Câu chuyện thương tâm về nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ tàu Titan

Chi Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:55 23/06/2023

Sinh viên 19 tuổi đã tham gia vào chuyến thám hiểm bi kịch để làm vui lòng cha mình trong Ngày của Cha.

Doanh nhân người Pakistan Shahzada Dawood và con trai Suleman, 19 tuổi, là 2 trong số 5 nạn nhân thiệt mạng khi tàu lặn Titan của công ty OceanGate gặp một vụ nổ thảm khốc chỉ cách mũi tàu Titanic gần 500 mét. Đây là thông tin được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ công bố sau vài ngày tìm kiếm con tàu lặn thám hiểm xác tàu Titanic mất tích.

Sinh viên đại học Suleman là nạn nhân xấu số trẻ nhất trên tàu. Mới đây, Azmeh Dawood - bác ruột của cậu đã chia sẻ với NBC News rằng cháu trai của bà đã tâm sự với một người họ hàng rằng cậu vốn “không thích lắm” với ý tưởng xuống đáy biển thăm Titanic nhưng cuối cùng vẫn tham gia vì cảm thấy buộc phải làm hài lòng cha mình, người rất say mê vụ đắm tàu năm 1912. Dù khá sợ hãi và không hứng thú, nhưng cậu muốn cha vui và coi như đó là món quà nhân ngày của Cha.

Câu chuyện thương tâm về nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ tàu Titan - Ảnh 1.
Câu chuyện thương tâm về nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ tàu Titan - Ảnh 2.

Hình ảnh 2 cha con tỷ phú Dawood

Chị gái của tỷ phú Dawood, Phó Chủ tịch của Tập đoàn Engro, đã nói trong nước mắt: "Tôi cảm thấy không thể tin được. Đó là một tình huống không có thật. Tôi đang nghĩ đến Suleman, 19 tuổi, ở trong đó...".

Azmeh, giống như những người thân của các nạn nhân khác cũng đã theo dõi cuộc tìm kiếm trong lo lắng suốt những ngày qua. Bà cho biết: "Tôi cảm thấy thật khó thở khi nghĩ về họ. Nó không giống bất kỳ trải nghiệm nào tôi từng có".

Azmeh cho biết bà luôn cảm thấy gần gũi với cháu trai Suleman, người mà bà mô tả là "rất tốt bụng". Ông bà của Suleman, Hussain và Kulsum Dawood, cũng đã bày tỏ lòng thương nhớ đối với cháu trai và con trai của họ, mô tả sự ra đi của hai cha con là một "sự mất mát không thể tưởng tượng nổi".

Được biết, gia đình Dawood đã tập trung trên mặt nước nơi con tàu được nhìn thấy lần cuối để theo dõi tình hình cứu hộ trong những ngày qua. Vợ của ông Dawood là Christine và con gái Alina đã có mặt tại địa điểm tìm kiếm và khăng khăng sẽ túc trực đợi ở đó “miễn là họ có thể”.

Câu chuyện thương tâm về nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ tàu Titan - Ảnh 3.

Suleman chụp ảnh với mẹ, Christine, một nhà tâm lý học

Một người thân gia đình khác cho biết: “Không rõ điều gì đã khiến ông Dawood muốn đi thăm tàu Titanic cùng con trai, nhưng ông ấy có niềm đam mê khám phá và tôi hiểu đây là việc đã được lên kế hoạch từ lâu”.

Ông Shahzada Dawood và con trai là người thừa kế của triều đại kinh doanh Dawood và nằm trong số những người giàu nhất Pakistan. Họ là công dân Anh và sống ở Surbiton, Surrey. Suleman và em gái của cậu đều lớn lên ở London.

Câu chuyện thương tâm về nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ nổ tàu Titan - Ảnh 4.

Shahzada Dawood là một trong những doanh nhân giàu nhất Pakistan, nắm giữ đế chế tập đoàn Engro

Suleman đang theo học tại Đại học Strathclyde ở Glasgow. Cậu là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh và vừa hoàn thành năm học đại học đầu tiên. Một tuyên bố của gia đình vào đầu tuần đã mô tả Suleman là "người hâm mộ lớn của khoa học viễn tưởng và học hỏi những điều mới".

Các nạn nhân khác trên con tàu lặn xấu số là Giám đốc điều hành OceanGate Stockton Rush, cựu chiến binh Hải quân Pháp Paul-Henri (PH) Nargeolet và tỷ phú người Anh Hamish Harding. Họ đã mất tích kể từ khi tàu ngầm Titan biến mất vào Chủ nhật. Các chuyên gia hiện nhận định rằng rất khó để có thể tìm kiếm thi thể của 5 nạn nhân.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày