Cập nhật: Danh sách 9 địa phương vẫn cho học sinh đến trường học tập

Vân Trang, Theo Tổ quốc 23:59 28/05/2021

Tính đến chiều 28/5, vẫn có một số địa phương cho học sinh trên địa bàn tiếp tục đến trường để hoàn thành chương trình năm học.

Sau thời gian tạm ngừng đến trường vì dịch Covid-19, đến nay có 9 tỉnh thành thông báo cho học sinh quay lại trường để tiếp tục kế hoạch ôn tập và kiểm tra.

Cụ thể hầu hết các tỉnh thành đểu chỉ cho học sinh cuối cấp đến trường học trực tiếp để đảm bảo lượng kiến thức cho kì thi chuyển cấp quan trọng sắp tới. Có 2 địa phương cho toàn bộ học sinh đi học trở lại là Quảng Trị và Hà Nam.

Như ở Hà Nam, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thành phố, thị xã tùy theo diễn biến dịch trên địa bàn thống nhất với Sở GD&ĐT và quyết định hình thức học phù hợp.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH và UBND các địa phương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp về phòng dịch trong và ngoài nhà trường; lưu ý học sinh khi đi học trở lại phải được hướng dẫn thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách; chia ca học hợp lý đối với học sinh các lớp 5, 9, 12.

Danh sách 9 tỉnh thành vẫn cho học sinh đến trường như sau:

Cập nhật: Danh sách 9 địa phương vẫn cho học sinh đến trường học tập - Ảnh 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng: Bắt giữ 2 đối tượng trong nhóm cướp xe nữ lao công ở Hà Nội

    Ngày 5/8, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ 2 đối tượng gồm: Bùi Quý Dương và Trịnh Minh Hiếu trong vụ cướp xe của nữ lao công.
  • Đọc thêm