CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: "Công nghệ Bphone giúp con người trở nên nhân văn hơn"

JENNY KAY, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:06 19/12/2021

Đây là nhận định của CEO BKAV khi nói về tính năng chống trộm của Bphone dòng A.

Ngày hôm nay (19/12), BKAV sẽ chính thức ra mắt thế hệ Bphone mới, đó là những mẫu Bphone dòng A thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung.

Đây là những mẫu máy được sản xuất theo mô hình ODM, tức BKAV sẽ không tự mình thiết kế và sản xuất mà giao cho một đối tác khác. BKAV sẽ chịu trách nhiệm phát triển phần mềm và kiểm thử chất lượng.

Do Bphone dòng A không có gì mới mẻ về phần cứng, vậy nên trong thời gian qua, BKAV đã tập trung quảng cáo về những tính năng phần mềm của máy. Ngày hôm qua, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã có bài đăng trên mạng xã hội nói về tính năng chống trộm của Bphone dòng A, một tính năng được tích hợp trong phần mềm BKAV Mobile Security (BMS).

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Công nghệ Bphone giúp con người trở nên nhân văn hơn  - Ảnh 1.

Tính năng bảo mật của Bphone

Ông Quảng khẳng định Bphone dòng A là "bất khả xâm phạm", khi kẻ xấu không thể sử dụng, cũng không thể kiểm soát được máy kể cả khi đã khôi phục cài đặt gốc.

"Bằng cách TÍCH HỢP SÂU các công nghệ bảo mật trong phần cứng của máy, những chiếc Bphone trở nên bất khả xâm phạm. Kẻ xấu cầm máy cũng không thể sử dụng, không thể kiểm soát được máy dù khôi phục cài đặt gốc (reset factory).

Vì vậy trong trường hợp máy bị thất lạc, chủ máy ra lệnh khóa thì coi như máy biến thành cục "chặn giấy", cũng không bán được cho các cửa hàng tiêu thụ đồ ăn cắp. Khi này chỉ còn cách liên hệ trả lại máy cho chủ.", CEO BKAV viết trên mạng xã hội.

Chưa dừng lại ở đó, ông Quảng còn tự tin nói rằng tính năng này là "cao cấp hàng đầu thế giới", "không hãng nào khác có", "ngay cả khi mua những thiết bị flagship giá lên tới ngàn đô la vẫn không có được".

Khi một người dùng nói về việc Apple và Samsung đã có những tính năng tương tự, ông Quảng quả quyết: "Về bảo mật thì Apple hay Samsung không thể có nghề bằng Bkav được, bạn hãy tự tin như vậy với các công ty Việt Nam chúng ta."

Thậm chí, CEO BKAV cho rằng tính năng này của Bphone còn giúp con người trở nên... nhân văn hơn. Cụ thể, một người dùng nêu ra quan điểm về việc kẻ xấu nếu không mở được chiếc điện thoại sau khi ăn cắp thì sẽ vứt đi chứ không liên hệ trả lại máy cho chủ.

Ông Quảng phản hồi như sau:

"Khi không dùng được, có 2 kiểu người. Kiểu thứ nhất có lòng tốt liên hệ trả lại. Kiểu thứ 2 liên hệ kiếm chút tiền chuộc. Máy các hãng khác không khóa được triệt để nên người cầm được nổi máu tham, giữ lại dùng hoặc bán lấy tiền. Vậy nhờ công nghệ Bphone giúp con người trở nên nhân văn hơn đúng không các bạn."

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Công nghệ Bphone giúp con người trở nên nhân văn hơn  - Ảnh 2.

Trước đó, BKAV đưa ra số liệu cho biết có tới 89% khách hàng Bphone tìm lại được máy thất lạc. Tuy nhiên, BKAV không công bố cụ thể cách thức mà hãng này có được con số này.

Sự kiện ra mắt Bphone dòng A sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 19/12, được BKAV livestream trên nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài CEO Nguyễn Tử Quảng, sự kiện này sẽ có sự tham gia của danh hài Xuân Bắc.

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Bphone giá rẻ có tính năng bảo mật "cao cấp hàng đầu thế giới", "bất khả xâm phạm", "flagship ngàn đô không có"

https://genk.vn/ceo-bkav-nguyen-tu-quang-cong-nghe-bphone-giup-con-nguoi-tro-nen-nhan-van-hon-20211219123047064.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày