Cập nhật 27/10: 6 địa phương cho học sinh nghỉ học vì Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 27/10/2021

Trong số các địa phương cho học sinh nghỉ học, một số nơi phát hiện có F0 là giáo viên, học sinh. Trong thời gian này, việc học trực tuyến sẽ được triển khai.

Phú Thọ

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngay khi phát hiện các ca mới, UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo cho học sinh một số địa phương tạm nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Các địa phương này là TP. Việt Trì, 3 huyện Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông (xã Hương Nộn, Bắc Sơn), thị xã Phú Thọ (xã Phú Hộ).

Trong thời gian học sinh dừng đến trường, các địa phương trên chuyển qua hình thức học trực tuyến. Với học sinh hoàn cảnh khó khăn, không đủ thiết bị học tập trực tuyến, Sở cũng chỉ đạo nhà trường linh hoạt áp dụng phương án giao bài, ôn tập tại nhà, không làm ảnh hưởng, gián đoạn việc học.

Việc dạy trực tuyến chỉ áp dụng đối với GDPT, GDTX (các lớp 3,4,5 cấp tiểu học; cấp THCS, cấp THPT): Tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 25/10/2021. Đối với các đơn vị đang dạy học trực tiếp không tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung đông người không cần thiết.

Quảng Nam

Tối 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ở tỉnh Quảng Nam thông tin: Tỉnh này vừa ghi nhận 20 ca nhiễm Covid-19 và 112 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SAR-CoV-2 tại huyện Nam Trà My, trong đó có một số ca là học sinh các trường trên địa bàn.

Ngay sau đó, UBND huyện Nam Trà My đã quyết định cho học sinh ở các trường thuộc địa bàn này nghỉ học từ ngày 26/10 cho đến khi có thông báo mới. Các trường thuộc 2 xã này sẽ dừng hình thức học tập trung, chuyển sang dạy trực tuyến. Các học sinh thuộc diện F0 sẽ được đưa đi điều trị. Đối với trẻ dưới 16 tuổi sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Học sinh từ 16 tuổi trở lên thực hiện cách ly y tế tập trung trong vòng 14 ngày. Ổ dịch tại huyện Nam Trà My được Sở Y tế Quảng Nam đánh giá là một ổ dịch khá phức tạp, lây nhiễm qua vài chu kỳ, đặc biệt đã xuất hiện trong trường học.

Bắc Giang

Ngày 26/10, một học sinh lớp 10 Trường THPT Việt Yên số 2 (H. Việt Yên, Bắc Giang) dương tính với SARS-CoV-2 sau khi test nhanh, nhà trường phối hợp cơ quan chức năng xét nghiệm cho 1.383 học sinh trong chiều cùng ngày, qua đó, có 2 học sinh cho kết quả dương tính.

Phòng GD&ĐT H.Việt Yên đã đề xuất với UBND huyện cho phép chuyển trạng thái học tập từ trực tiếp sang trực tuyến.

Theo đó, 2 trường tiểu học và THCS Thượng Lan chuyển học trực tiếp sang trực tuyến tại nhà từ chiều 26/10. Đối với trẻ Trường mầm non Thượng Lan thì bắt đầu nghỉ học từ ngày 27/10.

Cập nhật 27/10: 6 địa phương cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.

Hà Giang

UBND thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đã quyết định cho học sinh các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học bắt đầu từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới sau khi phát hiện một số F0 là học sinh.

Tối cùng ngày, Sở GD&ĐT Hà Giang cũng quyết định cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 27/10. Riêng học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Đồng Nai

Phòng GD&ĐT huyện Định Quán đã ban hành văn bản về việc tạm dừng thực hiện kế hoạch cho học sinh các cấp trên địa bàn đến trường sau khi địa phương này ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19 mà huyện đã thông báo trước đó từ 19/10.

Cụ thể, 47 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại 9/14 xã của huyện Định Quán. Địa phương này cũng chuyển từ vùng xanh sang vùng vàng trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Đồng Nai.

Căn cứ vào tình hình dịch, Bí thư huyện ủy Định Quán đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT tạm dừng kế hoạch cho học sinh đến trường từ ngày 1/11. Việc tổ chức cho học sinh đi học dự kiến được dời lại sau ngày 15/11 và tùy theo tình hình kiểm soát dịch bệnh ở địa phương này.

Nam Định

Sau khi phát hiện chùm ca bệnh phức tạp, UBND TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) đã quyết định, bắt đầu từ 0h ngày 27/10, học sinh trên địa bàn thành phố sẽ chuyển sang học online.

Cụ thể, trẻ tại các trường mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ tư thục trên toàn TP. Nam Định tạm dừng đến trường; học sinh tiểu học tạm thời dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Riêng đối với các phường: Nguyễn Du, Thống Nhất, Lộc Hạ, Vị Xuyên, học sinh THCS chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến. Các Trung tâm ngoại ngữ; ngoại ngữ - tin học; giáo dục hòa nhập trên địa bàn các phường này cũng chuyển từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến.

Trường THPT Trần Hưng Đạo (phường Lộc Vượng), học sinh sẽ tạm dừng đến trường và triển khai học trực tuyến; trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn xã Nam Thắng tạm thời nghỉ học; các khối tiểu học, THCS xã này chuyển sang học trực tuyến trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm vì xã có 1 giáo viên Mỹ thuật là F0.

Cập nhật 27/10: 6 địa phương cho học sinh nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 2.

Ngoài 6 địa phương trên, tuần qua, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã thông báo cho các trường tiểu học, THCS thuộc địa bàn 16 phường và xã Phước Mỹ cho học sinh nghỉ học từ ngày 21 đến hết ngày 24/10 sau đó triển khai học trực tuyến. Ở Bắc Ninh, H. Quế Võ cũng chỉ đạo các trường học trên địa bàn TT. Phố Mới, xã Châu Phong và xã Phù Lãng tạm thời cho học sinh ngừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) cũng là những địa phương phải tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh để chuyển sang hình thức học online vì tình hình dịch bệnh.

Ngày 18/10, TX. Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cũng đã quyết định cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường, chuyển qua học trực tuyến hoặc qua truyền hình sau khi phát hiện 19 F0 là học sinh trường THCS - THPT Quang Trung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm