Cao thủ thi IELTS 9.0 tại IDP "bật mí" bí quyết thi đạt điểm tối đa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 12/09/2022

Để đạt được số điểm tuyệt đối, các chiến thần IELTS đã phải nỗ lực như thế nào và lời khuyên của họ cho kỳ thi IELTS là gì?

Được công nhận rộng rãi trên thế giới như một "tấm vé" giúp người thi dễ dàng đạt được những nguyện vọng về du học, định cư, tìm việc như ý, bài thi kiểm tra kỹ năng Anh ngữ IELTS đã và đang rất nhiều người quan tâm và đăng ký. Vậy làm sao để đạt được band điểm cao trong mơ IELTS 9.0? Hãy cùng "thỉnh giáo" bí quyết từ 2 cao thủ IELTS đã từng chinh phục được điểm số tuyệt đối trong kì thi này nhé!

Nắm rõ yêu cầu từng band điểm

Thầy giáo tài năng Đặng Trần Tùng là một trong các thí sinh đăng ký thi IELTS tại IDP chinh phục 9.0 tuyệt đối chia sẻ: "IELTS là một cuộc thi và có những tiêu chí rõ ràng, nếu bạn muốn điểm cao thì bạn phải tuân thủ theo luật chơi của họ". Để đạt được số điểm tuyệt đối này, các cao thủ IELTS đã phải nắm rất rõ tiêu chí chấm điểm của từng kỹ năng. Việc hiểu rõ yêu cầu của từng kỹ năng giúp bạn định hướng được những mục tiêu để chinh phục điểm số mong muốn. 

Cụ thể, Nếu bạn muốn đạt IELTS Nghe và Đọc band 9.0 như thầy Đặng Trần Tùng thì chỉ có thể sai tối đa 1 câu trong từng phần thi của mình. Ngoài ra, các kỹ năng Nói và Viết cũng có những tiêu chí riêng và được đánh giá bởi giám khảo giàu kinh nghiệm.

Cao thủ thi IELTS 9.0 tại IDP bật mí bí quyết thi đạt điểm tối đa - Ảnh 1.

Thầy Đặng Trần Tùng - Người vừa đạt IELTS 9.0 tại IDP tháng 8 vừa qua

Luyện tập thường xuyên

Bên cạnh hiểu rõ tiêu chí từng band điểm, nên luyện giải bài IELTS thường xuyên để làm quen với các dạng bài, cách lọc thông tin. Với ngân hàng đề thi đa dạng, mỗi kỹ năng của IELTS có những câu hỏi và dạng bài khác nhau. Việc luyện tập thường xuyên giúp chúng ta làm quen được nội dung đề thi và phân bố thời gian hợp lý. Để làm quen, bạn có thể đăng ký thi thử trên máy cùng IDP hoặc tải ứng dụng IELTS by IDP với đa dạng lời khuyên từ các chuyên gia IELTS, bài tập mẫu thú vị.

Cao thủ thi IELTS 9.0 tại IDP bật mí bí quyết thi đạt điểm tối đa - Ảnh 2.

Ứng dụng IELTS by IDP cho phép người dùng tập luyện từng kỹ năng

Học từ mới mỗi ngày

Từ vựng là gốc rễ của cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Khi sở hữu một lượng từ nhất định, bạn sẽ "dễ thở" hơn trong việc học, luyện tập và thi IELTS. Đặc biệt với kỹ năng đọc, mặc dù đề thi sẽ không bắt buộc bạn phải hiểu rõ chính xác từng chữ của bài đọc, việc sở hữu một lượng từ vựng nhất định sẽ giúp bạn hiểu rõ nội dung câu hỏi và định vị được câu trả lời trong bài. Chính vì vậy, việc học từ vựng mỗi ngày là chìa khóa không thể thiếu trên con đường chinh phục điểm thi IELTS bạn mong muốn. 

Ghi âm và nghe lại phần Speaking của bản thân để rút kinh nghiệm

Đối với kỹ năng Nói, có thể luyện tập bằng cách ghi âm và nghe lại phần trả lời của bản thân để tự chấm điểm và rút kinh nghiệm. Không chỉ tự phát hiện được những lỗi sai của mình, bạn còn có thể kiểm soát được phần thi và tự tin cho những lần thi thực tế. 

Không ngại thi IELTS nhiều lần

Trước khi đạt được điểm số trong mơ, không ít các "cao thủ" IELTS đã thi nhiều lần để đạt mục tiêu đề ra. Cụ thể, mặc dù đã nhiều lần đạt điểm số trên 8.0, thầy Tùng đã thi IELTS trên dưới 20 lần để chạm mốc 9.0 cho cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là lần thứ 5 thầy đạt điểm 9.0 (Nghe, Nói, Đọc: 9.0 và Viết: 8.0) tại trung tâm khảo thí IDP.

Thầy Tùng còn chia sẻ: "Mặc dù đây là lần đầu tiên mình đạt IELTS 9.0 tại IDP, song, mình đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm thi tại đây. Khi đến đây,nhờ cơ sở vật chất khang trang nên tinh thần mình rất sảng khoái, không lo lắng quá nhiều nên dễ dàng đạt được điểm số mong muốn. Trong một lần trò chuyện với đại diện IDP, mình biết được sắp tới IDP sẽ mở rộng thêm nhiều văn phòng, nhất định mình sẽ tiếp tục thử sức ở những lần thi tiếp theo tại IDP."

Cao thủ thi IELTS 9.0 tại IDP bật mí bí quyết thi đạt điểm tối đa - Ảnh 3.

Phòng thi IELTS trên máy tính tại IDP Hồ Chí Minh

IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP còn tự hào là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Với hơn 25 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, IDP đã tổ chức các kỳ thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam có dự định du học, định cư, phát triển công việc/nghề nghiệp, hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với việc tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập trước khi thi, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, IDP là đơn vị tổ chức thi IELTS đáng tin cậy của nhiều thí sinh tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

Trụ sở chính: 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM

Website: https://www.idp.com/vietnam/ielts/

Hotline: 19006955

Email: info.hcmc@idp.com

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14