Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/06/2021

Không còn hỏi ăn gì để "giải nghiệp", dân tình đồng loạt truy tìm món ăn giải nhiệt cứu team, cứu mood trong những ngày hè.

Nhiệt độ ngoài trời mà lúc nào cũng "lập đỉnh" như thế thì liệu bát cháo hành của Thị Nở nấu có còn ấm áp "khum", có còn biến anh Chí trở thành anh Chí lương thiện được "khum"? Thử tưởng tượng xem nóng thế này mà ngồi xì xụp húp bát cháo nóng hổi thì "quý dzị" xem có chịu nổi "khum", chắc là "toang" luôn, chứ đừng nói tới chuyện yêu với chả đương.

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 1.

Trên Facebook thì khỏi cần hỏi, "tụt mood" chính là dòng trạng thái chung của Gen Z khi hè về (Nguồn ảnh: Group Những Tấm Chiếu Mới Trải!)

"Chỗ tao trời nắng quá" trích tác phẩm Nắng, tác giả "team chuyên huỷ kèo"

"Xung quanh tôi chỉ toàn là tụt mood ê. Mood tụt xuống chân nên chỉ muốn treo biển trước 'mẹt': Không phận sự miễn vào! Vì hễ vào là dễ quạu, uýnh lộn cái là 'gãy' team." - Đây là tâm sự của bạn Khánh Nguyễn trên group "Những Tấm Chiếu Mới Trải!".

Gen Z vào hè thì hẹn kèo nào bể kèo đó vì tụt mood. Các bạn biết rồi đấy, mùa này ngồi yên ở nhà cũng có thể "giật đùng đùng" vì trời nóng muốn phát điên. Kèo có "thơm" thế nào mà mood chạm đáy vì nắng thế này thì cũng có thể huỷ, team không "gãy" mới lạ. Một năm đếm sơ sơ cũng phải nhận được 7749 lần cái tin nhắn thế kia. Nghĩ mà chán!

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 2.

Hè tới tưởng sống sao thì sống à, cứ huỷ kèo mãi thì có ngày bị huỷ kết bạn đó nha "quý dzị"! (Nguồn ảnh: Page Đài Tiếng Nói Gen Z)

Mùa này mà nói chuyện yêu đương còn thấy "thốn" chứ nói gì tới bạn bè, coi bộ không sớm thì muộn cũng "gãy" team cả thôi!

Không đùa đâu, nóng khiến người ta mệt mỏi, suy nhược và luôn trong trạng thái cáu bẳn. Để xem mấy ngày này bạn còn dám hát "Mở cửa ra cho nắng sớm vào phòng" nữa không. Nếu muốn biết cảm giác như đang bị xào tái lăn trên 1 cái chảo lửa thì xin mời. Ngồi nhà thôi mà cũng chẳng yên vì cảm giác túa mồ hôi, nhớp nháp bí bức khắp cả người.

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 3.

Cũng chỉ là nắng nóng thôi làm gì phải căng, phải quạu! (Nguồn ảnh: Welax)

Combo cộc cằn ngày nắng: Tụt mood + đói

Xin đừng ai nói với tôi rằng: "Mồ hôi toát ra khi trời quá nóng có tác dụng thải độc tố, tốt cho làn da". Toát mồ hôi thì có lợi cho sức khoẻ thật đấy nhưng có hại cho các mối quan hệ. Nóng lười chỉ muốn nằm nhà, mà nằm nhà thì chẳng có gì ăn, đói lại cộc, nghe cái vòng tròn "luân hồi" này có chán không cơ chứ.

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 4.

Khi đói, đến cái dạ dày còn rỗng huống hồ gì là bộ não của tui! (Nguồn ảnh: Group J Z Chòy)

Bởi thế nên mấy ngày này người ta lên cả thực đơn "hít drama", hóng xem livestream nhưng nóng thế này không ai còn quan tâm ăn gì để "giải nghiệp" mà ăn gì giải nhiệt mới là chân ái cuộc đời! Tâm trạng chung của Gen Z mấy ngày nay là thế, đến cả page "Thằng Anh Con Em" còn có cả bộ tranh comic đi vào lòng người cùng chung nỗi lòng "Nam mô bần tăng ở lại vì kem Wall's mát lạnh chứ hông phải cái gì khác đâu nha".

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 5.

Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, trời nắng quá trời nắng quá trời ơi. (Nguồn ảnh: Page Thằng Anh Con Em)

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 6.

"Nam mô bần tăng ở lại vì kem Wall's mát lạnh chứ hông phải cái gì khác đâu nha" (Nguồn ảnh: Page Thằng Anh Con Em)

Dù có đói nhưng "công chúa hoàng tử" xin hãy tự trọng!

"Nắng nóng thế này rồi thì tự trọng gì nữa, cứ nói thẳng rằng bạn đói". Có thật dễ dàng thế không hả "quý dzị"? Đói khiến người ta tụt mood, "gãy" team bất cứ lúc nào nên hãy cẩn trọng. Cứ thử mở miệng ra rủ bạn bè ăn lẩu xem có còn "Giơ tay lên nào mãi bên nhau bạn nhé" không.

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 7.

Giữa thiếu ăn, thiếu mood tôi xin phép dừng cuộc chơi tại đây (Nguồn ảnh: Welax)

Cập nhật tình hình tụt mood gãy team của Gen Z hè này, xe hỏng cũng không cộc bằng thời tiết nóng nực - Ảnh 8.

Đói dẫn tới "gãy" team là chuyện có thật nha "quý dzị" (Nguồn ảnh: Welax)

Nóng gì mà nóng đến tụt cả mood "gãy" cả team nhưng thanh niên có cái bụng đói vẫn muốn có "tình bạn diệu kỳ" thì biết làm sao. Hè tới trước cửa nhà rồi, cần lắm thông điệp từ vũ trụ để cứu team cứu mood "quý dzị" ơi!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm