Câu chất vấn đầy dằn vặt của Khuê (Hoa hồng trên ngực trái) khiến nhiều người tâm đắc: Mãi mãi hóa ra cũng có giới hạn của nó

M416, Theo Helino 22:38 20/09/2019

Từng hứa sẽ yêu và chăm sóc Khuê trọn đời nhưng "trọn đời" của Thái chỉ dừng lại ở con số 10 năm, cũng giống như nhiều cặp đôi yêu nhau ngoài kia, hứa hẹn mãi mãi mà mãi mãi sao ngắn ngủi tới vậy.

"Anh sẽ yêu em bao lâu?"

"Mãi mãi".

Đó là lời thề nguyện mà dường như cặp đôi nào khi bước vào cái lĩnh vực gọi là "yêu đương" cũng nói với nhau. Thế nhưng mãi mãi là bao xa? Với Song - Song, mãi mãi ấy chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 năm dù trước đó Song Joong Ki đã từng khóc trong hôn lễ, hứa sẽ không bao giờ rời xa Song Hye Kyo. Ahn Jae Hyun cũng đã từng nói Goo Hye Sun là người anh yêu nhất, đối với cô như công chúa, bà hoàng, kết cục 3 năm sau cũng đường ai nấy đi. Hay đơn giản như thời hạn 10 năm cho một tình yêu hứa sẽ mãi mãi của Khuê và Thái trong Hoa hồng bên ngực trái - bộ phim đang làm mưa làm gió hiện tại trên sóng truyền hình.

Câu chất vấn đầy dằn vặt của Khuê (Hoa hồng trên ngực trái) khiến nhiều người tâm đắc: Mãi mãi hóa ra cũng có giới hạn của nó - Ảnh 1.

Khuê cay đắng khi nhận ra mãi mãi của Thái chỉ có hạn định 10 năm

Thái với Khuê yêu nhau từ thời thanh xuân, từng dành cho nhau những ngọt ngào và những hứa hẹn đúng như motif có sẵn. Thái từng hứa sẽ lo lắng, bảo vệ Khuê đến suốt cuộc đời. Thế nhưng rồi khi những mới mẻ tới, hay khi Trà xuất hiện, mọi câu nói khi xưa bỗng hóa hư vô. Để rồi hôm nay đây, giữa hai người chỉ còn tranh cãi, mâu thuẫn và mệt mỏi không hồi kết. Để rồi hôm nay đây, dù nằm cùng giường với người chồng mình từng đầu ấp tay kề, Khuê phải cay đắng tự hỏi thời hạn của suốt đời. Để rồi cô ngậm ngùi tự đúc kết tình yêu của chính mình rằng cái gọi là mãi mãi hóa ra cũng chỉ kéo dài 10 năm.

Còn nhớ ngày xưa, ai cũng ước ao có một tình yêu như trong cổ tích, bởi ở đó, công chúa với hoàng tử nhất định sẽ có một happy-ending, nhất định sẽ bên nhau trọn đời. Song cổ tích sở dĩ là cổ tích vì nó chỉ trên trang giấy còn cuộc đời thì không vậy.

Như Thái và Khuê, ai dám nói họ chưa từng yêu nhau? Yêu chứ, yêu nhiều là đằng khác, nếu không sao họ chấp nhận về chung một nhà. Lời hứa hẹn yêu mãi mãi ngày ấy có ý nghĩa không? Có chứ, ít nhất là ở thời điểm ấy, ở khoảnh ấy. Nhưng rồi ta buộc phải chấp nhận, một tình yêu mãi mãi có đôi khi chỉ là khái niệm... bỏ đi.

Và thực tế, chuyện của hoàng tử và công chúa cũng chỉ dừng ở câu "Kể từ đó, hai người sống hạnh phúc bên nhau" chứ nào ai biết cuộc sống hậu hôn nhân của họ diễn ra như nào. Có thể hoàng tử, công chúa rồi cũng như Thái và Khuê, mới yêu thì vui lắm, chung sống rồi mới xảy ra vấn đề.

Thế nên, điều chúng ta cần nhớ đơn giản chỉ là tình yêu suy cho cùng không được tính bằng ngày, tháng, năm mà bằng độ đậm sâu, độ tin tưởng, độ ỷ lại, độ bao dung, độ quyến luyến các bạn dành cho nhau. Chẳng ai nói bạn yêu 1 năm là yêu bình thường còn yêu 10 năm mới là yêu chân thành, yêu say đắm. Quan trọng là mỗi khoảnh khắc bên nhau, các bạn trân trọng và đối xử với nhau bằng trọn trái tim.

Câu chất vấn đầy dằn vặt của Khuê (Hoa hồng trên ngực trái) khiến nhiều người tâm đắc: Mãi mãi hóa ra cũng có giới hạn của nó - Ảnh 2.

Đừng để ảo vọng của bản thân về mọi thứ quá lớn, vì rồi sẽ có lúc, khi đã đôi người đôi ngả, chúng ta mới chợt phát hiện "mãi mãi" hóa ra cũng có giới hạn của nó... Vào khoảnh khắc khi ta nói lời yêu hay thốt ra câu thề nguyện, có thể tâm tưởng ta thực sự đã nghĩ mãi mãi là không hạn định. Nhưng cuộc sống không giống như cuộc đời, yêu đương không chỉ dựa vào tình yêu, những gai góc, những mâu thuẫn, những đối lập, những thiếu thấu hiểu... dần dà sẽ kéo định nghĩa vĩnh viễn lại, áp cho nó một cột thời gian nhất định.

Để rồi tới lúc này đây, mãi mãi hóa ra chỉ là 2 năm, 5 năm, 10 năm... mà chẳng phải trọn đời trọn kiếp...

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm