Cao thủ Võ lâm truyền kỳ lừa hàng chục người chạy visa xuất khẩu lao động qua Hàn Quốc

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 00:07 03/11/2019

Ngày 2/11, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đang tạm giam Phan Đình Nhân (SN 1992, trú P.Nhơn Hòa, H.An Nhơn, Bình Định) để xử lý về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" bằng việc nhận làm hồ sơ xuất khẩu lao động qua Hàn Quốc.

Trước đó, 4 người dân quê Nghệ An tố cáo Công ty Visa 247 Hàn Quốc - Quốc tế (05 Phần Lăng 14, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) nhận của họ hàng trăm triệu đồng xin visa xuất khẩu lao động nhưng không thực hiện.

Theo các nạn nhân, họ đọc được quảng cáo trên Facebook và liên hệ qua điện thoại, thì gặp người tên Danh hướng dẫn đến Công ty Visa 247 Hàn Quốc - Quốc tế gặp nhân viên Nguyễn Thị Cúc Oanh (ngụ H.Quế Sơn, Quảng Nam) vào ngày 18/5 để nhận hồ sơ gồm sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe , hộ chiếu, xác nhận không tiền án tiền sự.

Tại đây, các nạn nhân đóng tiền cọc 3.000 USD/người, công ty đưa hóa đơn hợp đồng thanh toán đợt 1 và thông báo 2 tháng sau sẽ có visa bay sang Hàn Quốc.

Cao thủ Võ lâm truyền kỳ lừa hàng chục người chạy visa xuất khẩu lao động qua Hàn Quốc - Ảnh 1.

Phan Đình Nhân tại cơ quan điều tra.

Ngày 20/7, theo hẹn, 4 người nói trên vào TP.HCM, đến sân bay Tân Sơn Nhất để nhận visa bay sang Hàn Quốc thì không liên lạc được với Danh và Oanh. Mọi người gọi điện về Công ty Visa 247 Hàn Quốc - Quốc tế thì Oanh nói... hồ sơ có vấn đề nên nói mọi người quay về chờ.

Ngày 19/8, Danh gọi khách vào Đà Nẵng ký hợp đồng lao động với phía Hàn Quốc và gửi qua nước bạn, đồng thời thanh toán 100% mới được hoàn tất hồ sơ. Các bị hại tiếp tục tin tưởng, sửa hợp đồng theo điều khoản mới và nộp đủ 10.000 USD/người (khoảng 235 triệu đồng). Danh và Oanh hứa 5 ngày sau nếu không có visa thì cam kết trả lại tiền.

Ngày 25/8, 4 người tiếp tục vào sân bay Tân Sơn Nhất để nhận visa thì Danh lại thông báo hồ sơ trục trặc, phải chờ đến 4/9. Oanh đưa hồ sơ vào TP.HCM để mọi người ký lại nhưng tiếp tục hẹn đến ngày 6 rồi 10/9 vẫn chưa đi được.

Ngày 12/9, thấy nhiều yếu tố bất minh nên nhóm người đăng ký đi xuất khẩu lao động kéo đến trụ sở công ty tại 05 Phần Lăng 14, P.Hòa Khê thì mới biết đây là trụ sở công ty thuê và đã ngừng hoạt động từ lâu. Đến lúc này, khách mới biết đã bị lừa nên làm đơn trình báo đến công an.

Qua điều tra, công an xác định, Nhân thuê mặt bằng và nhờ một đồng hương làm giám đốc để mở công ty trên. Nhân còn thuê thêm 1 phụ nữ làm nhân viên để thực hiện các giao dịch với khách. Còn mình dùng tên giả là Danh, lên mạng xã hội quảng cáo hoạt động của công ty. Nhân không ra mặt mà hướng dẫn khách đến gặp nhân viên tại văn phòng và thực hiện các thủ tục đã lên kế hoạch từ trước.

Được biết, Nhân mồ côi cha từ năm 4 tuổi và sống với ông bà nội. Do mê game từ nhỏ nên mới học đến lớp 9 Nhân đã nghỉ học và có bao nhiêu tiền cũng nướng hết vào game.

Tại cơ quan điều tra, Nhân khai nhận, đã lừa 15 người và chiếm đoạt số tiền trên 3 tỉ đồng để sử dụng chơi game Võ lâm truyền kỳ. Nhân còn cho biết, đẳng cấp game của Nhân đang xếp thứ 1 Đà Nẵng và thứ 3 toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm