Cậu bạn điển trai quê Hà Tĩnh đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân

Hà Duy, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 08/08/2018

Trần Dũng Lộc thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân khối xét tuyển A01 với số điểm 28,3. Lớp học của anh chàng là 12 Toán1 THPT Chuyên Hà Tĩnh cũng gây ấn tượng khi đỗ vào nhiều trường đại học hàng đầu.

Trần Dũng Lộc, cựu học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa xuất sắc đỗ thủ khoa đầu vào của Học viện Cảnh sát nhân dân khối A01.

Dũng Lộc dự thi tổ hợp các môn khoa học tự nhiên, đăng ký xét tuyển khối A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh) vào Học viện Cảnh sát nhân dân với tổng số 28,3 điểm cho 3 môn (Toán 9, Vật lý 9,5, tiếng Anh 9,8).

Suốt 3 năm cấp 3 ở trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Lộc đều đạt Học sinh Giỏi tỉnh môn Toán. Cụ thể, năm lớp 10 Lộc đạt giải Nhì, lớp 11 giải Ba và lớp 12 giải Nhì. Dũng Lộc cũng là học sinh giỏi toàn diện trong 12 năm học liền.

Cậu bạn điển trai quê Hà Tĩnh đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân - Ảnh 1.

Không chỉ học giỏi, Dũng Lộc còn gây ấn tượng vì gương mặt sáng, điển trai và rất thông minh

Lớp 12 Toán 1 của trường THPT Chuyên Hà Tĩnh mà Lộc làm lớp trưởng cũng giành thành tích vô cùng xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2018: 9 học sinh đỗ Đại học Y Hà Nội, 1 học sinh đỗ Đại học Y Huế, 8 học sinh đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội, 2 học sinh đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự, 5 học sinh đỗ Kinh tế Quốc dân, 1 học sinh đỗ Học viện An ninh, 8 học sinh được tuyển thẳng vào các trường đại học lớn trên cả nước...

Cậu bạn điển trai quê Hà Tĩnh đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân - Ảnh 2.

Lớp học "siêu nhân" 12 Toán1, nơi mà Lộc từng theo học

Tại sao Dũng Lộc lại đăng ký vào Học viện Cảnh sát Nhân dân?

Mình đăng ký vào Học viện Cảnh sát bởi vì đó là sở thích được hình thành theo từng thời gian. Từ nhỏ mình mơ làm bác sĩ, lớn lên 1 chút, đọc truyện trinh thám mình lại ước mơ trở thành cảnh sát.

Gia đình mình cũng có truyền thống theo ngành công an nên bản thân muốn nối tiếp truyền thống đó.

Sau khi thi xong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bạn có tính được điểm thi của mình sẽ đạt thủ khoa không?

Sau khi thi xong, mình đã tính được điểm thi đúng như hiện tại nên cũng không bất ngờ lắm. Còn khi nhận được tin thủ khoa mình cảm thấy rất vui.

Thời điểm, học viện Cảnh sát nhân dân công bố điểm chuẩn vào trường đối với khối A01 là 27,15, mình thực sự rất nhẹ nhõm trong người vì tình hình điểm chuẩn năm nay rất khó đoán. Khi nhận được tin thủ khoa thì niềm vui càng tăng lên gấp bội. Mình đã gọi điện ngay để khoe với mẹ.

Thành tích này là món quà mình dành cho gia đình, những người đã bên mình, ủng hộ, lo lắng suốt nhiều năm qua để mình nuôi dưỡng ước mơ.

Cậu bạn điển trai quê Hà Tĩnh đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân - Ảnh 3.

Em trai Lộc năm nay cũng đỗ vào THPT Chuyên Hà Tĩnh, tiếp nối truyền thống của anh trai. (Lộc ngồi giữa)

Cậu bạn điển trai quê Hà Tĩnh đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân - Ảnh 4.

Đề thi năm nay được đánh giá khá khó, bạn đã có kế hoạch ôn tập như thế nào?

Năm nay, thầy cô cũng đã định hướng cho mình là đề rất khó nên mình chuẩn bị rất nhiều. Để bước vào kỳ thi này thì việc đầu tiên phải nắm chắc cơ bản sách giáo khoa. Không chỉ học thuộc mỗi công thức mà còn phải hiểu được định nghĩa.

Nhưng học sách giáo khoa mà làm đề năm nay thì chưa đủ. Muốn đạt điểm cao phải học nhiều nguồn khác: Từ trên mạng và đến các tài liệu thi thử. Trên lớp phải thực sự chú ý nghe giảng mới hiểu bài được.

Việc luyện đề cũng rất quan trọng, cần phân loại đề theo mức độ khó, dễ khác nhau và nhờ thầy cô hướng dẫn để tìm ra cách giải tốt nhất.

Mỗi tối mình học khoảng 4 tiếng, và thường dành khoảng 1 tiếng trong ngày để đọc sách, tích lũy kiến thức xã hội.

Cậu bạn điển trai quê Hà Tĩnh đỗ thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát nhân dân - Ảnh 5.

Dũng và bạn bè trong lớp 12 Toán1

Danh hiệu thủ khoa này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Việc đạt thủ khoa thì gia đình và bản thân mình rất vui. Ai đỗ thủ khoa mà không vui cơ chứ (cười).

Danh hiệu thủ khoa chỉ là bước khởi đầu, trước mắt là cổng trường đại học với nhiều thử thách mới, mình sẽ cố gắng phấn đấu để trở là một người chiến sĩ có ích thực sự cho đất nước và nhân dân.

Học tập ở một ngôi trường giàu thành tích như Chuyên Hà Tĩnh, bạn có cảm thấy bị áp lực không?

Học tập ở một ngôi trường truyền thống thành tích như Chuyên Hà Tĩnh khiến mình có động lực rất lớn. Riêng khối A1 2 năm liền đều có Á khoa toàn quốc và mình cũng là hậu bối của lớp học "siêu nhân" Toán 1 K24 nên mình phải có trách nhiệm để giữ vững thành tích, không để Chuyên Hà Tĩnh thua thiệt với các trường Chuyên khác.

Cảm ơn Lộc về cuộc trò chuyện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm