Câu chuyện xôn xao MXH Trung Quốc: Vợ nghỉ đẻ ở nhà, chồng vẫn bắt phải chi trả một nửa sinh hoạt phí gia đình

RUAN XING NF, Theo Helino 14:33 06/12/2018

Câu chuyện người vợ mới sinh con xong phải nghỉ ở nhà, đề nghị chồng chu cấp tiền sinh hoạt phí trong mấy tháng sắp tới, ngờ đâu chồng đồng ý nhưng yêu cầu sau này phải trả lại ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng nước này hết sức phẫn nộ.

Chuyện chi tiêu của vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân luôn là một vấn đề đau đầu nhức não với nhiều gia đình. Không kể tới sinh hoạt cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong chuyện sinh con, vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề có nên nghỉ ở nhà chăm con để chồng nuôi, hay vẫn cố gắng đi làm để chia sẻ gánh nặng chi tiêu với chồng?

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã dậy lên làn sóng phẫn nộ trước câu chuyện của một người phụ nữ họ Trần mới sinh con xong được một tháng, bởi ở nhà nghỉ đẻ nên tiền lương giảm xuống rất nhiều, muốn chồng trợ giúp mình chi trả sinh hoạt phí trong mấy tháng sau sinh, không ngờ chồng cô đồng ý nhưng lại yêu cầu sau này cô phải trả lại cho mình.

Câu chuyện xôn xao MXH Trung Quốc: Vợ nghỉ đẻ ở nhà, chồng vẫn bắt phải chi trả một nửa sinh hoạt phí gia đình - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Internet)

Chỉ chưa tới một ngày tin tức được đưa ra, câu chuyện đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt, lượng tìm kiếm lên tới gần 2 triệu lượt trên Weibo. Được biết, người phụ nữ này tên là Trần Vân, 28 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo chị Trần Vân, hai vợ chồng họ đã kết hôn vào cuối năm 2016, sau khi kết hôn chi tiêu sinh hoạt hai vợ chồng cùng gánh vác, chia đôi mỗi người một nửa. Nhưng vì mới sinh con, phải nghỉ đẻ nên tiền lương của Trần Vân bị giảm đi rất nhiều. Bởi có quá nhiều khoản chi phí phải lo nên thậm chí cô đã phải rút cả tiền tiết kiệm ra tiêu.

Quá túng thiếu, cô đành phải bàn bạc với chồng, hy vọng anh có thể giúp mình chi trả tiền sinh hoạt mấy tháng này. Ai dè chồng cô nói sẽ chi trả giúp, nhưng sau đó cô phải trả lại cho anh ta. Lời nói của người chồng đầu gối tay ấp như một gáo nước lạnh khiến Trần Vân vô cùng hụt hẫng.

Điều đáng nói là lương của chồng Trần Vân không hề thấp, tới 15.000 tệ mỗi tháng (tương đương 51 triệu VNĐ), chi tiêu khá dư dả. Vậy mà đến ngay cả việc nuôi vợ trong mấy tháng sinh con anh cũng phải tính toán chi ly tới thế. Trần Vân nghẹn ngào chia sẻ, trước khi yêu nhau, tài chính của mỗi người rất khá, nên cô thấy chia đôi cũng không có vấn đề gì. Chỉ là không ngờ tới lúc sinh con xong, xảy ra thay đổi bất ngờ, chồng cô lại không hề thông cảm, chở che cô mà lại phũ phàng đến vậy.

Câu chuyện này đã khiến cư dân mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ, không thể tin anh chồng có thể tuyệt tình ngay vào lúc vợ yếu đuối, nhạy cảm nhất như thế. Có vô số ý kiến bày tỏ sự thương cảm, xót xa cho người vợ, phẫn nộ trước sự tính toán của người chồng:

"Lúc sinh con chẳng lẽ cũng chia đôi? Vậy lẽ nào cô mang thai 5 tháng, chồng cô mang thai 5 tháng, hai người luân phiên cho con bú chắc?".

 "Cái loại đàn ông này mà cũng có thể lấy được vợ hả?".

"Đã làm vợ chồng mà còn chia đôi mỗi người một nửa, thế làm sao mà sống được đây?".

"Thế sau này đứa con mang họ ai vậy?".

"Đến ngay đẻ thuê còn được tiền nữa là đẻ không công như này mà còn phải è cổ ra gánh vác sinh hoạt phí".

Thế nhưng, bên cạnh những ý kiến đồng tình với Trần Vân thì cũng có những ý kiến trái chiều cho rằng bởi trước khi kết hôn, Trần Vân đã đồng ý với thỏa thuận chia nửa sinh hoạt phí nên chuyện như này cô phải chấp nhận thôi.

Không chỉ dừng lại ở đó, câu chuyện còn khiến cho vô số cô gái càng ngày càng sợ hãi hôn nhân, lo rằng mình sẽ gặp phải một người chồng "oái oăm" như vậy.

Dẫu biết rằng, chuyện chi tiêu trong gia đình là chuyện của cả hai vợ chồng, nhưng để tới mức chi li tới từng đồng ngay trong lúc vợ ở cữ như thế này thì quả thật đáng sợ. Lẽ ra trong những lúc người vợ ở trong giai đoạn mệt mỏi, nhạy cảm thì người đầu tiên đứng ra bao bọc, bảo vệ phải là người chồng, vậy mà...

Thế mới nói, yêu nhau là một chuyện, kết hôn lại là chuyện hoàn toàn khác, tình yêu là cơ sở, nhưng tài chính cũng quan trọng không kém.

Còn bạn, bạn nghĩ gì về câu chuyện này?

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm