Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 23:01 04/12/2016

Cậu bé Đức Hải đã có những phản ứng hài hước khi đụng phải thịt ếch trong tập 10 "Vua đầu bếp nhí".

Càng bước vào giai đoạn cuối của "Vua đầu bếp nhí - MasterChef Junior Vietnam", thách thức đặt ra cho các đầu bếp nhí càng trở nên cam go hơn bao giờ hết. Tuần này, nguyên liệu bí ẩn trong Chiếc hộp bí mật không phải do ban giám khảo quyết định, mà thuộc về Bảo Anh – thí sinh có món ăn ngon nhất trong thử thách áp lực tập trước.

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 2.

Bộ 3 giám khảo

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 1.

Bảo Anh chọn thịt ếch cho các thí sinh

Với 3 chiếc hộp ẩn chứa 3 nguyên liệu khác nhau, Bảo Anh sẽ quyết định nguyên liệu để mình và các bạn sẽ nấu bằng cách chạm tay và cảm nhận nguyên liệu. Theo đó, Bảo Anh đã chọn nguyên liệu "khiến con sợ hãi nhất" để thử tài các đối thủ, đó là ếch. Đặc biệt ở thử thách này, top 6 sẽ không phải "tự thân vận động", mà có sự trợ giúp rất đặc biệt từ người mẹ thân yêu trong vai trò phụ bếp Các thí sinh sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu phụ và 60 phút để chế biến.

Đức Hải giật mình vì thịt ếch còn chuyển động từ phút 8:26

Với Đức Hải, trải qua những phút hoảng loạn ban đầu do ếch vẫn còn co giật, Đức Hải đã lấy lại bình tĩnh để thực hiện món ếch rất sáng tạo theo cách riêng. Kỹ năng cùng sự thông minh trong cách kết hợp các loại nguyên liệu và gia vị, Quốc Huân đã xuất sắc dẫn đầu trong thử thách Chiếc hộp bí mật.

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 5.

Đức Hải giật bắn mình vì thịt ếch còn phản xạ

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 4.

Quốc Huân (phải) chiến thắng thử thách một cách thuyết phục

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 7.

Quốc Huân chiến thắng thử thách

Là đầu bếp nhí có món ăn ngon nhất ở thử thách trước, Quốc Huân đã giành cho mình một ưu thế rất đặc biệt trong thử thách áp lực tiếp theo. Đó là quyền chọn đầu tiên 1 trong 15 loại trái cây, và chỉ định thứ tự các thí sinh tiếp theo sẽ chọn. Sau khi Quốc Huân chọn cam, các thí sinh tiếp theo lần lượt chọn trái cây: Thanh Hải (bơ), Minh Anh (thơm), Đức Hải (xoài), Bảo Anh (chanh), Phương Linh (dâu) với lượt chọn cuối cùng, đã nghĩ ngay đến việc Quốc Huân đánh giá mình thấp.

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 8.

Với sở trường làm bánh, thế nhưng dường như thử thách lần này không mang lại may mắn cho Bảo Anh. Thất vọng với cách trang trí không như tưởng tượng ban đầu về một chiếc Bánh kem chanh 4 tầng hấp dẫn, cô bé cũng không nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ ban giám khảo, dù chanh là một quyết định mạo hiểm. Cùng vào nhóm nguy hiểm là Phương Linh khi quyết tâm thực hiện món ăn "không dễ bị đánh giá thấp". Lựa món Bánh kiểu Madeleine dâu tây "nhưng vì không có khung nên còn xài khung cupcake". Dù hoàn thành món ăn trước thời gian quy định và nghĩ rằng đây là "phần thi mình hài lòng nhất trong suốt chương trình" nhưng đáng tiếc, món ăn của Phương Linh chưa cho thấy sự sáng tạo khi "giống như bánh cupcake ở thử thách lần trước". Với Chef Alain, "làm bánh mà có nguyên liệu là dâu là một thế mạnh. Không phải hôm nay con đánh kem bị hỏng, nhưng kem con đánh quá mức thì nó có vị không có ngon cho lắm so với bánh".

Chưa thể hiện sự sáng tạo và bứt phá, trong khi gặp phải sai sót trong cách làm kem đã phá hỏng hương vị chung của bánh trở thành nguyên nhân khiến Phương Linh phải ra về.

Cậu bé 13 tuổi hoảng loạn, chạy trốn khi thịt ếch còn... co giật - Ảnh 11.

Phương Linh ra về

Chia tay Phương Linh, 5 đầu bếp nhí xuất sắc nhất – Thanh Hải, Minh Anh, Bảo Anh, Quốc Huân và Đức Hải sẽ bước vào tập 11, được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 11/12/2016 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm