Câu chuyện "trẻ mầm non bị cô giáo trả về gia đình vì chỉ ăn bánh mà không ăn cơm giống bạn khác" gây tranh cãi lớn trên MXH

Hoàng Tuân, Theo Helino 10:16 04/07/2018

Sau khi đăng lên mạng xã hội, bài viết của bà mẹ ở Nam Định đã thu hút rất nhiều người bình luận.

Có nhiều người nghĩ rằng giáo viên mầm non là nghề nhàn hạ, chỉ chăm mấy đứa trẻ rồi còn đâu cả ngày chỉ ngồi buôn chuyện. Nhưng ít ai hiểu rằng, ngoài việc chăm trẻ thì hàng tháng những giáo viên mầm non này còn phải làm hàng tá các loại sổ sách. Nào sổ theo dõi chất lượng, theo dõi sức khỏe các kế hoạch năm, tháng, tuần, giáo án, đồ dùng lên tiết dạy, trang trí trường lớp liên tục theo chủ đề, văn nghệ hàng tháng và các ngày lễ, rồi thì thi, lên tiết kiểm tra…

Thời gian gần đây, xảy ra một số vụ bạo hành trẻ tại trường mầm non khiến dư luận ít nhiều có thành kiến, thậm chí còn có thái độ đề phòng với những người làm nghề giáo viên. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, hay bất cứ việc gì khiến phụ huynh không vừa lòng là ngay lập tức các cô giáo mầm non sẽ bị ''bóc phốt'' lên MXH mà chưa cần biết đúng hay sai như trường hợp dưới đây. 


Câu chuyện trẻ mầm non bị cô giáo trả về gia đình vì chỉ ăn bánh mà không ăn cơm giống bạn khác gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình bài viết

Thành viên có nickname H.A đã đăng tải một bài viết trong một group MXH có nội dung như sau: ''Cả nhà ơi, mình có con 3 tuổi cháu đang học ở trường mầm non. Cháu đi học thường không ăn cơm mà chỉ ăn bánh hoặc uống sữa giữa giờ. Tiền ăn thì tất nhiên vẫn đóng bằng các bạn, cái này thì gia đình cho cháu đi học thì phải chấp hành quy định của nhà trường đề ra nên không có ý kiến gì.

Mình chỉ ý kiến là các cô dạy hè ở đây kêu mệt mỏi với cháu, vì cháu không ăn cơm mà chỉ ăn bánh hàng ngày nên các cô phải mua bánh này, bánh kia cho cháu và còn vài vấn đề khác nữa. Hôm nay cô hẹn mẹ cháu ra nói rằng không thể trông cháu được nên muốn trả cháu về. Gia đình đang rất bức xúc với hành động này của các cô. 

Không biết xây trường làm gì? Khi giáo viên không muốn trông trẻ. Các cô sợ mệt sao còn cho dạy hè, đây là thiếu trách nhiệm với trẻ nhỏ nên không thích thì trả về. Gia đình thì mong cho con đi học, để con theo kịp bạn bè và học hỏi, gia đình xin ý kiến của mọi người giờ nên làm như thế nào?''.

Câu chuyện trẻ mầm non bị cô giáo trả về gia đình vì chỉ ăn bánh mà không ăn cơm giống bạn khác gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Theo đó, người mẹ này có con 3 tuổi và đang học mầm non. Thế nhưng, con của chị ấy không ăn cơm như các cháu khác mà chỉ ăn bánh và uống sữa nhưng vẫn đóng tiền bình thường. Việc cháu bé không ăn cơm làm các cô giáo vất vả hơn khi phải mua riêng bánh và sữa, không những thế còn làm các cháu nhỏ khác ghen tị vì phải ăn cơm. Chính vì vậy, cô giáo đã hẹn mẹ cháu bé ra nói chuyện và có ý muốn trả cháu về cho gia đình.

Sau khi đăng bài lên mạng xã hội, bài viết ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bà mẹ bỉm sữa. Ở dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra không đồng ý với bà mẹ này bởi vì quá chiều con. Điều này khiến các cô giáo vất vả hơn, các cháu nhỏ cũng nhìn vào mà học theo không chịu ăn cơm.

Câu chuyện trẻ mầm non bị cô giáo trả về gia đình vì chỉ ăn bánh mà không ăn cơm giống bạn khác gây tranh cãi lớn trên MXH - Ảnh 3.

Một số bình luận của cư dân mạng

Ngoài những người phản đối việc bà mẹ này đăng bài nên mạng xã hội, thì cũng có một số người khuyên các cô giáo nên bình tĩnh tìm cách nói chuyện với gia đình và dạy cho bé ăn cơm giống như các cháu khác chứ không nên trả cháu về gia đình như vậy.

Thành viên Ngọc Linh chia sẻ: ''Cô giáo cần nói chuyện với gia đình, hai bên cùng tìm ra cách khác hơn là trả cháu về gia đình như thế. Trẻ em ai cũng có quyền được đi học mà''.

Thành viên Hoàng Quỳnh bình luận: ''Cô giáo nên nói chuyện với gia đình, để tìm cách tập cho cháu ăn cơm giống các bạn khác. Chứ trả cháu về gia đình như vậy cũng không phải cách hay''.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm