ liệu trong báo cáo của WHO dựa trên các ghi nhận chính thức về tình hình dịch COVID-19 của giới chức Ấn Độ. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng cho thấy tỷ lệ số ca nhiễm và tử vong bởi COVID-19 ở Ấn Độ so với thế giới trên thực tế còn lớn hơn rất nhiều.

Cha chết vì COVID-19, con gái út nhảy vào giàn thiêu bỏng nặng, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng  - Ảnh 1.

Cô gái nhảy vào giàn thiêu cha khiến cơ thể bỏng nặng 70% (Ảnh minh họa)

Trước tình hình dịch COVID-19 trở nên căng thẳng, Ấn Độ tiếp tục gặp áp lực với các vấn đề như thiếu bình oxy, thiếu giường bệnh và lò hỏa táng bị quá tải. Hiện tại, người dân đang đứng lâm vào cảnh sống như địa ngục trần gian. Nhiều câu chuyện thương tâm xảy đến với họ.

Ngày 4/5, một cô gái đã đau đớn chứng kiến cha mình chết vì COVID-19 và bị hỏa táng trên giàn thiêu. Quá đau lòng trước cái chết trong bất lực của cha, cô gái đã nhảy vào giàn thiêu. Tuy được người nhà kéo ra kịp thời nhưng vẫn bị bỏng 70% và đang trong tình trạng nguy kịch. Cô gái được đưa đến bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Chia sẻ về vụ việc này, cảnh sát địa phương cho biết: "Ông Damodardas Sharda có ba người con. Vợ ông đã mất trước đó. Người nhảy vào giàn thiêu là con gái út của ông".

Trước đó ngày 1/5, ở phía bắc bang Uttar Pradesh (Ấn Độ) xảy ra một vụ việc khiến ai cũng đau lòng. Sự việc này được quay lại, trong clip ghi cảnh hai cô gái đứng cạnh cáng cứu thương - nơi mẹ của hai em đang nằm bất động.

Cha chết vì COVID-19, con gái út nhảy vào giàn thiêu bỏng nặng, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng  - Ảnh 2.

2 chị em cố gắng hô hấp cứu mẹ đang nguy kịch (Ảnh cắt từ clip)

Khi không có bác sĩ xung quanh, một trong hai cô con gái kề miệng mình hô hấp nhân tạo cho người mẹ bị nhiễm COVID-19. Đây là nỗ lực tuyệt vọng của cô gái dù không thể cứu sống người mẹ đang hấp hối. Mong muốn cứu sống mẹ của các cô gái đã khiến nhiều người xúc động. Tuy nhiên người mẹ xấu số đã qua đời ngay sau đó, các bác sĩ bất lực vì mọi việc đã quá muộn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay

    Tám Tin Tối 28/07: Tâm sự của một tình nguyện viên giữa lúc Sài Gòn cam go; Hà Nội lập chốt kiểm soát dịch, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay;…
  • Đọc thêm