"Cặp bài trùng" Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể

Mai Thuý - Photo: Đàm Gia Bảo - Clip: @tatagraphy - Design: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 14/02/2020

Wean - Naomi, một cặp đôi rất... lạ!

Wean và Naomi bước vào quán cafe đậm nét hoài cổ trên một chung cư đường Tôn Thất Đạm. Trang phục matching đảm bảo đủ độ độc - dị - đẹp, đeo mắt kính đen như xã hội đen phim TVB, người thì xăm đầy hình. Chỉ nhìn vào hình ảnh của cặp đôi này thôi, mọi người sẽ dễ nghĩ đến những gương mặt trên tạp chí hay xuất hiện trong các tuần lễ thời trang. Cả hai đảo mắt một vòng trước khi bước vào buổi chụp hình. Nhanh chóng, buổi shooting bắt đầu. Đúng kiểu "cá gặp nước" nên chụp hình nào ăn chắc luôn hình đó. Khí chất cool ngầu cộng hưởng "phản ứng hoá học" khiến ai đi ngang qua cũng phải ngoái lại nhìn xem.

Thậm chí, có vài teen chợt nhận ra liền bay vào xin chụp hình chung. Thế mới thấy, sức hút từ đôi trẻ này thật sự không thể đùa đâu.

Đây cũng là lần đầu tiên cả Wean và Naomi nhận lời mời đến một buổi phỏng vấn trực tiếp. Để nói về âm nhạc mình đang làm, dự án trong tương lai, về chuyện tình cảm mà... ngại lắm đừng hỏi nhiều chị nha!

Wean - Naomi diễn ở Sneaker Fest (Nguồn clip: @tatagraphy)

Cho những ai chưa biết, Wean (tên thật: Lê Thượng Long, sinh năm 1998) còn Naomi (tên thật: Huỳnh Roestel Naomi, sinh năm 1996). Cặp đôi vốn nổi tiếng là những fashionista với gout thời trang theo phong cách 90s, 2000s. Họ còn biết đến như thành viên của nhóm 42thehood nổi tiếng Sài Gòn. Hiện tại, cả hai đều tham gia đóng phim, ca hát và hoạt động với tư cách nghệ sĩ độc lập.

Search từ khoá "Wean Naomi" trên Youtube để nghe thêm nhạc hay, từ She Said, RETROGRADE,... đến sản phẩm mới nhất là Alone nhé. (Một phút quảng cáo)

Cặp bài trùng Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể - Ảnh 2.

Giờ thì hãy cùng trò chuyện với hai bạn trẻ!

Chào Wean và Naomi!

1.

3 sản phẩm âm nhạc trên một triệu view trong năm 2019. Đây có gọi là thành công sớm với cả Wean - Naomi không?

Làm gì cũng vậy chứ không riêng chuyện ra sản phẩm âm nhạc, nó là một quá trình dài với những cố gắng. Bản thân tụi mình khi được khán giả nhìn nhận và quan tâm thì vui lắm, sướng rồi lâng lâng. Nhưng khó tính thì vẫn khó tính, xem lại vẫn nhìn thấy lỗi sai, những điểm mà "giá như được làm lần nữa chắc tốt hơn". Thôi rút kinh nghiệm vậy.

Đâu là bài hát cả hai cùng yêu thích?

RETROGRADE!!!

Naomi: Lúc đó tụi mình đang ngồi ngoài sofa phòng khách lựa nhạc, đoạn beat đó cất lên thôi là mình bảo "Wean ơi, phải mua đứt cái beat này liền".

Đóng phim và ca hát thì khác gì nhau? Thích cái nào hơn?

Wean: Khác nhau là đóng phim phải làm người khác, ca hát thì được làm chính mình. Và mình thích ca hát hơn.

Cặp bài trùng Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể - Ảnh 4.

Hiện tại, hai bạn muốn được nhắc đến với tư cách nào nhất?

Naomi: Ca sĩ

Wean: Nghệ sĩ HipHop

Mọi người vẫn nói, năm vừa qua là thời đại của các nghệ sĩ Indie lên ngôi, bạn thấy đúng không?

Wean: Không thể phủ nhận thời gian gần đây là cơ hội cho các nghệ sĩ độc lập "nổi dậy". Thường những ca sĩ chuyên hát nhạc Indie nhẹ nhàng dễ được khán giả đón nhận hơn, còn những ca sĩ chơi dòng nhạc HipHop vẫn chưa. Mình luôn mong những người làm nhạc văn minh, tử tế có thể phát triển nữa, tạo thành một cộng đồng support lẫn nhau.

Tin vui là hiện tại, anh Đen Vâu và chị Suboi đã làm được điều đó, họ đang dần thay đổi cách nhìn nhận của mọi người về HipHop.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong những lần đi diễn?

Wean: Nếu để kể thì show Hội ở Đà Lạt là show diễn mình cảm thấy đã nhất từ trước đến giờ. Không khí lành lạnh, mình còn được bận đồ đẹp, thoải mái nên rất chill. Kỉ niệm vui là cả mình với Naomi đều suýt té trên sân khấu cả hai lần, như kiểu còn một chút nữa thôi là té í. Naomi nhảy sung quá nên hai chân quắp lại, còn mình đang feel tới nỗi nhắm mắt không để ý xung quanh.

Đang diễn mà nhắm mắt à?

Wean: Lên sân khấu mình trùm nhắm mắt luôn. Nhắm mắt là cách mình giữ bình tĩnh, để tập trung vào cái mình đang làm mà không bị phân tâm bởi bất kì ai. Dù vậy mình vẫn đang cố sửa vì nếu cứ thế chụp hình lên sẽ không đẹp. (cười).

Sẽ ra sao nếu có một photoshoot, công việc yêu cầu Wean với Naomi ăn mặc theo một style khác hoàn toàn với các bạn hiện tại?

Naomi: Có những công việc như làm mẫu, người ta yêu cầu Naomi tham gia theo concept người ta mong muốn. Naomi không có vấn đề gì. Nhưng, nếu để tới với tư cách chính mình thì không.

Wean: Tụi mình có chuẩn mực, nếu vượt qua khỏi vùng thoải mái thì không thể làm tốt được. Tất cả những người ủng hộ bọn mình cũng thế, người ta yêu thích hai đứa vì cái chất của mình, vì người ta nhìn vào là biết ngay đây là Wean, đây là Naomi chứ không phải ai khác.

Giữa một công việc kiếm nhiều tiền nhưng không thoải mái hay ngược lại?

Naomi: Mình từng thử làm một công việc khác trước khi từ bỏ để theo đuổi đam mê ca hát. Đến hiện tại, mình nhận ra không ai đáng phải bị bào mòn cảm giác theo cách như vậy. Nếu bạn biết bản thân muốn gì, thì phải thử ngay kẻo lỡ.

Wean: Nếu nói, mình vẫn là người mê tiền nhưng quan trọng chuyện cái mình thích hơn. Mình vẫn đang cố gắng biến cái mình thích ra tiền.

Cặp bài trùng Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể - Ảnh 6.

2.

Cuộc sống của một người có nhiều followers trên MXH khác gì với người thường? Cả chuyện yêu đương áp lực hơn không?

Naomi: Đi ra ngoài đường người ta nhận ra nhiều hơn, xin chụp hình cũng nhiều, nói chung khá áp lực. Nếu hai người yêu nhau mà không ai biết đến mình nghĩ sẽ thoải mái hơn. Ví dụ đang giận mà đi ra ngoài đường nếu ai đó nhận ra thì ngại lắm.

Wean: Có một kỉ niệm là mình với Naomi đang gây lộn ngoài phố đi bộ, xong có bạn kia đến xin chụp hình. Mà lúc đó mình bực quá nên từ chối, không biết bạn đó có buồn không. Nếu mà bạn đọc được những dòng này cho mình xin lỗi nha. Có dịp gặp lại, mình xin phép chụp với bạn 10 tấm luôn! Thiệt ra mình không có ý gì hết!

Cặp bài trùng Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể - Ảnh 7.

Quay lại chuyện tình cảm, cả hai yêu nhau như thế nào?

Wean: Mình là người chủ động, mình gặp Naomi trong hội chợ bán đồ sale. Lúc đó thấy Naomi cá tính quá!

Naomi: Thôi, đừng có dùng cái từ đó!

Wean: Mình thấy Naomi ngầu quá nên mới để ý. Về sau, mình tìm cách làm quen.

Naomi: Ngay lần đầu nói chuyện là tụi mình click (chịu) liền á. Cảm thấy hợp trong ngày đầu tiên dù trước đó chưa bao giờ xảy ra trường hợp vậy.

Wean: Tụi mình có chung sở thích mua đồ secondhand, thích mấy cái cũ cũ, làm nhạc, nghe nhạc, chụp hình, coi phim,… Nói chung có ti tỉ thứ để làm chung với nhau mà không thấy chán. Và một điều đặc biệt nữa là nhiều khi Naomi chưa nói, mình đã biết bạn ấy chuẩn bị nói gì, xong nói trước câu đó luôn.

Cả hai nhận xét gì về bạn trai, bạn gái của mình?

Naomi: Mình quen Wean từ lúc bạn ấy chỉ mới 19 tuổi. Mình thường nói vậy nè, “Wean là đứa 19 tuổi chăm chỉ nhất mà mình từng gặp”. Wean luôn có một động lực để tiến lên, một cách thay đổi nhận thức của mình về mọi thứ xung quanh. Trước đó, mình suy nghĩ nhiều cái nhưng không làm, đến lúc quen Wean mới bắt tay vào làm.

Wean: Cái đầu tiên để nói về Naomi là thông minh, xinh. Thứ 2 là một người rất yêu động vật. Thứ 3 là có gout. Thứ 4 là sống tình cảm, đôi lúc chuyện đó làm mệt Naomi. Trong công việc, Naomi là người hợp với mình nhất, nhờ vậy mới có những sản phẩm tốt, chemistry tốt.

Naomi khi bị nhắc nói thêm: Bình thường mình nói sau lưng thôi chứ không nói trước mặt đâu. “Đẹp trai - dễ thương - thương mẹ”.

Mọi người hay thắc mắc Naomi là gái Tây à?

Naomi: Naomi là người Việt lai 50% Đức nhưng lớn lên ở Sài Gòn. Thật ra mình nói giọng nghe miền Tây thôi chứ không phải gái Tây đâu.

Cặp bài trùng Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể - Ảnh 9.

Làm sao Naomi giữ da và dáng đẹp vậy?

Naomi: Mình nghĩ do sắc tố da vậy thôi nên trông có vẻ trắng chứ không hẳn đẹp. Được cái hơn hồi xưa là từ lúc mình ăn chay, ăn nhiều rau, uống nhiều nước.

Naomi quyết định ăn chay từ khi nào? Lý do vì sao?

Naomi: Mình không tính ngày nên không chắc nhưng tầm 4-5 năm. Từ lúc 15-16 tuổi đến bây giờ. Lý do vì hồi nhỏ mình đi chỗ bảo tồn động vật, thấy mấy con trong đó nó tội nghiệp quá. Mình không muốn là nguyên nhân khiến tụi nó chết... (nghẹn)

Xăm hình nhiều có tính là hư hỏng, ăn mặc dị có tính là hư hỏng?

Wean: Thật ra tụi mình quá quen với những lời nhận xét “Hai đứa này nhìn dị quá, lạ quá”. Mình nghĩ trước lúc quen nhau cả hai đều phải nghe những câu như vậy rồi. Nhưng nếu ngày hôm đó mình vì vậy mà tự thay đổi thì mình không còn là mình của ngày hôm nay. Nên mình chỉ muốn nói đến mọi người là: miễn việc làm của bạn, sở thích của bạn không phạm pháp, không làm tổn thương đến ai thì bạn cứ làm đi.

Về gia đình, mọi người có bao giờ đề cập đến chuyện này?

Wean: Có chứ, nhiều lúc mình sơn móng tay, đeo khuyên tai hay tóc nhuộm màu ba mẹ có nói nhưng sau rồi cũng ủng hộ. Tất cả những tấm hình, video mình đăng lên MXH, mẹ em đều vô khen: “Con trai của mẹ đẹp trai quá” rồi hay vào comment hình Naomi khen nữa. Mình nghĩ đây là may mắn, được gia đình ủng hộ thì bản thân sẽ bớt nghĩ một phần để tập trung làm tốt hơn trong những dự án.

Naomi: Còn ba mẹ mình hoàn toàn tin tưởng vào những việc mình đang làm.

Cặp bài trùng Wean - Naomi: Cú hích nức tiếng giới underground và hành trình yêu chưa bao giờ kể - Ảnh 11.

Và kể cả chuyện hoạt động nghệ thuật?

Wean: Thật ra hồi cấp 1 Wean đã muốn làm ca sĩ rồi, nhưng mình hát không hay. Mẹ mình có nói rằng chắc con không làm ca sĩ được đâu, nhưng bây giờ mình vẫn tiếp tục làm để chứng minh cho mẹ thấy. Hiện tại, chắc chắn 100% là mẹ ủng hộ rồi nhé.

Naomi: Ba mẹ mình vô tư lắm. Ba còn đưa nhạc của mình và Wean cho tất cả mọi người, bạn bè, kể cả những người không quen biết như bồi bàn cũng đưa cho nghe.

Dự định của cả hai trong năm sắp tới?

Wean: Sau những sản phẩm chung thì Wean lại là người ra solo trước, Wean được mọi người ủng hộ. Wean mong là đến khi Naomi ra những sản phẩm đơn, mọi người cũng sẽ ủng hộ bạn ấy. Mặc dù cả hai đều có những kế hoạch làm việc chung nhưng vẫn sẽ có sáng tạo riêng.

Naomi: Trong năm sắp tới, tụi mình sẽ ra nhiều nhạc hơn, chỉn chu hơn với concept rõ ràng hơn. Dự định của mình là ra một album. À quên nữa, cũng sẽ có một bộ phim với sự xuất hiện của cả hai đứa mình. Mọi người nhớ đón xem nhé!

Cảm ơn Wean và Naomi!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm