Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới

Newben, Theo Helino 16:06 05/04/2018

Khi được đưa đến bệnh viện đại học Wisconsin, Mỹ, cậu bé Joey được xem như khó có thể cứu chữa, tình trạng rất nguy kịch. Chấn thương chủ yếu ở vùng não trái của Joey khiến các bác sĩ lo về khả năng vận động, ngôn ngữ và nói của Joey khi cậu bé phục hồi.

Ngày 2/1/2015, Morgan Slaight (27 tuổi) đã bắn vào đầu 2 con trai ở một ngôi nhà thuộc Montfort, Wisconsin. Morgan còn một đứa con trai nữa là Charlie (2 tuổi) nhưng khi đó, cậu bé đang sống ở nhà một người họ hàng nên không bị mẹ sát hại. Sau khi bắn 2 con, Morgan đã bắn vào mình tự sát. Vụ việc gây chấn động suốt một thời gian dài.

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 1.

Morgan Slaight (Ảnh: Internet)

Morgan là một người phụ nữ có chồng và 3 con trai nhưng hôn nhân lại không hạnh phúc. Sau khi chia tay chồng, Morgan đã cùng 3 con trai chuyển từ Tulsa, Oklahoma đến Edmund ở quận Iowa vào 6 tháng trước khi xảy ra vụ nổ súng. Tiếp đó, một lần nữa cô lại chuyển đến Montfort sinh sống cùng vợ chồng chị gái - Rana và Ron Corkum, theo thám tử Craig Reukauf cho hay. Được biết, cô là một người nghiện ma túy .

Morgan vốn là một người phụ nữ có tiền án tiền sự. 2 tháng sau khi sinh cậu bé Charlie vào năm 2012, Morgan bị bắt vì bị tình nghi ăn cắp xe . Sau đó, cô nhận tội vào tháng 7, được hoãn ngồi tù 10 năm, lao động phục vụ cộng đồng 100 giờ và đóng phạt 7.139 USD, theo hồ sơ của tòa án. Sau khi được thả vào tháng 7/2012, Morgan phải đi cai nghiện và sau đó đã giành được quyền nuôi con sau khi hoàn thành quá trình cai nghiện.

Cô đã có những dấu hiệu phục hồi rõ rệt và theo lời Anthony Sheckles - người đứng đầu cuộc điều tra - cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Morgan trông không có vẻ gì là đang chịu ảnh hưởng bởi thuốc mà chỉ đang dùng loại được kê toa trị liệu tâm lý. Được biết, Morgan từng rơi vào trầm cảm , dọa sẽ tự tử và được đưa đến trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, được cho về nhà 1 ngày trước khi chị quyết định bắn con.

Gia đình Morgan nói rằng hôm bắn chết 2 đứa con trai, trông Morgan rất thoải mái. Hôm ấy, tại nhà chị gái, cô đã sử dụng khẩu súng bắn vào Jaxon (6 tuổi), cậu bé Joey (8 tuổi) và sau đó là bắn vào mình.

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 2.

Joey (bên trái) và Jaxon (bên phải) đã bị mẹ bắn. (Ảnh: dailymail)

Người ta phát hiện Jaxon đã qua đời ngay tại hiện trường. Morgan dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu vẫn không thể qua khỏi và qua đời vài ngày sau đó tại bệnh viện đại học Wisconsin. Trong khi đó, khi được đưa đến bệnh viện đại học Wisconsin, cậu bé Joey được xem như khó có thể cứu chữa, tình trạng rất nguy kịch. Chấn thương chủ yếu ở vùng não trái của Joey khiến các bác sĩ lo về khả năng vận động, ngôn ngữ và nói của Joey khi cậu bé phục hồi.

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 3.

Joey khi mới được đưa vào bệnh viện. (Ảnh: Facebook)

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 4.

Cậu bé rơi vào tình trạng nguy kịch. (Ảnh: Facebook)

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 5.

(Ảnh: Facebook)

Ngày đó, các bác sĩ chẳng ai có thể nghĩ được rằng sẽ có ngày họ thấy Joey nói thành câu, chạy nhảy và tự hoàn thành trò chơi xếp hình, tạp chí bang Wisconsin cho hay. Đó là tình trạng của Joey vào 1 năm sau khi bị mẹ bắn vào đầu. Sau thời gian phục hồi ở bệnh viện, Joey đã được chuyển đến trung tâm phục hồi chức năng ở gần Tulsa, Oklahoma. Cơ sở này gần với gia đình người bố - anh Tyler. Được biết, Tyler cũng là một người từng nghiện ma túy, đã có lúc anh mất quyền nuôi con. Thế nhưng giờ đây, anh đã phục hồi và cai nghiện tốt.

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 6.

Joey bên bố ở trung tâm phục hồi chức năng. (Ảnh: dailymail)

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 7.

Cậu bé đã rất nỗ lực tập luyện để hồi phục. (Ảnh: dailymail)

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 8.

Joey đã được về nhà cùng gia đình của bố. (Ảnh: dailymail)

Thứ bảy vừa qua, sau 38 tháng và 29 ngày điều trị trong bệnh viện cũng như trung tâm phục hồi chức năng, Joey đã được trở về nhà. Gia đình cậu bé đã thông báo tin tức này trên trang Facebook có tên Joey Strong. “Chúng tôi muốn mọi người biết lời cầu nguyện của mọi người trong 3 năm qua có sức mạnh có thể di chuyển được cả một ngọn núi. Hôm nay khi chúng tôi tạm biệt nhân viên - những người đã trở thành gia đình ở trung tâm phục hồi chức năng, Joey đã mỉm cười và nói đơn giản: “Cuối cùng con đã có thể về nhà””, nội dung bài đăng trên Facebook.

Cậu bé 8 tuổi cùng em trai bị mẹ bắn vào đầu, 3 năm sau phép màu đã mang đến cho em một cuộc đời mới - Ảnh 9.

Joey giờ đây đã 11 tuổi. (Ảnh: dailymail)

Được biết, một tài khoản GoFundMe đã được thiết lập để giúp Joey khi em quay trở lại cuộc sống với gia đình mình.

(Nguồn: host.madison, dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm