Câu đố: “Con gì không có răng nhưng thức ăn sống, chín nhai được tuốt?”

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ Việt Nam 10:06 31/03/2023

Bật mí, đây là thứ dù đơn giản nhưng gia đình nào cũng bắt buộc phải có. Thiếu nó, cuộc sống của bạn sẽ "vật vã" lắm đấy!

“Con gì không có răng nhưng thức ăn sống, chín nhai được tuốt?” - Đây là một câu đố từng khiến nhiều người đau đầu, không đoán ra đáp án.

Rõ ràng, xét trên thực tế thông thường, chẳng có con vật nào sở hữu đầy đủ những yếu tố “kinh dị” như trên cả.

Xin gợi ý cho bạn, đây là một câu đố mẹo nên đừng nhìn từ “con” mà vội nghĩ đây là một loài động vật nhé. Thực tế trong tiếng Việt có những thứ được gọi là “con” nhưng lại là một món đồ vật đấy! Gợi ý thêm, “con” được nhắc đến trong câu đố là một thứ rất quen thuộc trong căn bếp của mọi gia đình.

Đến đây chắc hẳn bạn đã nghĩ ra. Đáp án chính xác là... Con dao. Dao có lưỡi dao, sống dao nhưng không có bộ phận nào gọi là “răng” hết! Dù vậy phần lưỡi dao sắc bén giúp nó thái (ăn) được các loại thực phẩm cả sống, cả chín.

Câu đố: “Con gì không có răng nhưng thức ăn sống, chín nhai được tuốt?” - Ảnh 1.

Dao có lưỡi dao, mũi dao, có sống dao.

Con dao tuy là vật dụng đơn giản nhưng vô cùng cần thiết. Sự ra đời của con dao xuất phát từ nhu cầu tồn tại của con người. Nhờ có dao mà nhân loại đạt đến đỉnh cao trong việc sử dụng thức ăn trong một khoảng thời gian tương đối ngắn. Nếu không có dao, tổ tiên của chúng ta sẽ không thể săn bắn, đánh cá, hái lượm, xây dựng nhà cửa hoặc thậm chí tự vệ.

Con dao được biết đến sớm nhất được làm từ đá và xương. Chúng được tạo hình và mài sắc bằng cách đập những mảnh đá vào nhau. Vào thuở ban đầu đó con người chưa dùng các loại dao khác nhau để cắt thức ăn như ngày nay.

Bạn có thể dễ dàng mua được các loại dao khác nhau, phù hợp với nhu cầu của mình như dao gọt, dao thái, dao chặt, dao bánh mì, dao răng cưa, dao róc xương, dao lạng thịt, dao rọc giấy... với đa dạng thương hiệu, mẫu mã và nguồn gốc xuất xứ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14