Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao?

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 15/04/2016

Một năm sau thảm họa động đất ở Nepal khiến ít nhất 8.000 người thiệt mạng và hơn 20.000 bị thương, giờ đây, cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong đống đổ nát đã trở nên vô cùng kháu khỉnh và tinh nghịch.

Một năm trước, những bức ảnh về sự sống kỳ diệu giữa đống đổ nát, hoang tàn của trận động đất tại Nepal, trong đó, cậu bé 4 tháng tuổi dù bị chôn vùi dưới lớp đất đá suốt hơn 22 tiếng vẫn sống sót thần kỳ đã khiến toàn thế giới xúc động.

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 1.

 Sau 22 tiếng bị chôn vùi dưới đống đổ nát, cậu bé Sonies đã được cứu sống thần kỳ.

Cậu bé trong bức ảnh sau đó được xác định là Sonies Aawal (khi đó mới 4 tháng tuổi). Trong lúc đang nằm ngủ trong căn nhà 4 tầng của gia đình, mặt đất bỗng rung chuyển dữ đội. Chỉ vài tích tắc sau đó, chiếc tủ đựng đồ ăn cùng cả bức tường lớn đổ sụp xuống, chôn vùi cậu bé trong đất đá.

Mọi hy vọng về sự sống của cậu bé dường như đã vụt tắt, thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra khi 22 tiếng sau đó, cậu bé được giải cứu khỏi đống đổ nát và như một thiên thần, cậu bé đã trở về với gia đình, về với thế giới tươi đẹp và được mọi người yêu mến gọi bằng cái tên "đứa trẻ thần kỳ".

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 2.

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 3.

 Sonies trong vòng tay của các nhân viên cứu hộ.

Một năm trôi qua, giờ đây, Sonies đã trở thành một cậu bé vui vẻ, sáng lạn và vô cùng tinh nghịch. Vừa cho con bú, mẹ của Sonies, cô Rasmila (36 tuổi), cười nói "Thằng bé đang đói đấy". Cô Rasmilla vẫn luôn cảm ơn trời đất bởi mặc dù đã trải qua tai nạn khủng khiếp như thế, thế nhưng, Sonies vẫn không hề bị thương hay phải hứng chịu bất cứ vết sẹo nào.

 Video cho thấy hình ảnh tinh nghịch của cậu bé Sonies.

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 5.

 Sonies cười tươi trước ống kính phóng viên.

"Thằng bé vẫn chỉ là 1 đứa trẻ, bởi vậy, nó không nhớ về những gì đã xảy ra vào ngày hôm đó. Sức khỏe của con không bị ảnh hưởng gì là điều thật tuyệt vời", cô Rasmilla nói.

Sau trận động đất năm ngoái, Sonies cùng gia đình cậu bé vẫn chưa thể quay về cuộc sống bình thường. Do không có tiền nên gia đình Sonies vẫn chưa thể sửa sang hay kiến thiết lại căn nhà. Chỉ thu lượm một số vật dụng cần thiết còn sót lại sau thảm họa, kể từ đó đến nay, gia đình cậu bé Sonies sống trong căn phòng nhỏ bên căn nhà đổ nát.

"Chúng tôi sẽ không thể quay trở về nhà được nữa bởi chính phủ đang có kế hoạch xây dựng 1 con đường to hơn, và nó sẽ đi qua khu đất của chúng tôi. Thật buồn bởi chúng tôi đã sống ở đó suốt 11 năm rồi. Đó là nhà của chúng tôi, là nơi chúng tôi nuôi nấng các con trưởng thành", cô Rasmila chia sẻ.

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 6.

 Cô Rasmila hạnh phúc bên con trai.

Mặc dù hiện thực còn rất khó khăn, bộn bề thế nhưng cô Rasmila cho biết họ vẫn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi cả gia đình vẫn được ở bên nhau. "Thật khó khăn khi cả gia đình chỉ sống trong 1 căn phòng nhỏ và thậm chí chúng tôi còn không có ti vi. Thế nhưng điều tuyệt vời là chúng tôi còn sống, còn được ở bên nhau và hy vọng về một tương lai tươi sáng. Tôi mong ước Sonies sẽ có 1 cuộc sống thành công và được giáo dục tốt", cô Rasmila chia sẻ.

Cậu bé sống sót thần kỳ sau 22 tiếng mắc kẹt trong trận động đất gây chấn động thế giới giờ ra sao? - Ảnh 7.

 Cô Rasmila mong ước con trai có một tương lai tươi sáng.

Trước đó, vào ngày 25/4, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra ở Nepal khiến ít nhất 8.000 người chết và 21.000 người bị thương. Ngoài ra, theo ước tính, khoảng 3,5 triệu người đã mất nhà cửa trong thảm họa khủng khiếp này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm